More

  7 สถานที่ หนาวนี้!! ต้องขับรถเที่ยวเช็คอิน “ใครคิดไม่ออกเรามีที่แนะนำ”

  เข้าหน้าหนาวแล้ววววว เตรียมขับรถเที่ยวเช็คอินกัน สำหรับในช่วงฤดูหนาวหรือหน้าหนาวยับว่าเป็นการเข้าสู่เทศกาลท่องเที่ยวอย่างแท้จริง เพราะได้ทั้งสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติและทะเลหมอกที่อุดมสมบูรณ์ และไอหนาวจากที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ ว่าแต่จะไปที่ไหนดีล่ะสำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกเราสถานที่แนะนำรับรองว่าถ่ายรูปกันไม่เบื่อแน่

  ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

  เที่ยวหน้าหนาวต้องขึ้นดอยภายเหนือ ซึ่งดอยยอดฮิตที่เรากำลังจะแนะนำคือ “ดอยอ่างขาง” ที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่สถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นของธรรมชาติและทะเลหมอกที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายที่คอยให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเช็คอินกันอย่างสนุก และยังสามารถชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งที่จะบานในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย และอีกไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสายถ่ายรูปคือ ไร่ชา2000 จุดท่องเที่ยวที่มีความงดงามเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นเคล้าสายหมอก ได้เห็นบรรยากาศของริ้วลายของแปลงชาไล่ระดับในมุมสูง

  สถานที่ : ดอยอ่างขาง ตำบล แม่สูน อำเภอ ฝาง เชียงใหม่ 50320

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/nYccqtTZsGEkaLcu5

  อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่

  อีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักธรรมชาติต้องไม่พลาดไปกางเต้นนอนชิลชมบรรยากาศ เพราะอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังนับเป็นสถานที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ทะเลหมอก ที่สวยงาม ไม่แพ้ใคร สามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้า นอกจากทะเลหมอกที่หนาแน่นแล้วยังมองเห็นดอยเชียงดาวเป็นฉากหลังด้วย และเมื่อมาดูทะเลหมอกแล้วต้องมาเยือนโป่งน้ำร้อนท่าปาย และ โป่งน้ำร้อนโป่งเดือด แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ และที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว

  สถานที่ : ตำบล กื้ดช้าง อำเภอแม่แตง เชียงใหม่ 50150

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/DicCn7tDK1dfWJwC6

  อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จังหวัดน่าน

  ขยับลงมาอีกนิดก็มีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ อุทยานแห่งชาติขุนสถาน จุดชมทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามไปด้วยทิวเขาเรียงสลับกันอย่างละมุนตาเหมือนภาพวาด และมองเห็นทะเลหมอกที่เป็นผืนขนาดใหญ่กว้างไกลสุดสายตา สำหรับไฮไลท์อุทยานแห่งชาติขุนสถานเริ่มตั้งแต่ทางขึ้นอุทยานเลยนะ เพราะระหว่างทางขึ้นดอยก็จะเจอวิวสะดุดตา “ซากุระเมืองไทย” หรือชื่อตามบ้านเราก็คือ “ดอกพญาเสือโคร่ง” ถ้าไปช่วงเดือนมกราฯ จะเห็นชมพูสะพรั่ง เบ่งบานตลอดทั้งดอยนอกจากนี้เรายังสามารถไปเที่ยวและถ่ายรูปที่น้ำตกได้อีกด้วย โดยมีสถานที่แนะนำคือ น้ำตกตาดหมอกเป็นน้ำตขนาดใหญ่ มีจำนวน 3 ชั้น ความสูงรวมประมาณ 50 เมตร ตั้งอยู่บริเวณดอยแม่จอก และ น้ำตกผาแดง เป็นน้ำตกหลายชั้น โดยมีชั้นที่มีขนาดใหญ่จำนวน 4 ชั้น ชั้นที่สูงที่สุดประมาณ 15 เมตร ตั้งอยู่ใกล้กับถ้ำละโอ่ง เราบอกเลยว่าทั้ง 2 น้ำตกนี้สายธรรมชาติไม่ควรพลาด

  สถานที่ : 3 หมู่ที่ 3 ตำบล สันทะ อำเภอนาน้อย น่าน 55150

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/JHbFCqLHjZG1wWBA9

  อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จังหวัดเลย

  ถัดมาทางสายอีสานกันบ้าง อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จังหวัดเลย ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย เพราะความอุดมสมบูรณ์ และ ความสวยงามของทิวเขาทำให้สถานที่นี้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คือ การได้มาชมทะเลหมอกที่งดงาม อลังการ ในยามเช้ารวมถึงบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวภูหัวฮ่อมซึ่งทะเลหมอกจะพบเห็นได้ง่ายในช่วงปลายฝนประมาณก.ย. – ต.ค. ส่วนฤดูหนาวก็มาสัมผัสอากาศหนาวและแสงอุ่นและอาจได้ลุ้นชมทะเลหมอกไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ใครที่ขยันเปลี่ยนที่ถ่ายรูปยังสามารถเดินทางมาที่น้ำตกตาดเหืองหรือ น้ำตกมิตรภาพไทยลาว น้ำตกขนาดใหญ่และสวยที่สุดในแถบนี้ ซึ่งเกิดจากแม่น้ำเหลืงซึ่งเป็นแม่น้ำกั้นพรมแดนไทยลาวอีกด้วย

  สถานที่ : ตำบล แสงภา อำเภอ นาแห้ว เลย

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/f95BnzQ1eMKbn3Kk8

  ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน จังหวัดนครราชสีมา

  สำหรับคนที่ไม่อยากขับรถไกลมาก ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนักขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงก็สามารถสูดอากาศดีๆ ได้เต็มปอด และยังมีจุดชมวิวอีกมากมาย นอกจากวิวสวยแล้วยังมีกิจกรรมเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปลง Instagram  หรือ Facebooh ด้วยการปลูกป่าแบบยิงเมล็ดพันธุ์พืด้วยหนังสติ๊กให้ร่วมสนุกกันสำหรับเมล็ดพันธุ์พืช มีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน หรือ “ลูกลาน บริการด้วยราคาถุงละ 10 บาท ส่วนใครที่ชอบสาย Cafe ถ่ายรูปแนวๆ ในจังหวัดนครราชสีมาก็มีให้นั่งชิลอีกมากมายเช่นกัน เรียกได้ว่าครบทุกรสชาตท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว

  สถานที่ : ตำบล ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/P56bLuTpe3ym5rHf7

  เขากระโจม จ.ราชบุรี

  เขากระโจมจุดชมทะเลหมอกของสายลุย สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบธรรมชาติป่าเขาและรักการผจญภัย เป็นขุดชมทะเลหมอกและ พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของสวนผึ้ในช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นช่วงที่จะเกิดทะเลหมอกมากที่สุด ระยะทางจากตีนเขาถึงยอดเขาเป็นระยะทาง 10 กม. การขึ้นไปที่เขากระโจม ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้นเท่านั้น เนื่องจากว่าเส้นทางขึ้นเขากระโจม นั้นสูงชันและสมบุกสมบัน หลังจากชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขากระโจมแล้ง ระหว่างทาง ยังแวะชม “น้ำตกผาแดง” เดินเท้าเข้าไปประมาณ 200 เมตร ก่อนจะพบกับสายน้ำตกขนาดกลางไหลผ่านหน้าผาหินสีแดง อันเป็นที่มาของชื่อ “น้ำตกผาแดง” ท่ามกลาง ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น หากมาในช่วงหน้าฝนจะมีทากต้องเตรียมอุปกรณ์กันทากมาให้พร้อม และสนุกน่าฉงนกับ  “เนินมหัศจรรย์ ”  เมื่อจอดรถยนต์ตรงเนินมหัศจรรย์ รถยนต์จะค่อยๆ ไหลขึ้นเนินเอง โดยที่ไม่ต้องติดเครื่องยนต์หรือใส่เกียร์เดินหน้าเลย ซึ่งเนินมหัศจรรย์จะมีป้ายบอกไว้

  สถานที่ : ตำบล หนองกวาง อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70110

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/aDo9oWe74d9zT94Q9

  เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

  เปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวเขา มาเที่ยวเขื่อนกันบ้าง ใกล้กรุงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบคูลๆ อยู่นะ ใครที่อยากสัมผัสหน้าหนาวด้วยลมจากเขื่อนแนะนำที่นี่เลย เขื่อนขุนด่านปราการชล ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครนายก ซึ่งเราสามารถชมวิวบนสันเขื่อน ซึ่งให้ภาพอ่างเก็บน้ำมุมสูงที่โอบล้อมด้วยภูเขาสวยงามจนต้องถ่ายรูปรัวๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ใครที่ชอบกิจกรรมปั่นจักรยานถนนเส้นขึ้นสันเขื่อนเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด ส่วนสายแอดเวนเจอร์ต้องมาถ่ายรูปกับแหล่งท่องเที่ยวแกะกล่องแห่งใหม่ อย่าง น้ำตกช่องลม ที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม นอกจากนั้นก็จะมี น้ำตกผางามงอน ที่ได้ชื่อว่ามีความคล้าย น้ำตกทีลอซู ที่ จังหวัดตาก แม้จะเล็กกว่าเยอะก็ตาม และ น้ำตกคลองคราม บรรยากาศก็ดีไม่แพ้น้ำตกอื่นๆ เหมือนกัน

  สถานที่ : หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/kyUsHNho47EhtdJS6

  source : google

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts