More

  The Jedi K750 Sport Bike แห่งอนาคตจากจีน

  การตีตราเชิงลบอย่างทั่วถึงเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ที่ผลิตในจีนยังคงมีอยู่จนถึงทุกวันนี้ และด้วยเหตุผลที่ดี

  เป็นเวลาหลายทศวรรษที่ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในจีนจำนวนมากในอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ ยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค มีคุณภาพที่น่าสงสัยอย่างดีที่สุด และมักถูกมองว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างโจ่งแจ้ง

  อย่างไรก็ตาม มีผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชาวจีนที่มีชื่อเสียงไม่กี่รายที่ได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถพัฒนารถต้นแบบของตนเองด้วยประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ยอมรับได้ในระดับหนึ่ง แบรนด์อย่าง Benelli และ CFMoto ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วในฐานะผู้เล่นหลักในตลาดมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ ผู้มาใหม่รายอื่นจากภูมิภาคนี้จึงต้องการเดินตามรอยเท้าของแบรนด์เหล่านี้

  โดยล่าสุดก็มีจี่หนานเจไดและรถ K750 ซึ่งก้ยังเป็นคำถามอยู่ว่าสามารถกล่าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งได้หรือไม่?

  จี่หนาน เจได เคยจัดหารถจักรยานยนต์ให้กับหน่วยงานตำรวจและความมั่นคงของจีน อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ตัดสินใจที่จะบุกตลาดผู้บริโภค โดยรุ่นแรกของมันคือ K750 ที่ไม่มีใครเหมือน โดยรถต้นแบบเปิดตัวในงาน China International Motorcycle Exhibition ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ และดูเหมือนว่าจะใกล้จะพร้อมสำหรับการผลิตแล้ว

  ในภาพรวมแล้ว K750 นี้ไม่เหมือนกับจักรยานยนต์สำหรับการผลิตใดๆ ที่เราเคยเห็นมาก่อน และสวมแฟริ่งเต็มรูปแบบล้ำยุคล้ำยุค และท่าทางที่ดูสปอร์ตโดยรวม สไตล์ของมันดูเหมือนกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายวิทยาศาสตร์ แม้ว่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Star Wars ก็ตาม เนื่องจากชื่อของมันอาจบ่งบอกในตอนแรก

  ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเพรียวบางมี power plant ที่ค่อนข้างธรรมดา K750 มาพร้อมกับมอเตอร์คู่ขนานขนาด 730 ซีซี ซึ่งได้รับการหมุนเวียนในกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นที่มีอยู่ของจี่หนาน เจไดมาระยะหนึ่งแล้ว JD283MV ซึ่งเป็น DOHC แฝดคู่ขนานนี้ให้กำลัง 68 แรงม้าและแรงบิด 49 ฟุต-ปอนด์ ห้สมรรถนะใกล้เคียงกับ Kawasaki Ninja 650 คงจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่จะได้เห็น Jedi K750 กลายเป็นความจริงในอนาคตอันใกล้นี้

  จักรยานยนต์คันนี้จะดึงดูดความสนใจของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอเชีย ด้วยสไตล์ที่เฉียบคมและสมรรถนะที่เหมาะสม


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  Latest Posts

  spot_imgspot_img