More

  มอเตอร์ไซค์ Dotto Creations Honda CX500 แตกต่างที่คู่ควร

  “มอเตอร์ไซค์ไม่ควรจะมีลักษณะเป็นอย่างนี้ มันดูเหมือนประติมากรรมกว่ามอเตอร์ไซค์ แต่ผมยินดีที่จะจอด Honda CX500 ไว้ในห้องนั่งเล่นที่บ้านเลย เพราะมันคือ งานศิลปะสมัยใหม่”

  Dotto Creations ก่อตั้งโดย ดีไซเนอร์ ชาวอิตาลี่ 2 คน ได้แก่ Gianluca Bartolini และ Francesco Iannuzzi ซึ่งเคยทำงานร่วมกันที่ Pininfarina house และมีประสบการณ์กว่า 20 ปี

  โดยผลงานล่าสุดของพวกเขาคือจักรยานยนต์ญี่ปุ่น ที่ได้รับแรงบันดาลบางส่วนมาจากอิตาลี เอาง่าย ๆ คือ มอเตอร์ไซค์ ญี่ปุ่นที่มีความเป็นอิตาลีอยูในตัว Honda CX500 มีเครื่องยนต์ longitude V-twin ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก จักรยานยนต์ของ Moto Guzzi’s ที่ใช้เครื่องประเภทเดียวกัน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือน พฤศจิกายน 2021

  มอเตอร์ไซค์

  จักยานยนต์คันนี้มันคือ Honda CX500 ปี 1979 ที่ถูกถอดชุดตัวถังออกทั้งหมด ก่อนจะถูกประกอบเข้าไปด้วยชุดแต่งที่ custom ขึ้นมาใหม่ โดยโปรเจ็คนี้มีชื่อว่า “Binacaneve” แปลว่า “สโนไวท์”

  และแทนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พวกเขากลับตัดสินใจที่จะ restore ชิ้นส่วนต่าง ๆ  และรักษาส่วนประกอบการทำงานดั้งเดิมส่วนใหญ่เอาไว้ ให้ใกล้เคียงกับของเดิมมากที่สุด ยกเว้นตัวกรองพ็อด ตัวเครื่อง V-Twin ได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมกับ คาร์บูเรเตอร์และล้อ comstar ห้าก้าน ซึ่งถูกเก้บเอาไว้ในส่วนสุดท้ายของการตกแต่ง

  สำหรับตัวถังน้ำมันไปจนถึงส่วนท้ายของบอดี้ มีการออกแบบในรูปแบบที่ minimal มาก ๆ ซึ่งเป้าหมายของการออกแบบอย่างนี้ ก็เพื่อทำให้จักรยานยนต์คันนี้มีภาพลักษณ์ที่ดูสปอร์ต และด้วยสาเหตุนี้เองที่ทำให้ตัวถังถูกลดขนาดลงและบางส่วนที่ถูกตัดแต่งออกไป ส่วนด้านท้ายจะไม่มีบังโคลน และสร้างลุคสุดมินิมอลที่เหมือนมาจากหนังไซไฟบางเรื่อง

  มอเตอร์ไซค์
  มอเตอร์ไซค์

  เมื่อเห็นรูปลักษณ์ของมอเตอร์ไซด์คันนี้แล้ว ผมรู้สึกเลยว่า นักขี่จะต้องเกาะอยู่บนตัวถังของรถแต่ไม่ใช่เลย เพราะคนออกแบบได้วางแบนพับไว้ตรงส่วนท้าย และเมื่อมันเคืล่อนที่ออกมาจะเผยให้เห็นถึง เบาะนั่งสำหรับขับ และจากคำกล่าวของ จิอันลูก้า บอกว่า “ควรสังเกตรถจักรยานยนต์หรือชื่นชมรถจักรยานยนต์เมื่อจอดนิ่ง” จักรยานดูน่าทึ่งอย่างยิ่งเมื่อไม่มีผู้ขี่และเมื่อฝาครอบนั้นซ่อนเบาะนั่ง

  จักรยานยนต์มันก็คือจักรานยนต์ มันยังคงขี่ได้อยู่ แต่มันจัดูดีกว่ามากถ้าถูกจอดไว้ให้เป้นงานศิลปะสมัยใหม่ แล้วคุณล่ะ คิดเหมือนกันหรือเปล่า ?

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles