More

  เปิดตัว “BMW CE 04 2021” สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดล้ำ คาดว่าค่าตัวครึ่งล้าน!!

  เปิดวางจำหน่ายแล้วสำหรับจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดล้ำจากค่ายใบพัด BMW CE 04 มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเต็ม ดีไซน์เท่ห์ล้ำอนาคต แค่เห็นแว็บแรกก็หลงเลยนะ ถ้าได้ถอยมาขับแถวบ้านนี่ รับรองว่ามองกันทั้งหมู่บ้าน เป็นสกู๊ตเตอร์ที่บียอนแล้วก็ว่าได้ เหนือระดับไปอีกขั้น  ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ใส่เต็มเข้ามานั้น รูปทรง สมรรถนะ จะเป็นยังไงนั้น มาดูกัน

   

  BMW CE 04 ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงถึง 31 กิโลวัตต์ หรือประมาณ 42 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 0 – 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง การวางบนแชสซีน้ำหนักเบา พร้อมระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยมอเตอร์ไฟฟ้านั้นจะอยู่ในเฟรมระหว่างแบตเตอรี่และล้อด้านหลัง ลักษณะจะการวางมอเตอร์จะคล้ายกับรถยนต์สันดาปจากทางค่ายนั่นเอง ความจุในตัวของแบตเตอรี่ขนาดความจุ 8.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็มในหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ถึง 130 กิโลเมตร  นอกจากนี้ยังมีรุ่น 31 แรงม้า และ 20 แรงม้า มาให้เลือกอีกด้วย (ใช้งานได้ 100 กิโลเมตร)

  ทางค่ายได้เคลมมาว่าสามารถทำความเร็วจาก 0 – 50 กม./ชม. ภายใน 2.6 วินาทีเท่านั้น  อีกทั้งยังเคลมอีกว่าท็อปสปีดมาที่ 120 กม./ชม. เพื่อให้ใช้งานบนมอเตอร์เวย์ได้อีกด้วย (กรณีขับขี่ที่เมืองนอก) เรียกว่าไม่ใช่รถใช้งานในเมืองอย่างเดียวนั่นเอง

  แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ให้มามีระบบชาร์จในตัวสามารถใช้ชาร์จกับปลั๊กไฟบ้าน ชุดชาร์จแบบวอลล์บ็อกซ์ หรือสถานีชาร์จสาธารณะได้เลย โดยใช้เวลาชาร์จจาก 0 ถึง 100 % เพียง 4 ชั่วโมง 20 นาทีเท่านั้นเอง และสำหรับชุดชาร์จเร็วที่ต้องซื้อเพิ่มนั้นสามารถรับกระแสไฟได้มากถึง 6.9 กิโลวัตต์ชั่วโมง มากกว่าปกติ 3 เท่า (ชุดสายชาร์ตปกติที่มากับรถอยู่ที่ 2.3 กิโลวัตต์ชั่วโมง) ทำให้ชาร์จจนเต็มได้ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 40 นาทีเท่านั้น  แต่หากชาร์จด้วยชุดชาร์จเร็ว โดยเริ่มที่ระดับ 20% ไปจนถึง 80% นั้นจะใช้เวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับจุดจ่ายไฟด้วย

  ในส่วนของช่วงล่าง ด้านหน้าจะมีโช้คเทเลสโคปิกพร้อมแกนขนาด 35 มิลลิเมตร ด้านหลังเป็นสวิงอาร์มเดี่ยวและโช้คเดี่ยวที่สามารถปรับแดมปิ้งได้ โดยมีขนาดล้อ 15 นิ้วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนของยางจะเป็นของ Pirelli Rosso Scooter มีขนาด 120/70 R15 67H และ 160/60 R15 56H ตามลำดับ น้ำหนักของตัวรถมีขนาด 230 กิโลกรัม

  ระบบเบรกด้านหน้าให้มาเป็นดิสก์คู่ และด้านหลังเป็นแบบดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมระบบ ABS หรือจะเลือกแบบ ABS Pro แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อสำหรับการใช้งานลุยโค้งเพื่อความปลอดภัย

  หน้าจอแสดงผลแบบสี TFT ขนาด 10.25 นิ้ว  เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย แสดงผลข้อมูลทุกอย่าง พร้อมระบบนำทางในตัว เรียกว่าวงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามีสะเทือน เพราะเค้าจัดเต็มมากจริงๆ ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED เต็มระบบ และสามารถติดตั้งระบบ Adaptive Headlight Pro และระบบไฟพิเศษ (ระบบไฟพิเศษคือไฟ Welcome Light และ Good bye light) เพิ่มได้อีก

  ด้านความปลอดภัยจะมีระบบความคุมเสถียรภาพอัตโนมัติ หรือ Automatic Stabillity Control เอาไว้ควบคุมแรงบิดที่จะทำให้ล้อหลังปัดอีกด้วย หรือเราอาจจะติดต้องระบบ Dynamic เพิ่มเติมเองก็ได้ เพื่อเสริมความปลอดภัยเข้าไปอีก

  โหมดการขับขี่มีให้เลือก 3 โหมด คือ โหมด Eco โหมด Rain และ โหมด Road สามารถเพิ่มโหมด Dynamic ได้เอง เพื่อให้การขับขี่ได้ลื่นไหลและทำความเร็วได้มากขึ้น

  ฟังก์ชันเอนกประสงค์อื่นๆ อย่างช่องเก็บของนี่ ปกติสกู๊ตเตอร์หรือมอเตอร์ไซค์ทั่วไปจะอยู่ใต้เบาะรถ แต่สำหรับ BMW CE 04 นี่ขอแหวก เค้าย้ายมาไว้ด้านข้าง ซึ่งสามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ 1 ใบ และมีพอต USB สำหรับจ่ายไฟสำหรับชาร์จมือถืออยู่ที่ด้านหน้า

  สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 11,990 ยูโร หรือราว 500,000++ บาทไทย

   

   

  ถ้าให้เปรียบเทียบเลยสำหรับราคานี้ก็สามารถซื้อรถเก๋งตลาดทั่วไปขับได้เลย แต่สำหรับความหรูต้องมาก่อน ความเฉียบ ความทันสมัย ความล้ำกว่าชาวบ้านเขา BMW CE 04 คันนี้น่าสนใจไม่น้อย สำหรับใครที่อยากจับจองหรือเป็นเจ้าของก็กำเงินเข้าไปที่ โชว์รูม BMW MORTERRAD จ่ายเงิน สตาร์ทรถแล้วขับหล่อๆ ออกมาได้เลย


   

   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles

  spot_imgspot_img