More

  5 วิธีจัดการเจ้าตูบฉี่ใส่ล้อ

  คนรักรถหลายๆคน คงปวดหัวกับเจ้าตูบประจำซอยกันอยู่ใช่มั้ยคะ เมื่อน้องหมาเห็นล้อรถของคุณเป็นที่ปลดปล่อยจนเคยชิน คงต้องมานั่งล้าง นั่งเช็ดกันทุกวันแน่ๆ ทั้งกลิ่นทั้งเชื้อโรค ไม่ไหวจะต้องเคลียร์กันสักหน่อยแล้ว วันนี้เรามีวิธีที่ได้ผลจากหลายๆคนแนะนำมาฝากค่ะ เรามาหยุดพฤติกรรมเจ้าตูบตัวป่วนกันด้วย 5 วิธีนี้กันเลย

   

  1.ขวดใสใส่น้ำ วิธีนี้จะเห็นว่าหลายๆคนใช้กันเยอะมากๆ และก็ได้ผลซะส่วนใหญ่ วิธีนี้คือหาขวดน้ำใหญ่ๆ ใหม่ๆ หน่อย ใส่น้ำเปล่าให้เต็มขวดแล้วไปตั้งที่ล้อทุกมุม อาจจะมากกว่า 1 ขวดก็ได้แล้วแต่สะดวกเก็บเลยค่ะ เมื่อน้องหมาเดินปรี่กำลังจะเข้ามาปลดทุกข์ใส่ล้อของคุณ พอมองเห็นขวดน้ำที่สะท้อนเงาของตัวเองขึ้นมา ก็จะทำให้เจ้าหมาเปลี่ยนใจไม่ฉี่ใส่ล้อคุณ เพราะเมื่อน้องหมาเห็นเงาสะท้อนแล้ว อาจจะคิดว่ามีหมาตัวอื่น หน้าตาแปลกๆ บวมๆ อยู่ตรงนั้น ก็เลยไม่อยากเกิดการปะทะ และเปลี่ยนใจไม่ฉี่ใส่ล้อรถคุณนั่นเอง

   

  2.กำจัดกลิ่นเก่าทั้งที่ล้อและพื้น ด้วยพฤติกรรมของน้องหมานั้น มักจะฉี่ซ้ำๆที่เดิม เพราะมีกลิ่นตัวเองติดอยู่ หากคุณล้างล้อหรือเช็ดไม่สะอาด ก็อาจจะทำให้น้องหมากลับมาฉี่ใส่ล้อคุณเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น ควรกลบกลิ่นฉี่ด้วยน้ำยาเอนกประสงค์ที่มีกลิ่นฉุน (อาจจะต้องระวังเรื่องกลิ่นรบกวนเพื่อนบ้านนิดนึงนะคะ) ราดใส่ไปที่ล้อ หรือจะน้ำส้มสายชูก็ช่วยได้เช่นกัน

   

   

  3.วิธีนี้อาจจะโหดนิดนึงสำหรับคนที่รักน้องหมา คือการโรยพริกไทยไว้ที่ล้อหรือบนพื้นนั่นเอง เมื่อน้องหมามาด่อมๆมองๆ ดมล้อของคุณ พวกเค้าก็จะลองดมกลิ่นที่เคยมาฉี่ทิ้งไว้ก่อน แต่เมื่อดมไปโดนกลิ่นพริกไทย ก็อาจจะฉุนแสบจมูกจนฉี่ไม่ออกกันเลยทีเดียว หรืออาจจะใช้เป็นสเปย์พริกไทยก็ได้นะคะ ใช้ได้เหมือนกันเพราะเวลาสุนัขนั้นมาฉี่ จะมีการดมหากลิ่นของตัวเอง และเมื่อดมไปโดนตรงที่โรยไว้ก็จะฉุนแสบจมูกและวิ่งหนีไป

   

  4.หาเกราะกำบังให้ล้อ เช่นแผ่นไม้กระดาน หรือผ้าคลุมรถที่ยาวปิดมาถึงล้อ อันนี้อาจจะห้ามไม่ได้ 100% แต่ยังไงน้องหมาก็คงจะฉี่ไม่โดนล้อแน่ๆ หากน้องฉี่ใส่ไม้กระดานหรือผ้าคลุมรถของคุณ ก็ยังควรที่จะทำความสะอาดหรือใช้วิธีข้างต้นมาช่วยอีกที

   

   

   

  5.น้ำยาเคลือบป้องกันฉี่สุนัข ซึ่งหลังจากปัญหานี้เป็นปัญหาระดับชาติของคนรักรถทั้งหลาย จึงเกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่หลายๆเจ้าก็เคลมเอาไว้ว่าป้อนกันสุนัขฉี่ใส่ล้อได้ ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำต่างๆ แผนกดูแลรถได้เลยค่ะ

   

   

   

   

   

  ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 วิธีง่ายๆที่สามารถหาของได้รอบตัวคุณ และมีการรับประกันมาแล้วว่าสามารถช่วยให้สุนัขเลิกสนใจล้อรถของคุณได้อย่างแน่นอน ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles