More

  บุกคลังรถ “Cristiano Ronaldo” ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนัง

  คริสเตียโน โรนัลโด้ นักเตะยอดฝีมือ ที่ย้ายจาก “ม้าลาย” ยูเวนตุส หลังจากกลับคืนถิ่นเก่าอย่าง ชายคา โอลด์ แทรฟฟอร์ด ลงสนามให้กับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและได้ทำประตูให้กับทีมอย่างต่อเนื่องหลังลงสนามในเกมลีกนัดแรก ก็ได้โชว์ฟอร์มสมกับเป็นดาวเด่นในวงการลูกหนังอย่างไม่พัก ด้วยฝีมือ และชื่อเสียงที่ได้สั่งสมมา เป็นที่แน่นอนว่า รายได้ในค่าตัวนั้น มหาศาล อย่างมาก และนอกจากจะรวยล้นสนามขนาดนั้นแล้ว คงหนีไม่พ้นกับยานพาหนะเสริมบารมี อย่างรถสปอร์ต รถซุปเปอร์คาร์สุดหรู ที่จอดเรียงรายเต็มบ้าน วันนี้ลองมาส่องรถคันเด็ดๆ ของ โรนัลโด้ กันดูครับ

  1. Audi R8

  Cristiano Ronaldo นักเตะแข้งทองที่ได้ รับการสนับสนุนหลักอย่าง Audi มาอย่างยาวนาน ถึงกับยก R8 เจน 3 ให้เป็นขวัญและกำลังใจในการประดับบารมีให้กันและกัน สำหรับรถหรูรุ่นใหญ่ในรุ่น

   

  2. Audi RS6 Avant

  รถพ่อบ้านตัวโหดที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนัก ทาง Audi ก็ยังส่งมาให้ประดับบารมีต่อเนื่องไม่พัก ซึ่งอภินันทนาการกันสุดอะไรสุด แต่การที่ Audi RS6 Avant นั้นถือว่าเป็นรถสเตชั่นแวกอนสุดโหดเพราะใช้เครื่องยนต์ขนาด 4.0 TFSI ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro มีกำลังถึง 560 แรงม้า แต่ถ้าเป็นรุ่น Audi RS6 Performance ก็จะแรงถึง 605 แรงม้าเลยทีเดียวและมันช่างเหมาะสมกับโรนัลโด้ที่เป็นนักเตะที่เร็วไม่แพ้กันเลย

   

  3. Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse

  ราชาของไฮเปอร์คาร์ เมื่อมาอยู่ในฝีเท้าของ ราชาแห่งนักเตะอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั้นไม่น่าจะมีอะไรมาหยุดความเร็วระหว่างเค้าได้แล้ว ด้วยความพิเศษของ Bugatti Veyron ซูเปอร์คาร์ที่สุดของโลกคันนี้คงไม่ต้องพูดอะไรกันมาก แต่คันสีดำดุดัน เท่ห์ ดิบของเจ้าโรนัลโด้นี้มีความพิเศษเหนือพิเศษไปอีกเพราะเป็น Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse ลำพังแค่รุ่น Grand Sport ก็ไม่ธรรมดาแล้วแต่ยังพ่วงท้ายด้วย Vitesse ซึ่งแปลว่า Speed เข้าไปอีก มันจึงกลายเป็น Roadster ที่มีวางจำหน่ายเร็วที่สุดในโลกด้วยเครื่องยนต์แบบ W16 สูบ ขนาดความจุ 8.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบ 4 ตัว ให้กำลังเหมือนบ้าคลั่งที่ 1,200 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที และแรงบิด 1,500 นิวตันเมตร ที่รอบกว้าง 3,000-5,000 รอบ/นาที สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เพียง 2.6 วินาที โดยความเร็วสูงสุดนั้นเกือบบินได้ที่ 410 กม./ชม. ในขณะที่สนนราคานั้นแทบกระอักเลือดเพราะสูงถึงเกือบ 2 ล้านดอลล่า กันเลยทีเดียว

   

  4​. Ferrari F12 TDF

  เงินมันเหลือ จะขับอะไรก็ได้ โรนัลโด้เลยต้องขอถอยตัวท๊อบอย่าง Ferrari ซึ่งต้องเป็นรถสปอร์ตรุ่นใหญ่ทรง GT (Grand Touring) เครื่องยนต์ V12 วางกลางลำด้านหน้าเสมอตามแนวคิดของ Enzo Ferrari   ที่แรงไม่ธรรมดาเสมอ อย่างไรก็ตามในกรณีของ Ferrari F12 TDF นี้ต่างออกไปและไม่ได้ถูกผลิตขึ้นมาโดยเงื่อนไขดังกล่าวแต่ถ้าถามถึงความแรงแล้วคงไม่ทำให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ผิดหวัง

   

  5​. Ferrari primeiro uma 599 GTB Fiorano

  คันเดียวไม่พอ ต้องของถอยแฝดคนละฝาออกมาเพิ่มอีก เงินเหลืออีกแล้ว สำหรับความแตกต่าง Ferrari 599 GTB Fiorano กับ 599 GTO ก็คือรหัส GTO นั้นเปรียบได้กับรถแข่งที่วิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมาย น้ำหนักเบา ความแรงระดับ 670 แรงม้า ใกล้เคียง 730 แรงม้าของ Ferrari 599XX ที่เป็นรถสนามเท่านั้น

   

  ​6​. Lamborghini Aventador LP700-4

  น่าจะเป็นรุ่นที่อยู่ในลิสต์ของบรรดาเหล่าเซเล็ปทุกแขนงเลยก็ว่าได้ สำหรับ Lamborghini Aventador LP700-4 ที่เห็นกันทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับเซเลปมหาเศรษฐี ที่แตกต่างกันตรงดีไซน์ อย่างของเจ้าโรนัลโด้นั้นมาพร้อมความ สีขาวเผือกคันนี้ถือว่าไม่ได้มีอะไรพิเศษเพราะไม่มีคำว่า Superveloce ที่แปลว่า “เร็วแบบสุด​ ​ๆ” พ่วงท้ายมาด้วย  แต่ถ้ารถคันนี้หาได้หลงจากฝูงเมื่อไหร่มันก็จะเริ่มไม่ธรรมดาขึ้นทันที เพราะมาด้วยเครื่องยนต์ V12 สูบ ขนาด 6.5 ลิตร 700 แรงม้า ที่วางกลางลำด้านหลังของรถคันนี้ยังสามารถพาพี่โด้ของเราพุ่งทะยานจาก 0-100 ได้ภายใน 2.9 วินาที จนไปแตะความเร็วสูงสุดได้ที่ 350 กม./ชม.

   

  ​7​. McLaren Senna

  ความพิเศษของ McLaren Senna ซูเปอร์คาร์ที่สานต่อความสำเร็จต่อจาก McLaren F1 ระดับตำนานที่เลื่อนขั้นเป็นมหาเทพแล้ว โดย McLaren Senna ที่มีลายเซ็นเป็นตัวอักษร HS ท้ายรถนั้นเป็นความพิเศษผลงานจากแผนก Bespoke ของ McLaren หรือ MSO (McLaren Special Operation division) จำกัดจำนวนเพียง 5 คันในโลกเท่านั้น (แต่คาดว่าน่าจะผลิตขึ้นมาทั้งหมด 10 แชสซีส์และไม่รู้ว่าของ โรนัลโด้ เป็นหมายเลขแชสซีส์ใด) McLaren Senna ก็คือแฝดน้องของ McLaren MP4-12C GT3 หรือรถแข่งที่วิ่งได้บนถนนนั่นเอง โดยคำว่า HS นั้นหมายถึง High Sport ทำให้รถคันนี้ต้องมีกำลังมากกว่า MP4-12C ปกติที่มีอยู่แล้ว 625 แรงม้า

   

  ​8. Mercedes S65 AMG Coupe

  หัวใจหลักของ S65 AMG Coupe เป็นเครื่องยนต์เบนซินรหัส M275 ขนาด 6.0 ลิตร V12 Twin-turbo ที่ให้กำลังสูงสุด 630 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุดถึง 1,000 นิวตัน-เมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลา 4.1 วินาที ซึ่งเร็วกว่า S63 AMG Coupe อยู่ราว 0.2 วินาที ขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หน้า

   

  ​9. Porsche 911 Turbo S type 991

  เจ้าชายกบที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีสักคันในชีวิตนั้น พี่โด้นักเตะมหาเศรษฐี ที่ค่าตัวแสนแพงของเรานั้นก็ไม่พลาดที่จะมีเก็บไว้ในคอลเลคชั่น Porsche 911 Turbo S ไทป์ 991 ตัวท็อป ซึ่งใช้เครื่องยนต์ Flat-Six หรือ 6 สูบนอน (ไม่เรียกเครื่อง Boxer แม้จะมีลูกสูบนอนเหมือนกันแต่ต่างกันตรงการเคลื่อนที่ของลูกสูบ) ขนาด 3.8 ลิตร ให้กำลัง 560 แรงม้า และแรงบิด 700 นิวตันเมตร ซึ่งจุดเด่นของ Porsche 911 คือการบังคับควบคุมที่ดีเลิศขับได้สนุกหาตัวจับยาก

   

  1​0. Rolls-Royce Phantom

  Rolls-Royce มหายานยนต์ระดับเทพ รุ่น Ultra Luxury ของท่านโด้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คือลูกท่านหลานเธอ เจ้าคุณท่านจะต้องมีไว้ครอบครองประดับบารมีความสูงส่ง และเป็นที่แน่นอนว่าอย่างรุ่น Phantom เหนือกว่าด้วยประการทั้งปวง สำหรับเครื่องยนต์ของ Rolls-Royce Phantom นั้นเป็นแบบ V12 ขนาด 6.75 ลิตร ให้กำลัง 453 แรงม้า ซึ่งต้องบอกเลยว่าการได้นั่งรถหรูคันนี้ ถือว่าเป็นทั้งเครื่องประดับและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เคลื่อนที่ได้บนท้องถนนเลยก็ว่าได้


  สำหรับครั้งหน้าเราจะมาเจาะคลังรถของเซเลประดับโลกคนไหนอีกโปรดติดตาม

  ข่าวสารรถยนต์และจักรยานยนต์จากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ :

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles