More

  อาวดี้ เซ็นสัญญา Ken Block เพื่อร่วมพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า

  อาวดี้ ได้ประกาศจับมือกับ Ken Block นักแข่งรถชื่อดัง ซึ่งได้เริ่มต้นด้วยการขับรถคลาสสิค และ ค่อย ๆ มุ่งไปสู่รถที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

  อาวดี้

  สำหรับวิดีโอประกาศความร่วมมือ จะถูกปล่อยภายในวันนี้ (23 ก.ย.) ซึ่งจะโชว์ให้เห็นว่า (Ken) Block กำลังดูรถยนต์ที่เป็น Iconic ของแบรนด์อยู่ อันที่จริงแล้ว Audi ได้เปิดเผยว่า นักแข่งระดับตำนานชาวอเมริกัน ได้ลองนั่งใน  Audi Sport quattro S1, the Audi V8 quattro และ  Audi e-tron Vision Gran Turismo และอีกหลาย ๆ รุ่น ไปบ้างแล้ว ซึ่งเป็นที่ภาพที่ เราหวังว่าจะได้เห็นในเร็ววันนี้

  “Audi เป็นแบรนด์ที่ปลุกความหลงใหลใน motorsport ของผมขึ้นมาอีกครั้ง” Ken Block กล่าวในแถลงการณ์ “ผมตื่นเต้นมากับ Chapter ใหม่ของผม เราจะร่วมกันพัฒนาและผลักดัน รถยนต์ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า”

  นักแข่งแรลลี่ และแรลลี่ครอส ผู้ที่โด่งดังมาจากการทำให้ Gymkhana เป็นที่สนใจไปทั่วโลก ก็ได้มีโอกาสลองขับรถสปอร์ตไฟฟ้า Audi บ้างแล้วเหมือนกัน

  อาวดี้
  picture : www.carscoops.com

  “Audi RS e-tron GT ทำให้ผมประหลาดใจมาก” “การออกแบบที่ประณีตเต็มไปด้วยความใส่ใจในรายละเอียดและการตกแต่งที่สมบูรณ์แบบ เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก รถมีความเร็วที่ไม่น่าเชื่อและมีการควบคุมที่ดีมาก จุดศูนย์ถ่วงก็ตามมาก ทำให้เปลี่ยนทิศทางได้อย่างที่ใจนึกเลย”

  น่าเสียดายว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นระหว่างการร่วมมือกันครั้งนี้ ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนนัก แต่จากสิ่งที่เปิดเผยออกมาแล้วทำให้เราคาดการได้ว่า จะได้เห็นการขับรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง ในเร็ว ๆ นี้

  ขณะที่ Henrik Wenders Head of Audi กล่าวถึง Block ว่า “เขามีความสามารถในการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน ด้วยความคิดที่ก้าวหน้า เขาจะร่วมเดินทางไปกับเราเพื่อไปสู่อนาคตที่น่าตื่นเต้น ยินดีต้อนรับสู่ทีม”

  อาวดี้
  Picture : www.carscoops.com

  Block เคยร่วมงานกับ Ford และร่วมมือกับแบรนด์เพื่อสร้างรถผาดโผนกำลังสูงสำหรับ Gymkhana Video ของเขา แม้ว่าในเดือนมกราคม เขาได้ประกาศว่าการเป็นหุ้นส่วนกับแบรนด์จะยุติลงหลังจากผ่านไป 11 ปี การเปลี่ยนจาก Hoonicorn ซึ่งทำให้เขาสวมอุปกรณ์ช่วยหายใจ ไปสู่การขับเคลื่อนไฟฟ้าอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดี

  “ผมมองว่ารถยนต์ไฟฟ้าเป็นการก้าวกระโดดสำหรับเราในการทำเพื่อสังคม เพื่อสร้างบางสิ่งที่ไม่เพียงแต่ลดการปล่อยมลพิษและหวังว่าจะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น” Block กล่าว “แต่ไม่ใช่แค่นั้น มันมีเรื่องของประสิทธิภาพด้วย ผมรักทุกอย่างที่ทำให้ผมไปได้เร็วขึ้น และรถยนต์ไฟฟ้าสามารถทำได้”


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles