More

  7 ไอเท็มเด็ด ฤดูฝนนี้ต้องมีติดรถ

  ช่วงนี้ฝนยังตกลงมาอยู่เรื่อยๆ นอกจากคุณจะรู้เทคนิกการขับรถในหน้าฝนที่เราแนะนำไปมากมายหลายข้อก่อนหน้านี้แล้ว สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีติดรถไว้เป็นประจำในหน้าฝนนี้ เพื่อไม่ให้คุณต้องหัวเสียไปกับการที่ฝนตกแล้วไม่มีร่ม หรือรองเท้าแตะให้เปลี่ยน มีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

  ร่มกันฝน
  แน่นอนเลยว่า ร่ม เป็นสิ่งจำเป็นอันดับต้นๆ ที่ควรต้องมีติดรถไว้ในหน้าฝน ยิ่งถ้าคุณมีธุระสำคัญแล้วต้องมานั่งเสียเวลารอให้ฝนหยุด เพื่อที่จะไม่ให้ยูนิฟอร์มในวันสำคัญต้องเปียกเลอะ ชื้นจนมีกลิ่นอับจนเสียบุคลิกแล้วล่ะก็ ห้ามลืมร่มติดไว้ในรถเด็ดขาด

   

   

   

  รองเท้าแตะกันน้ำ
  คงไม่มีใครอยากให้รองเท้าคู่โปรดที่ทั้งสวย และราคาแพง ต้องเปียกน้ำจนพังแน่นอน ซึ่งนอกจากจะพังแล้ว หากคุณสวมใส่รองเท้าคู่โปรดของคุณทั้งที่เปียกๆ คุณอาจต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคที่มากับน้ำขังอีกด้วย อย่างน้อยมีรองเท้าแตะติดรถไว้สักคู่ ก็ไม่ต้องเสี่ยงกับสิ่งเหล่านี้แล้ว

   

   

   

  เสื้อกันฝน
  ในวันที่ฝนตก และต้องทำธุระ ต้องถือของเต็มไม้เต็มมือจนไม่เหลือมือให้ถือร่ม การมีเสื้อกันฝนติดไว้ในรถจะช่วยคุณให้ไม่ต้องเปียกปอนไปทั้งตัว แถมยังถือของได้อีกด้วย เพราะเสื้อกันฝนปกคลุมคุณได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่สำคัญหาซื้อง่าย ราคาถูก และพกพาสะดวกอีกด้วย

   

   

   

  หมวก
  วันที่ฝนตกหนักไอเท็มนี้อาจช่วยคุณไว้ไม่ได้ แต่สำหรับกรณีที่ฝนตกปรอยๆ มีละอองเล็กน้อย หมวกจะช่วยทำให้คุณไม่ต้องศีรษะเปียก และเสี่ยงต่อการเป็นไข้หวัดได้ ดังนั้นพกหมวกติดไว้ในรถสักใบ คงไม่เป็นการยุ่งยากเกินไป แถมมีประโยชน์อีกต่างหาก

   

   

   

  ถุงพลาสติก
  อย่ามองข้ามไอเท็มนี้เด็ดขาด เพราะถุงพลาสติกมีประโยชน์มากในหน้าฝน อย่างน้อยมันจะช่วยให้ข้าวของของคุณไม่เปียก หรืออีกกรณีก็คือเมื่อข้าวของเปียกแล้ว อย่างน้อยก็ใช้ถุงพลาสติกใส่ของเหล่านั้นแยกออกมาได้ โดยไม่ทำให้พื้นรถ พรมรถของคุณเปียกชื้นให้ต้องเหม็นอับ ซึ่งถุงพลาสติกก็บาง เล็ก เก็บง่าย ไม่เกะกะ ไม่ใช่สิ่งที่ลำบากนัก หากพับติดไว้ในรถสักใบสองใบ

   

   

  ยาลดไข้
  หลังจากที่คุณเปียกปอนด์กับสายฝน และกลับขึ้นมาบนรถ ต้องมาเจอกับแอร์รถที่เย็นฉ่ำ อาจทำให้คุณเป็นไข้ได้ ดังนั้นมียาลดไข้ติดไว้ กินดักไว้ก่อนหลังจากที่เปียกฝนขึ้นมา ถือเป็นการป้องกันได้อีกวิธีหนึ่ง

   

   

   

  กระดาษเปียก
  ในวันฝนตก ระหว่างทางที่เดินขึ้นรถอาจมีเศษดิน ทรายกระเด็นติดเสื้อผ้าคุณขึ้นมาด้วย จนอาจทำให้เบาะรถ รวมถึงเสื้อผ้าของคุณเลอะเทอะ เสียหายได้ เจ้ากระดาษเปียกนี้แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้อย่างดี เพียงแค่นำมาเช็ดเศษดินต่างๆ ออก ช่วยป้องกันการฝังคราบลึกลงบนเสื้อผ้า หรือเบาะได้ในเบื้องต้น

   

   

   


   

  Latest Posts

  spot_imgspot_img