More
  spot_img

  Honda Civic Type R Wagon แวก้อนแรง…มโนดีไซน์ที่ยังไม่มีจริง

  พึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานสำหรับ Honda Civic Type R เจนเนอเรชันใหม่ที่ขาซิ่งทั่วโลกต่างไขว่คว้าอยากเป็นเจ้าของตำนานรถแรงแห่งแดนซามูไร

  Honda

  โดยขายแล้วที่ญี่ปุ่น อเมริกา และบางประเทศที่พร้อมจะเข้าจำหน่ายแต่สิ่งที่จะได้ชมต่อไปนี้ต้องบอกว่านี่คือการเรนเดอร์ดีไซน์สุดมโนของนักออกแบบอิสระที่ชื่อ Sugardesign นำเอา Honda Civic Type R Hatchback 5 ประตู ขยายหลังคาส่วนเสา C และ D ดีไซน์สุดลงตัวเป็นแวก้อนที่เนียบเข้ม มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่อยู่บนหลังคา รวมถึงดัดแปลงดีไซน์ฝาท้ายให้สวยมีเสน่ห์ขึ้นพร้อมไฟท้าย LED ลากยาว กันชนหลังพร้อมท่อไอเสีย 3 จุดตรงกลางและลิ้นสปอยเลอร์หลังสีดำ

  บนพื้นฐานเดิมด้วยชุดแต่งสีดำเข้มทั้งคัน โลโก้ H พื้นแดงปักในชุดกระจังหน้าและฝาท้าย พร้อมความหล่อจากกระจังหน้าดีไซน์ปีกนกแนวยาว รับกับไฟหน้า LED ดีไซน์เฉียบพร้อมไฟส่องสว่าง DRL แบบ LED รับกันชนหน้าทรงสปอร์ต กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวทรงสปูน เสาอากาศครีบฉลาม ยางติดล้อเป็นยางค่าย Michelin Pilot Sport 4S ลดขนาดมาเป็น 19 นิ้ว พร้อมยาง 265/30R19 ที่ขาดไม่ได้กับฝากระโปรงหน้ามีสคูปช่องดักลมเล็กๆสร้างความตื่นเต้นเมื่อพบเห็น

  Honda

  แน่นอนว่าเมื่อกลายร่างมาเป็นแวน 5 ประตูก็มีพื้นที่การขนของมากขี้นและเบาะหลังพับได้แบบ 60:40 บนออปชันติดรถทั้ง เบาะนั่งทรงสปอร์ตโทนสีแดงดำเดินด้ายแดงหุ้มหนังกลับผสมผ้าแถมโครงสร้างเบาะออกแบบใหม่โอบกระชับขึ้น เข็มขัดนิรภัยสีแดง หัวเกียร์สีเงินทำจากโลหะพร้อมคอนโซลเกียร์สีเงินโลหะ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านหุ้มหนัง Alcantara เดินด้ายแดงติดโลโก้ H พื้นหลังแดง ช่องแอร์แนวยาวดีไซน์สปอร์ต ติดป้าย Civic Type R รันหมายเลขลำดับการผลิต บันทึกข้อมูลการขับขี่ Honda LogR แสดงข้อมูลเรียลไทม์ ปรับตั้งค่าเกี่ยวกับตัวรถได้หลากหลาย มีนาฬิกาจับเวลาดิจิทัลและบันทึกวีดีโอการขับขี่ที่จากกล้องติดตั้งในตัวเบาะรถได้ มาตรวัดดิจิทัล 10.2 นิ้วแสดงข้อมูลได้ถึงสองรูปแบบตามโหมดการขับขี่ทั้งแบบ Comfort, Sport จะได้ชุดมาตรวัดแบบดั้งเดิม แต่ถ้าเลือกโหมด R+ จะได้ชุดมาตรวัดสไตล์รถซูเปอร์คาร์ยุโรปตัวเอ้ พร้อมระบบแสดงข้อมูล

  เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 2.0 ลิตร K20C1 พัฒนาใหม่ 330 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ที่ 2,600-4,000 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด REV Matching พร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ระบบเบรกจาก Brembo ดิสก์เบรก 4 ล้อพร้อมคาลิเปอร์สีแดง สร้างเสียงสังเคราะห์ Active Sound Control สร้างความเร้าใจในการขับขี่ พร้อมโหมด Comfort, Sport และ R+

  Hondaขอย้ำอีกทีว่านี่คือภาพเรนเดอร์มโนดีไซน์ไม่ใช่ทาง Honda ออกแบบเองและก็ไม่มีวันที่ Honda จะเอามาขายจริงเว้นเสียแต่ว่าทนเสียงเรียกร้องของแฟนๆไม่ไหวจึงพัฒนาออกมาขายจริง

  ที่มา Carscoops และ Sugardesign_1

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts