More

  Audi A4 2023 กับเครื่องยนต์ เจนใหม่ ?

  เราไม่เคยได้ยินอะไรเกี่ยวกับ อาวดี้ A4 ตัวต่อไปมากนัก นับตั้งแต่มีข่าวลือในเดือนสิงหาคม 2019 เกี่ยวกับที่ Audi กำลัง พิจารณาเปลี่ยนจากแพลตฟอร์ม MLB ที่มีเครื่องยนต์ติดตั้งตามยาวไปเป็น MQB 

  มีรายงานว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยให้ Audi ประหยัดเงินได้ถึง 1 พันล้านดอลลาร์ แต่ในที่สุดแผนก็ถูกยกเลิกไป แต่ตอนนี้เราได้รับการยืนยันจากหัวหน้าฝ่ายพัฒนาทางเทคนิค Oliver Hoffman เกี่ยวกับ A4 ที่ติดอยู่กับแพลตฟอร์ม MLB แล้ว

  ในการให้สัมภาษณ์กับ Auto Express ฮอฟฟ์แมนประกาศว่า A4 รุ่นต่อไปจะขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์สันดาปเจเนอเรชันใหม่ ทั้งหน่วยเบนซินและดีเซล

  Markus Duesmann หัวหน้าของ Audi ยอมรับเมื่อต้นปีนี้ในการให้สัมภาษณ์กับ Automobilewoche สื่อสิ่งพิมพ์ของเยอรมันว่า การพัฒนา ICE ได้สิ้นสุดลงแล้ว นั่นหมายความว่า A4 จะได้รับเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดที่สร้างโดย peeps จาก Ingolstadt

  ทาง Audi ได้ประกาศแล้วว่าจะเริ่มการผลิตรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปในปี 2025 ซึ่งโปรดักส์นี้ที่จะคงอยู่จนถึงปี 2033 เป็นอย่างน้อย

  โดย Hoffman กล่าวว่า “เราจะเปิดตัวบางรุ่นเร็วกว่าปี 2025” ซึ่งเขาน่าจะหมายถึง A6 และซีดานทั้งสองจะพร้อมใช้งาน “เป็นเวลาอีกหลายปี” ก่อนที่ Audi จะเปลี่ยนไปใช้ EV

  Hoffman กล่าวต่อไปว่าเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลใหม่จะเป็น “สิ่งที่ดีที่สุดที่เราเคยเปิดตัว” โดยเสริมว่าระบบส่งกำลังจะรวม “การใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้นอย่างแน่นอนเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน” โดยคาดว่าจะมีการอัพเกรดระบบไฮบริด 48 โวลต์สำหรับรุ่นปกติและชุดแบตเตอรี่แบบติดตั้งด้านหลังที่ใหญ่ขึ้นสำหรับรุ่นปลั๊กอินไฮบริด

  หัวหน้าฝ่ายพัฒนาด้านเทคนิคของ Audi ไม่ได้ปฏิเสธความเป็นไปได้ของ A4 ไฟฟ้า แต่ไม่ใช่บนแพลตฟอร์ม MLB แต่อาจใช้แพลตฟอร์ม PPE ที่พัฒนาร่วมกับปอร์เช่แทน เนื่องจาก Audi “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง อย่าง Porsche สำหรับ PPE”

  แพลตฟอร์มไฟฟ้าแบบสั่งทำใหม่นี้จะเปิดตัวในปีหน้ากับ Macan EV และ Q6 E-Tron โดยที่ A6 E-Tron Sportback นั้นน่าจะนั่งเคียงข้างซีดาน A6 ที่ขับเคลื่อนด้วย ICE อยู่ไม่ไกล

  A4 (และ A6) รุ่นต่อไปจะยังคงวางจำหน่ายจนถึงสิ้นทศวรรษนี้ ตามคำแถลงเมื่อต้นปีโดย Markus Duesmann หัวหน้าบริษัทของบริษัทในการให้สัมภาษณ์กับผู้จัดการ Magazin ของเยอรมนี


  บทความเกี่ยวข้อง

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles