More
  spot_img

  ยลโฉมจริง! Mercedes-Maybach S-Class อัครเก๋งใหญ่หรูกว่า S-Class

  ปัจจุบัน Mercedes-Benz มีหลากหลายซับแบรนด์ทำตลาดตอบสนองสาวกตราดาวทุกกลุ่มตั้งแต่แนวสปอร์ตเน้นความแรง แนวรักษ์โลก หรือแม้กระทั่งแนวหรูหรา

  Mercedes-Maybach

  ซึ่งในซับแบรนด์เน้นความหรูหรากว่า ทันสมัยกว่า สง่างามมีภูมิฐานกว่า ทุกซับแบรนด์นั่นก็คือ Mercedes-Maybach ยานยนต์อัลตร้าลักชัวรีที่เหนือกว่า Mercedes-Benz Mercedes-EQ และ Mercedes-AMG โดยนอกจากจะจำหน่ายลักชัวรีเอสยูวีอย่าง Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium ในราคา 18,500,000 บาท ยังมีอัครเก๋งที่ใหญ่กว่า Mercedes-Benz S-ก็คือ Mercedes-Maybach S-Class โดยรุ่นที่จำหน่ายในไทยเป็น Mercedes-Maybach S580 4MATIC Premium ในรหัส Z223

  Mercedes-Maybach S580 4MATIC Premium เป็นการนำพื้นฐานของ Mercedes-Benz S-Class V223 มาพัฒนาทั้งคันเริ่มที่กระจังหน้าโครเมียม Radiator grille ขนาดใหญ่ล้อมกรอบแปะตราตัวอักษร Maybach ที่มาพร้อมกับโลโก้ดาวสามแฉกบนฝากระโปรง ไส้ในของกระจังหน้ามาในแนวตั้ง 27 ซี่โครเมียมสีเงิน พร้อมแนวเส้นตรงยาวบนฝากระโปรงหน้าหลังโลโก้ตราดาวแบบโครเมียมสีเงิน Hood Trim Strip ติดตั้งไฟหน้า LED แบบ Digital Light พร้อมกันชนหน้าและช่องระบายอากาศโครเมียมดีไซน์พิเศษ ด้านข้างหรูหราด้วยคิ้วโครเมียมที่ขอบกระจกทั้งหมดและกรอบเสาประตู ที่เปิดประตูซ่อนรูปเนียบ Seamless Doorhandles ช่วยเพิ่มความกลมกลืนของเส้นสายทางด้านข้าง และช่วยให้การล็อกและปลดล็อกประตูทำได้อย่างสะดวกสบายเพียงใช้มือสัมผัสที่มือจับประตู ตราสัญลักษณ์ Maybach ตรงเสา C กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว LED มีไฟส่องใต้พื้นแบบตราโลโก้ Maybach ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วพร้อมยาง 255/40 R20 ไฟท้าย LED แบบ Exclusive tail-light animation ครอบทับด้วยกรอบโครเมียมใต้ป้ายทะเบียน ถัดลงมาเป็นกันชนหลังดีไซน์เท่ พร้อมกรอบท่อไอเสียคู่ 2 ฝั่งล้อมกรอบโครเมียมดีไซน์เฉพาะ ตัวรถใหญ่ขึ้นทุกมิติตั้งแต่ความยาว 5,469 มม. ความกว้าง 1,921 มม. ความสูง 1,510 มม. ฐานล้อ 3,396 มม.

  Mercedes-Maybach

   

  ภายในยกความเป็น Mercedes-Benz S-Class มาทั้งหมดแต่อัปเกรดให้หรูขึ้นตั้งแต่ในห้องโดยสารสร้างบรรยากาศอบอุ่นที่มอบทั้งคุณภาพระดับสูงและวิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ดีที่สุด ผ่านประสบการณ์ดิจิทัลที่ตอบรับความต้องการของผู้โดยสารในทุกที่นั่ง คอนโซลหน้ารูปลักษณ์โมเดิร์นขึ้นตอบรับกับสรีระของผู้ใช้งาน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสปอร์ตหุ้มด้วยหนังผสมลายไม้หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ความละเอียดสูงแบบ Digital Instrument clusters ขนาด 12.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังนำทุกปุ่มควบคุมตรงคอนโซลส่วนกลางให้เข้ามาอยู่บนหน้าจอ MBUX7 (Mercedes-Benz User Experience) แบบทัชสกรีนขนาด 12.8 นิ้วทั้งหมด โดยใช้หน้าจอแบบ OLED ที่มอบพื้นที่การใช้งาน (active area) สามารถควบคุมทุกฟังก์ชันการทำงานของรถยนต์และฟังก์ชันต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารได้อย่างใจเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมระบบ MBUX Interior Assistant Front&Rear สั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือ ศีรษะ และร่างกาย ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อแปลความต้องการของผู้ใช้ นำไปสู่การควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆในรถ เบาะนั่งหุ้มหนังแท้ Exclusive Nappa Leather ลวดลายพิเศษ

  พร้อมเบาะตอนหลังแบบ Rear Seat Comfort Package มอบความสะดวกสบายในการโดยสารสูงสุด ทั้งการเป็นเบาะไฟฟ้าที่สามารถปรับตำแหน่งที่นั่งพร้อมการนวดที่สามารถเลือกโปรแกรมการนวด Calf Massage ได้สูงสุด 6 โปรแกรม พร้อมจอหลัง MBUX High-End Rear Seat Entertainment จะทำงานร่วมกับ Rear Tablet หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วบริเวณที่ท้าวแขนเบาะหลัง ควบคุมความบันเทิงบนหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว 2 หน้าจอสำหรับผู้โดยสารตอนหลังโดยเฉพาะ ระบบเสียง Burmester® 4D-Surround พร้อมชุดลำโพงรอบคันพร้อม ไฟสร้างบรรยากาศในตัวรถ Active Ambient Lighting พิเศษด้วยชุดแป้นเหยียบคันเร่งและเบรก Pedal Cluster และสครัพเพลตชายประตู Door Sills ติดตราโลโก้ Maybach

  Mercedes-Maybach

  ขุมพลังประจำรถซูเปอร์หรูคันนี้ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V8 4.0 ลิตร แบบ Mild Hybrid EQ Boost M176 ให้กำลังสูงสุดถึง 503 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตรที่ 2,000-4,500 รอบ/นาที  ในภาคเครื่องยนต์ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยในการออกตัวให้กำลังมากถึง 20 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 200 นิวตันเมตร ใช้แรงดันไฟฟ้าเพียง 48 โวลต์ ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC ให้อัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง 4.8 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC All-wheel drive กระจายกำลังแบบ 45:55

  Maybach Maybach

  Mercedes-Maybach S580 4MATIC Premium จำหน่ายในราคา 18,300,000 บาท และหลังจากจำหน่ายมาจนได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่สะท้อนให้เห็นทิศทางการเติบโตของยานยนต์กลุ่มนี้ จึงเพิ่มรุ่น Mercedes-Maybach S 680 4MATIC Premium เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ของยนตรกรรมสุดหรูหราที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ระดับเฟิร์สคลาสและความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับลูกค้าอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดและจับจองได้ที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการแบบเอ็กซ์คลูซีฟทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ เบนซ์บีเคเค กรุ๊ป, ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์, สตาร์แฟลก และทีทีซี มอเตอร์

  และด้วยตลาดรถยนต์ระดับอัลตร้าลักชัวรีในประเทศไทยเติบโตไปในทิศทางที่ดี ผนวกกับความพรั่งพร้อมในทุก ๆ ส่วน ทั้งในด้านการผลิต การจัดเตรียมอะไหล่ ตลอดจนการบริการหลังการขายจากทีมงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างเข้มข้นภายใต้มาตรฐานระดับสากลจึงเป็นที่มาของ Mercedes-Benz มีแผนในการประกอบรถยนต์ Mercedes-Maybach ในประเทศไทยโดยเปิดไลน์การประกอบรถยนต์รุ่นปลั๊กอินไฮบริดอย่างเป็นทางการ โดยไทยเป็นหนึ่งในสองประเทศแรกในโลกร่วมกับจีนที่ได้เริ่มทำตลาดยานยนต์กลุ่มนี้ ซึ่งจะวางแผนส่งมอบให้กับลูกค้าภายในไตรมาสแรกของปี 2023

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts