More
  spot_img

  รถแบรนด์อเมริกันเชื่อถือได้น้อยที่สุด จากการสำรวจของ Consumer Reports ในสหรัฐฯ

  จากรายงานผู้บริโภค (Consumer Reports) ในปีนี้ พวกเขาได้ข้อสรุปว่า ค่ายผู้ผลิตรถจากญี่ปุ่นได้ขายรถที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในสหรัฐฯ ในขณะที่ค่ายผู้ผลิตรถสัญชาติอเมริกันกลับกลายเป็นค่ายที่ตัวรถมีความน่าเชื่อถือน้อยที่สุดในตลาด และส่วนใหญ่นั้นมาจากรถกระบะและ SUV

  รายงานประจำปีฉบับนี้ ถูกจัดทำขึ้นโดยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถกว่า 300,000 คัน ตั้งแต่รุ่นปี 2000 ถึง 2023 และมีการสอบถามเจ้าของเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาทั้งหมด 17 ด้าน ซึ่งนั่นรวมถึงปัญหาเครื่องยนต์ เกียร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในรถ

  จากการสำรวจพบว่า Toyota และ Lexus เป็น 2 ค่ายที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในอเมริกาในปี 2022 นอกจากนี้ ค่ายผู้ผลิตรถจากเอเชีย (รวมถึง Kia ของเกาหลี) ยังติด 7 ใน 10 ค่ายที่มีความน่าเชื่อถือสูงสุด โดยอ้างอิงจาก Consumer Reports, BMW, Audi, และ Lincoln ก็ได้ติดเข้ามาในลิสต์ด้วยเช่นกัน

  Lincoln นั้นเป็นค่ายผู้ผลิตรถสัญชาติอเมริกันที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในตลาด ซึ่งต้องขอบคุณการปรับปรุงคุณภาพของ Nautilus และ Corsair แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น Lincoln Aviator กลับเป็นหนึ่งในรถที่มีความน่าเชื่อถือน้อยที่สุดในตลาด ร่วมหัวจมท้ายกับ Ford Explorer ที่มักจะตามไปอยู่คู่ ๆ กัน

  ในทางกลับกัน Lexus ทุกรุ่นมีความน่าเชื่อถือสูงกว่าค่าเฉลี่ยของ Consumer Reports ในขณะที่ Toyota เองนั้นก็เกือบที่จะอยู่ในระดับเดียวกับ Lexus ได้ เพียงแต่ว่าติดที่ RAV4 Prime PHEV นั้นมีความน่าเชื่อถือในระดับปานกลางเท่านั้น และ Tundra มีระดับความน่าเชื่อถือที่ต่ำ

  Consumer Reports สหรัฐฯ

  อันที่จริงแล้ว รถกระบะฟูลไซส์ทุกคันต่างประสบปัญหาในการสำรวจครั้งนี้ เซกเมนต์ข้างต้นนั้นมีค่าเฉลี่ยความน่าเชื่อถืออยู่เพียง 30 จาก 100 เท่านั้น ซึ่งต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับรถในเซกเมนต์อื่น ๆ อย่าง มินิแวน (44), SUV (51), และ รถยนต์ทั่วไป (ซีดาน, แฮทช์แบค, และ คูเป้) ที่มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับ 58

  แต่รถกระบะเองก็ไม่ได้อยู่ก้นบึ้งตารางอย่างเดียวดายในการสำรวจครั้งนี้ รถยนต์ไฟฟ้าเองก็ทำผลงานได้ไม่ดีนัก พวกมันมีค่าเฉลี่ยความน่าเชื่อถืออยู่ที่ 36 เท่านั้น โดยเจ้าของ Chevrolet Bolt, Ford Mustang Mach-E, Hyundai Kona Electric, และ VW ID4 ทั้งหมดต่างรายงานปัญหาเกี่ยวกับ ชุดแบตเตอรี่, ระบบการชาร์จไฟ, มอเตอร์ในระบบขับเคลื่อน, และ อื่น ๆ

  แต่เป็นที่น่าประหลาดที่รถ SUV แบบไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด กลับเป็นหนึ่งในรถที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด โดยพวกมันมีคะแนนความน่าเชื่อถือเฉลี่ยอยู่ที่ 65 ซึ่งมี Lexus NX Hybrid, Hyundai Santa Fe Hybrid, Toyota Highlander Hybrid, และ Toyota Venza ครองอันดับอยู่หัวแถว

  แบรนด์ที่มีผลประกอบการแย่ที่สุด (จากล่างสุดขึ้นบน) คือ Mercedes, Jeep, VW, GMC, Chevrolet, และ Tesla ในขณะเดียวกัน แบรนด์ที่ดีที่สุด (จากบนสุดลงล่าง) ได้แก่ Toyota, Lexus, BMW, Mazda, และ Honda

  สำหรับแบรนด์อื่น ๆ ที่มีขายในสหรัฐฯ แต่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับด้วย ทาง Consumer Reports อธิบายว่า “เรามีข้อมูลไม่เพียงพอหรือค่ายผู้ผลิตรถมีจำนวนรุ่นที่วางขายน้อยเกินกว่าที่เราจะนำมาจัดอันดับ เช่น Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Fiat, Infiniti, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mini, Mitsubishi, Polestar, Porsche, และ Rivian”

  Consumer Reports

  อ้างอิง : carscoops.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts