More

  ทีเด็ด!! ขจัดคราบฝังลึกบนกระจกรถ

  “คราบฝังลึกบนกระจกรถ” ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนแบบนี้ คราบน้ำ เศษฝุ่น เศษโคลนต่างๆ ที่ติดตามตัวรถ หรือบนกระจกบางคราบนั้นยิ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้นานล้างออกยากซะเหลือเกิน จะให้ล้างรถทุกวันในหน้าฝนแบบนี้ก็ดูจะเสียแรงเปล่า งั้นลองมาหาวิธีเฉพาะหน้าที่จะช่วยขัดกระจกให้ใส ไร้คราบ จะได้มองเห็นวิสัยทัศน์ภายนอกได้ชัดเจน เพื่อการขับขี่ปลอดภัยกันดูนะคะ

  วิธีขจัดคราบบนกระจกรถ

   

  น้ำส้มสายชู

  สรรพคุณน้ำส้มสายชูนั้นสามารถละลายคราบหินปูนได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูหมาดๆ แล้ววางซับทิ้งไว้บนคราบสัก 2-3 นาที หลังจากนั้นค่อยๆถูกอย่างเบามือจนคราบออก เสร็จแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง ตัวช่วยใกล้ตัวทำได้ง่ายๆ  ราคาเบาๆ

   

   

  น้ำยาล้างห้องน้ำ

  อันนี้อาจจะดูรุนแรงสำหรับคนที่ไม่เคยใช้วิธีนี้มาก่อน แต่อยากบอกว่าเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ขจัดปัญหานี้ได้อย่างสิ้นซาก ในกรณีที่มีคราบฝังแน่นติดลึก ให้ลองใช้สำลีหรือผ้าสะอาดสำหรับเช็ดรถชุบกับน้ำยาล้างห้องน้ำ (ควรสวมถุงมือทุกครั้ง) หลังจากนั้นค่อยๆเช็ดตรงบริเวณที่เป็นคราบ ข้อควรระวังไม่ควรใช้น้ำราดลงบนกระจกเพื่อล้างน้ำยาขัดห้องน้ำนะคะ ควรใช้ผ้าชุบน้ำค่อยๆเช็ดหลายๆรอบ จนเห็นว่าน้ำยาหมดไป หากใช้น้ำล้างอาจทำให้น้ำยาไปกัดสีหรือกัดวัสดุอื่นๆเสียหายได้นะจ๊ะ รับรองวิธีนี้คราบหายวับกับตาเลยจ้า

   

  น้ำยาเช็ดกระจกรถ

  ควรใช้เป็นชนิดที่ปราศจากสารแอมโมเนีย เพราะสารแอมโมเนียจะทำให้กาวเสื่อมสภาพ วิธีใช้ก็เพียงแค่ฉีดน้ำยาลงบนกระจกแล้วก็ใช้ผ้าสะอาดสำหรับเช็ดรถ ถูกอย่างเบามือ เท่านี้คราบที่ฝังลึกก็จะหลุดออกง่ายดาย

   

   

  น้ำมะนาว 

  น้ำมะนาวมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนคราบได้หลายชนิด ซึ่งวิธีนี้ไม่เป็นอันตรายต่อฟิล์มติดรถ และสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่บีบมะนาว 1 ลูก ต่อปริมาณน้ำ 100 มิลลิลิตร แล้วน้ำผ้าสะอาดสำหรับเช็ดรถชุบแล้วนำไปเช็ดที่คราบบนกระจก เพียงเท่านี้คราบก็หาย ขับรถสบายใจหายห่วงแล้วจ้า

   

   

  วิธีการต่างๆข้างต้นนี้เป็นเพียงบางส่วนที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีและปลอดภัยกับกระจกรถของคุณ คำแนะนำที่อยากฝากไว้อีกอย่างก็คือ อย่าใจร้อนขณะทำความสะอาดกระจกรถ ไม่ควรนำฟองน้ำที่มีเส้นใยที่จะทำลายฟิล์มของรถได้หรือแปรงขัดขนแข็งมาขัดเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นฟิล์มรถของคุณจะมีรอยขีดข่วนแทนคราบนะคะ 


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles