More

  5 ความเชื่อ!! หากเจอแบบนี้ ห้ามขับรถออกจากบ้านเด็ดขาด!!

  เชื่อว่าในปัจจุบันถึงจะเป็นคนรุ่นใหม่ปี 2021 แล้ว ก็ยังมีหลายๆคนที่ยังคงเชื่อในเรื่องลี้ลับ หรือรู้สึกถึงลางสังหรณ์แปลกๆกันอยู่ไม่น้อย บ้างก็ถูกปลูกฝังถึงความเชื่อในเรื่องต่างๆมาตั้งแต่เด็กๆ บางคนก็อาจจะมีญาณทิพย์  ระลึกชาติ หรือสัมผัสที่หก รวมไปถึงความเชื่อเกี่ยวกับการขับรถ หรือมีเหตุที่ทำให้รู้สึกได้ถึงลางร้ายก่อนจะขึ้นรถออกไปข้างนอก จนทำให้บางคนถึงกับต้องกังวล คิดมาก ว่าจะออกจากบ้านดีมั้ย จะเป็นอะไรรึป่าว วันนี้ทาง Car2Day ได้ลองรวบรวมความเชื่อที่ว่ากันว่า หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ห้ามออกจากบ้านเด็ดขาด!!! มาให้เพื่อนได้ลองใช้วิจารณญาณกันดูค่ะ

   

  จิ้งจกทัก!!!

  เหตุการณ์บังเอิญนี้เกิดขึ้นกับแทบจะทุกบ้าน ตามความเชื่อโบราณบอกว่า หากจิ้งจกทักห้ามออกจากบ้านเด็ดขาด!! แต่บางตำราก็บอกว่า หากทักจากด้านบนศีรษะหรือด้านหลัง ให้เลื่อนการเดินทางในวันนั้นๆ เพราะอาจจะเกิดเหตุร้ายหรืออันตรายได้ แต่หากทักจากทางด้านหน้าหรือด้านซ้าย ให้เดินทางได้จะพบโชคลาภ เดินทางโดยสวัสดิภาพ หรือจิ้งจกตกใส่หน้า ห้ามไปไหนเลยทั้งวัน มีหลายตำรามาก แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งก็คาดเดากันไปต่างๆ จะเชื่อหรือไม่ก็ต้องใช้วิจารณญาณนะคะ แต่ก็มีบางคนบอกว่า ให้นับจำนวนที่จิ้งจกทัก แล้วก็ร้องทัก จุ๊ๆ กลับตามจำนวนนั้น ก็สามารถแก้ไขได้ 5555555 อันนี้ก็แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละคนนะ อย่าจิตตกไปหละ


  ตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน!!!!

  ปกติแล้วส่วนใหญ่เราจะได้ยินตุ๊กแกร้องตอนกลางคืนส่วนมาก แต่ความเชื่อของคนโบราณกล่าวไว้ว่า หากตุ๊กแกทักร้องตอนกลางวันจะทำให้เกิดโชคร้ายไปทั้งวัน แต่ทำยังไงได้หากเกิดมีธุระที่จำเป็นมากๆ แต่เจ้าตุ๊กแกดันมาร้องตอนกลางวันแสกๆ ซะงั้น ก็ต้องออกอยู่ดี อีกตำราก็ว่าตุ๊กแกคือร่างวิญญาณของคนเฒ่าคนแก่ในบ้านที่มาอาศัยอยู่เพื่อบอกเหตุกับลูกหลาน แต่ถึงยังไงตามหลักวิทยาศาสตร์ตุ๊กแกก็คือสัตว์ชนิดนึง ซึ่งจะร้องตอนไหนก็ได้เป็นปกติ  แต่ก็แล้วแต่บุคคล ใครจะเชื่อหรือไม่ ก็ควรพิจารณากันเอาเอง เพราะถ้าหากมีธุระที่จำเป็นจริงๆ ก็อาจจะทำให้เราพลาดเรื่องที่สำคัญมากกว่าความเชื่อเหล่านี้ก็เป็นได้


  ห้ามขานรับเสียงใดๆ ในเวลากลางคืนขณะขับรถคนเดียว!!!

  บางครั้งเราอาจจะหูแว่ว ได้ยินเสียงคนเรียก หรือใครพูดอะไรก็ตาม ความเชื่อของผู้ใหญ่ที่เป่าหูเรามาแต่เด็กนั้นคือ ห้ามขานรับเด็ดขาด โดยเฉพาะตอนกลางคืน ยิ่งขับตอนกำลังจะขับรถออกจากบ้าน หรือกำลังรถคนเดียวในถนนเปลี่ยวๆนี่ ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครมาพูดด้วย เพราะเชื่อกันว่าเป็นเสียงของภูติผี หรือสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น มาหลอกมาหลอน จะมาชวนเราไปอยู่ด้วย แต่ความเชื่อนี้ก็แล้วแต่หูของแต่ละท่านจะรับรู้จริงๆนะ อาจจะเป็นเสียงลมหรืออะไรมากระทบกับรถก็เป็นได้ คิดบวกไว้ก่อน ทางที่ดีเปิดเพลงฟังแล้วร้องเพลงดังๆ เพื่อสร้างอรรถรสที่ไม่วังเวง ไม่หลอนกันไปด้วยจะช่วยได้มาก


  เลขทะเบียนรถ เลขกาลกิณี!!!

  ศาสตร์ตัวเลขนี่ เป็นศาสตร์ที่แทบจะทุกเพศทุกวัยเชื่อกันเป็นส่วนใหญ่ นอกจากเลขที่บ้าน หมายเลขโทรศัพท์ ก็ยังมีทะเบียนรถที่เป็นที่นิยมในการหาเลขมงคล เพื่อเป็นความสบายใจ แต่หากเลขทะเบียนรถที่ได้มานั้น เป็นเลขที่เป็นกาลกิณี ไม่ถูกโฉลกกับตัวผู้ขับขี่ ก็จะมีแม่หมอ พ่อหมอ บอกวิธีแก้เคล็ดด้วยการหาสติ๊กเกอร์มาแปะบ้าง เอาสีมาทาทับบ้าง หรือซื้อทะเบียนใหม่กันเลยทีเดียว


  ตาขวากระตุก!!!

  ตามความเชื่อโบราณจนถึงปัจจุบันนี้คือ ขวาร้ายซ้ายดี หากตากขวากระตุก จะเกิดเหตุร้าย อันตรายต่างๆ ห้ามขับรถไปไหนเด็ดขาด หรือห้ามออกจากบ้านจะดีที่สุด แต่ทั้งนั้นทางการแพทย์ได้กล่าวไว้ว่า การที่ตาเรากระตุกนั้น เกิดจากกล้ามเนื้อที่หนังตาอ่อนล้า พักผ่อนไม่เพียงพอ ดวงตาทำงานหนัก มีความเครียด ความกังวล หรือดื่มคาเฟอีนมากเกินไป อันนี้คือข้อเท็จจริงเกี่ยวกับร่างกายของเรา แต่ก็ไม่ลบหลู่ความคิดใครนะคะ ใครจะเชื่อก็เชื่อได้

  ต่อให้ในปัจจุบันนี้จะมีเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้า สามารถพิสูจน์หรือสันนิษฐานได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ มากมายขึ้นแล้วก็ตาม แต่ด้วยความเป็นธรรมชาติของคนไทยที่เป็นกันมาแต่โบราณ หลายคนก็ยังคงก้ำกึ่งและเชื่อเรื่องลี้ลับเหล่านี้กันอยู่ไม่น้อย ทั้งการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การพกเครื่องรางของขลัง ภูติผีเทวดา สายมูเตลู ต่างๆ จัดกันมาเต็มคันรถ ทั้งนี้ก็อาจจะเชื่อได้ว่าจะช่วยปกปักรักษาให้พ้นจากภัยอันตรายต่างๆได้ แต่ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณกันด้วยนะคะ อย่างไรก็ตาม เพียงแค่เราขับรถไม่ประมาท อยู่ในกฎจราจร มีสติ เมาไม่ขับ ระมัดระวังและรอบครอบ เท่านี้ก็เพียงพอที่จะช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยได้มากขึ้น

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles

  spot_imgspot_img