More

  รถจิ๋วสุดน่ารัก จาก CITROEN เปิดตัวมา 240,000 !!

  Citroën My Ami Cargo 2021 ใหม่ รถยนต์ไฟฟ้าสุดคิวท์ ที่พัฒนามาเพื่อใช้ขนส่งสินค้าโดยเฉพาะ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้วนี่เอง ด้วยราคา 240,000 บาท 

   

       Citroën My Ami Cargo ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์ที่มีหน้าตาน่ารักเกินไปมาก เนื่องจากรถคันนี้ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับ Citroën Ami ที่เปิดตัวในแถบยุโรปไปเมื่อช่วงปลายปี 2563 ที่เอาไว้ใช้ในการขนส่งสินค้าโดยเฉพาะในตัวเมืองที่จำกัดความเร็วและพื้นที่กระทัดรัด จอดก็ง่าย ใช้งานก็ง่าย

  โดยเจ้ารถจิ๋วคันนี้ สามารถขับขี่ได้เพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะเบาะนั่งด้านผู้โดยสารถูกแทนที่ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระต่างๆ พร้อมแผงกั้นสำหรับแยกออกจากผู้ขับขี่ ให้ความจุทั้งสิ้น 260 ลิตร รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 140 กิโลกรัม พร้อมฝาปิดที่สามารถใช้เป็นโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กได้ เหมาะสำหรับการเซ็นเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นในการขนส่งสินค้า อีกทั้งยังแข็งแรงพอที่จะรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 40 กิโลกรัม นอกจากนี้ ทางซีตรองยังระบุด้วยว่าพื้นที่เก็บสัมภาระจะไม่ส่งผลใดๆ ต่อผู้ขับขี่ทั้งสิ้น เนื่องจากอยู่ในระดับต่ำกว่าขอบกระจกหน้าต่าง จึงยังคงให้ทัศนวิสัยรอบคันแบบ 360 องศา และผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมเบรกมือและมองเช็ครอบรถได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย  อีกทั้งยังมีช่องเก็บของอเนกประสงค์ต่างๆ รอบห้องโดยสาร มีพื้นที่จัดเก็บสูงสุดถึง 400 ลิตร จิ๋วแต่แจ๋วดีจริงๆ

  Citroën My Ami Cargo มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 8 แรงม้า (PS) ทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กม./ชม. จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองหรือพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ขณะที่แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนมีขนาด 5.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้ราว 75 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง อีกทั้งยังสามารถเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้านปกติที่มีแรงดัน 220 โวลต์ เพื่อชาร์จจนเต็มในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

  โดยทางซีตรองยังมีบริการตกแต่งภายนอกของ My Ami Cargo เพื่อให้เข้ากับธุรกิจของลูกค้า โดยจะต้องสั่งซื้อมากกว่า 10 คันขึ้นไป รวมถึงสามารถติดตั้งโลโก้ของบริษัทได้อีกด้วย

  รถจิ๋วนี้เหมาะกับเจ้าของธุรกิจที่ต้องมีการส่งของจำนวนมากในเวลาเร่งด่วน หลากหลายพื้นที่ในเมือง ซึ่งจะสะดวกมากและลูกค้าก็น่าจะประทับใจที่ของถึงมือไว โดยสภาพไม่ผุพัง

  ขอบคุณภาพจาก – LastampaByri

   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles