More

  เผยโฉม Canoo Pickup Truck กระบะพลังไฟฟ้า ขุมพลัง 600 แรงม้า OMG!!! (มีคลิป)

  Canoo สตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายฝั่งอเมริกา เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าคันแรกของค่าย รุ่นที่สามแล้วสำหรับแพลตฟอร์มของ Canoo Pickup Truck ซึ่งยังไม่มีชื่อรุ่น มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาทันสมัย เรียบง่ายแต่โก้ ดูสไตล์เหมือนรถญี่ปุ่น  ส่วนเทคโนโลยีต่างๆ ฟีเจอร์ต่างๆ ก็มีมาให้ไม่น้อยหน้าใคร ขอบอกเลยว่าถ้าได้ชมคลิป จะรู้สึกว่ารถคันนี้เจ๋งอยู่นะ สายแคมป์ปิ้งต้องลองมาดูกันเลย

  เริ่มแรกเลย จุดเด่น จุดขาย ของรถคันนี้ก็คือ กระบะหลังสามารถเพิ่มส่วนขยายได้  เพิ่มความยาวของด้านท้ายจาก 6 เป็น 8 ฟุต ในกรณีที่ต้องขนหรือบรรทุกของที่อาจมีขนาดที่ยาวกว่ากระบะหลังปกติ ในส่วนของหน้ารถเป็นที่เก็บของได้ อีกทั้งยังดึงออกมาเป็นส่วนของโต๊ะทำงานแบบพับได้ มาพร้อมรูปลั๊กไฟ และยังมาพร้อมกับส่วนของบันไดข้างตัวรถที่ใช้เก็บของและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในรถและใช้เหยียบเพื่อขึ้นกระบะหลังได้ อเนกประสงค์มากๆ

  สเปคของ Canoo Pickup Truck มีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์เดี่ยว และมอเตอร์คู่

  สเปคเต็มๆ ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่ได้มีการเกริ่นเอาไว้ว่ารุ่นมอเตอร์คู่ จะให้กำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 746 นิวตันเมตร  รองรับน้ำหนักการบรรทุกได้มากถึง 1,800 ปอนด์ หรือประมาณ 816.466 กิโลกรัม

  ส่วนข้อมูลด้านแบตเตอรี่และระยะทางที่จะทำได้ต่อการชาร์จนั้น ยังไม่ยืนยันตัวเลขที่ชัดเจนออกมา แต่ Canoo ได้เคลมเอาไว้ว่ารถจะสามารถวิ่งได้มากกว่า 320 กม. ต่อการชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้ง

   

  ภายในของ Canoo Pickup Truck ก็เป็นดีไซน์เดียวกับ Canoo Van แต่ใส่ออฟชั่นเสริมต่างๆ มาเรียบง่ายกว่า ภายในห้องโดยสาร ตัวรถจะมาพรอ้มเบาะนั่งด้านหน้า 2 ตำแหน่งและ “ช่องด้านหลังที่ปรับแต่งได้ ซึ่งสามารถรองรับที่นั่งเพิ่มเติมได้อีก 2 ที่นั่ง ซึ่งจากภายนอกที่มีการตกแต่ง และใช้วัสดุที่ทนทาน ทำให้คาดกันว่าจะได้ห้องโดยสารที่มีวัสดุแข็งแรงทนทานเช่นเดียวกัน รถจะให้ทัศนวิสัยที่กว้างและชัดเจนจากการที่ด้านหน้าจะสั้นและไม่มีฝากระโปรงหน้า

  มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง camper shell ที่เอาไว้ขนอุปกรณ์ตั้งแคมป์ไว้บนส่วนหลังคาของรถ และ roof rack ที่ใช้วางของและสัมภาระต่างๆ เช่น กระเป๋าเดินทางแล้วมัดเอาไว้บนหลังคารถ น่าสนใจมากทีเดียวสำหรับสายแคมป์

  สเปคเต็มๆ ของ Canoo Pickup Truck จะเผยออกมาเพิ่มเติมเมื่อรถใกล้ขึ้นสายการผลิต ซึ่งเว็บต่างประเทศมีข่าวว่าค่ายใกล้จะเปิดพรีออเดอร์รถรุ่นนี้ในควอเตอร์ที่ 2 ของปีนี้ และมีคิวส่งมอบในช่วงปี 2023 เป็นต้นไป หากมีความคืนหน้าอย่างไร ทาง Car2Day จะรีบมาอัพเดทให้ทุกคนได้ทราบกันอีกครั้ง


  อ้างอิง : Canoo

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles