More
  spot_img

  MG VS HEV เอสยูวีไฮบริดรุ่นแรกของค่ายเริ่ม 859,000 บาท

  หลังจากได้ชมตัวจริงพร้อมข้อมูลบางส่วนของ MG VS เอสยูวีของค่ายรถยนต์สไตล์ยุโรปที่ใช้ขุมพลังไฮบริด หรือ HEV ออกจำหน่ายเป็นครั้งแรกของค่าย

  MG VS

  MG VS HEV นำพื้นฐานของ MG ZS มาผสมกับความหล่อของ Roewe Totoro เข้ารวมกันจนลงตัวแต่ออกแบบภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ด้วยกระจังหน้า Electrified Matrix Grille Design บ่งบอกความทันสมัยใส่เอกลักษณ์ความเป็นสปอร์ตตี้ ไฮบริด เอสยูวีไว้ทุกอณูตั้งแต่ไฟหน้าแบบ LED Projector เปิด-ปิดอัตโนมัติที่มาพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับขับขี่เวลากลางวัน (DAYTIME RUNNING LIGHT) ไปจนถึงไฟท้ายแบบ LED โฉบเฉี่ยวด้วยล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่แบบเดียวกับ MG ZS EV ขนาด 17 นิ้ว มาพร้อม AERO WHEEL COVER ที่จะช่วยลดแรงต้านลม เพิ่ม AERODYNAMIC ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมยาง 215/55 R17 ราวหลังคาเพิ่มความสปอร์ต โดยตัวรถมีความยาว 4,370 มม. ความกว้าง 1,809 มม. ความสูง 1,653 มม. ความยาวฐานล้อ 2,585 มม. ความสูงจากใต้ท้องรถ 145 มม. น้ำหนักรถ 1,450 กก. และความจุถังน้ำมัน 48 ลิตร

  MG VS HEV

  ภายในตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้มากกว่า หรูด้วยหน้าจอคู่ Dual Widescreen Cockpit HD ที่แบ่งเป็นหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะแบบ Full Virtual Dashboard ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอ Touch Screen ขนาด 12.3 นิ้ว ควบคุมการทำงานผ่าน Illuminated Touch Panel พร้อมลำโพง 6 จุด รองรับระบบเชื่อมต่อมัลติมีเดีย Apple CarPlay และสมาร์ตโฟนระบบ Android ล้ำกว่าที่เคยด้วยดีไซน์คอนโซลแบบ Double Layer ในชุดคอนโซลหน้าดีไซน์ยกชุดมาจาก Roewe Totoro เพิ่มอรรถประโยชน์การใช้งานสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารเต็มขั้น ไม่ว่าจะเป็น Wireless Charger และ ช่องเชื่อมต่อ USB TYPE C และ TYPE A ช่องจ่ายไฟ Power Outlet 12V ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ Smart Key พร้อมปุ่ม Push Start หลังคา Panoramic Sunroof พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้าน ควบคุมเครื่องเสียงพร้อมปุ่มรับ – วางสายโทรศัพท์ และ ระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลรวมถึงช่องปรับอากาศตอนหลัง

  พร้อมสองทางเลือกโทนภายในด้วย สีทูโทน (ดำ-ขาว) และสีดำ เบาะนั่งหุ้มกึ่งหนังแท้ที่ปรับด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทางในด้านคนขับและ4 ทิศทางปรับธรรมดา เบาะหลังปรับพับได้ 60/40 โดยมีพื้นที่บรรทุกของ 383 ลิตรในตอนไม่พับเบาะ และพับเบาะมีพื้นที่ 1,372 ลิตร ที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ได้ไม่สิ้นสุดในยุคดิจิทัลเข้ากับฟังก์ชันอันเป็นเอกลักษณ์มาพร้อมกับ Digital Key Technology รับ-ส่งกุญแจดิจิตอลผ่านสมาร์ตโฟนได้

  MG VS HEV

  สปอร์ตตี้ ไฮบริด เอสยูวีคันนี้มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ทรงประสิทธิภาพขับสนุกและเร้าใจด้วยเครื่องยนต์เบนซินยกมาจาก MG ZS รหัส 15S4C 1.5 ลิตร ที่กำลังถูกลงไปอีก 5 แรงม้า เหลือ 109 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดลดลงไปอีก 8 นิวตันเมตรที่ 142 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้า 95 แรงม้าที่ 12,000 รอบ/นาที แรงบิด 200 นิวตันเมตร และแบตเตอรี่ Lithium-Ion เมื่อทำงานร่วมกันได้แรงม้าสูงสุด 177 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้าจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT สามารถเลือกโหมดขับขี่ได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Eco, Comfort และ Sport พร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) สามารถชาร์จในระหว่างขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) สามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับ ได้ถึง 3 ระดับ

  MGความปลอดภัยที่อุ่นใจได้ทุกการเดินทางกับกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ High Definition ถุงลมนิรภัย 6 จุดครอบคัน และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM 12 ระบบ ได้แก่ ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake), ป้องกันการไหลของรถ AVH (Auto Vehicle Hold), ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-lock Brake System) พร้อมกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake force Distribution), เสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist), ควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System), ควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control), ป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System), ช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System), ควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control System), ตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System), สัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal) ล็อกความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control และจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit)

  MGMG VS HEV รุ่น D จะมีสีภายในเป็น สีดำล้วน มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี คือ สีขาว (Arctic White) สีดำ (Black Knight) และสีแดง (Scarlet Red) สำหรับรุ่น X มีสีให้เลือกทั้งแบบโมโนโทนและทูโทน แบบโมโนโทนมีสีภายในเป็นสีดำล้วน มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว (Arctic White) สีดำ (Black Knight) และสีแดง (Scarlet Red) สำหรับสีทูโทนมีสีภายในเป็นแบบทูโทน  สีขาวสลับดำ มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเขียว (Mineral Green) สีเทา (Metal Ash Grey) และสีขาว (Arctic White) โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

  • รุ่น D  ราคา 859,000 บาท
  • รุ่น X ราคา 919,000 บาท

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts