More
  spot_img

  เที่ยวชมงาน “Chang Classic Car Festival 2020” ครั้งแรกกับ สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

  ในสัปดาห์นี้ทางสนามช้างได้มีการจัดงานใหญ่ขึ้นมาอีกหนึ่งงาน กับรถคลาสสิคคาร์ ที่รวมความเป็นที่สุดของรถเอาไว้ที่นี่!! ครั้งแรกของสนามช้างฯ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับร่วมสัมผัสกับกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ตลอดทั้งวัน อาทิ PIT Walk GRID Walk & Expo, Track Experience, ขบวนพาเหรดรถคลาสสิค, ตลาดวินเทจรวมสินค้าสำหรับคนรักรถ Classic และ กิจกรรม Camping สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับ Drive-In Concert รูปแบบใหม่ กับศิลปินชั้นนำของประเทศ อย่าง แมว จิรศักดิ์, Greasy Cafe และ วง Candy Man ความมันส์ ความบันเทิงแบบนี้ แฟนๆ เข้าชมฟรีตลอดทั้งงาน

  เริ่มต้นเดินทางจากกรุงเทพฯในช่วงสาย ๆ ของวันศุกร์ที่ 20 พฤศิกายน โดยฝช้เส้นทางเดิมที่คุ้นเคยมุ่งสู่บุรีรัมย์ เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานคลาสสิคคาร์ที่ยิ่งใหญ่และจัดขึ้นเป็นครั้งแรกบนพื้นที่ของสนามช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงก็ถึงจุดหมายปลายทาง จากภาพที่เห็นทีมงานและผู้จัดกำลังเตรียมความพร้อมของการจัดงานที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ แต่สิ่งที่น่าตื่นตาก็คือขบวนรถคลาสสิคคาร์ที่ทะยอยเข้าสู่สานมช้างฯ เป็นจำนวนมากซึ่งเราไม่ได้เห็นกันง่าย ๆ ที่จะนัดมารวมตัวกันได้ขนาดนี้ ทำให้รอให้ถึงพรุ่งนี้แทบไม่ไหว

  ในเช้าวันงานก็มาถึงสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าเป็นทัพรถคลาสสิคคาร์ที่จอดแน่นสนามช้างฯ และขบวนรถวูปเปอร์คาร์ที่เข้ามาร่วมสร้างสีสันเพิ่มเข้ามาด้วยแบบจัดมาเต็มไม่น้อยหน้า Classic Car และจู่ ๆ ก็มาเสียงบิดที่คุ้นเคยก็แว่วมาแต่ไกลกับขบวน Classic Bike ที่ยกกันมาทุกสำนัก ทุกค่าย ดูด้วยตาแล้วหลักร้อยคัน!! ยิ่งทำให้งานนี้น่าเข้ามาชมมากเข้าไปอีก ดูทุกคันที่เข้าร่วมงานสีหน้ามีความสุขและความภูมิใจที่ได้นำรถคันโปรดออกสู่สายตาประชาชนได้ชมกัน

  และก็ไม่ผิดไปจากที่คาดการณ์ไว้เมื่อถึงเวลาผู้เข้าชมงานก็เริ่มทะยอยเข้าสู่สนามช้างฯ อย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็นคนที่อยู่ในวงการรถคลาสสิคหรือผู้ชมทั่วไป ต่างเดินชมรถที่ตนเองชอบที่จอดให้ชมกันอยู่เต็มลานจอด ส่วนกิจกรรกมในสนามมี Classic Car , Super Car , และ Classic Bike วิ่งอวดโฉมให้ชมกันแน่นสนาม พร้อมด้วยขบวนพาเหรดเปิดงาน กล้องหรือมือถือที่มีอยู่ในมือแทบทุกคนต่างยกขึ้นมาบันทึกทันทีเพื่อเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกของการเป็นส่วนหนึ่งของงานที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้

  เข้าสู่วันที่สองของงานในวันนี้มีการขับแข่งขันจับเวลาแบบ Fast Track ของแต่ละรุ่นด้วย Super Car ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะใช้ความเร็วในการแข่งขันเพราะ แต่ Classic Car , Classic Bike ที่ลงแข่งขันนั้นใความเร็วได้น่าเหลือเชื่อ มันบอกให้เรารู้ได้ทันทีเลยว่าเจ้าของรถต้องดูแลรักษาได้ดีแค่ไหน? ซึ่งเคล็ดลับข้อหนึ่งที่ได้รู้มาจากผู้จัดคือ ต้องหมั่นเอารถออกมาขับบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้ของเหลวต่าง ๆ ในรถนั้นแห้ง เครื่องยนต์ได้ทำงานอยู่เสมอจะยิ่งรักษาสมรรถนะของรถได้นานยิ่งขึ้น จากข้อมูลนี้สะท้อนให้เห็นใจรักในรถคลาสสิคได้อย่างดี และเป็นสิ่งที่มีความสุขของเจ้าของรถที่ได้ดูแลสิ่งที่ตนเองรัก เพื่อให้มันอยู่กับเราไปให้นานที่สุด

  จากกิจกรรมดังกล่าวทำให้เรารู้ว่ารถคลาสสิคยังคงอยู่คู่กับเมืองไทย และยังมีกลุ่มคลับที่รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนที่ยังเหนียวแน่น เพราะมีความหลงใหลในรถคลาสสิคเหมือนกัน ซึ่งเห็นด้วยสายตาตัวแล้วต้องบอกว่าประทับใจกับกิจกรรมในครั้งนี้มาก จากที่มีรถคลาสสิคมาร่วมในงานนี้จำนวน 1,000  คัน  และผู้เข้าร่วมงาน ผู้เข้าชมงานอย่างคับคั่ง สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จในการจัดงานครั้งแรกนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจจะเป็นอีกงานกิจกรรมหนึ่งที่อยู่คู่กับสนามช้างฯ ไปอีกยาวนานก็เป็นได้ ส่วนปีหน้าแอดฯ ไม่พลาดแน่นอนครับ

   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts