More
  spot_img

  6 พิกัดขับรถไหว้ ‘ไอ้ไข่’ ใกล้ๆกรุงเทพฯ

  ใกล้วันที่ 16 และวันที่ 1 ของเดือนทีไร บรรดานักแสวงโชคต่างก็ต้องรีบหาเลขเด็ดเลขดังกันขวักไขว่ ซึ่งชั่วโมงนี้เชื่อว่าใครๆ ต้องรู้จักกับ ไอ้ไข่ หรือ ตาไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านเมตตามหานิยมให้โชคให้ลาภจนเป็นข่าวไม่ขาดสาย มีคนแวะเวียนไปขอพรไหว้บูชา ไอ้ไข่ อย่างเนืองแน่นถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกในการเดินทางไกลเพื่อไปขอพรถึงนครศรีธรรมราช เรามีที่แนะนำ 6 สถานที่ตั้งไอ้ไข่ใกล้ๆ กรุงเทพฯมาฝาก

  1.ไอ้ไข่ วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม

  ไอ้ไข่ สามนคร วัดสว่างอารมณ์ จังหวัดนครปฐม ซึ่งถือเป็นวัดแรกของภาคกลางที่ได้รับ รูปปั้นจำลองไอ้ไข่ มีความเชื่อที่ว่า ใครที่ได้มาไหว้บูชาไอ้ไข่จะโชคดี

  สำหรับไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ได้มาประดิษฐานไว้ ณ วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 61 ขออะไรก็สมปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภและค้าขาย สามารถมากราบไหว้ขอพรได้ทุกวัน ตรงบริเวณ ทุ่งบัวทองเรือตังเกใหญ่ (ด้านหลังโรงเจวัดสว่าง)

  ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม กม.39 ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

  พิกัด : https://goo.gl/maps/HAyoxxcQorMQXRJJ6

  2. ไอ้ไข่จำลอง วัดโปรยฝน ปทุมธานี 

  วัดโปรยฝน เป็นวัดเก่าที่สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2441 หลังจากสร้างพระอุโบสถ์หลังใหม่ พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน ได้ให้ลูกศิษย์ปั้นรูปเหมือนไอ้ไข่สูง 80 เซนติเมตร เป็นแบบจำลอง เพื่อให้ชาวบ้านได้มาไหว้ขอพร และไม่ต้องไปไกลถึงนครศรีธรรมราช

  ที่อยู่ : คลอง 11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

  พิกัด : https://goo.gl/maps/eNBs6dWduJXZKstM9

  3. ไอ้ไข่ วัดเขากรวด ราชบุรี

  วัดเขากรวด ราชบุรี เป็นอีกวัดหนึ่งที่ตั้ง ศาลาประดิษฐ์สานรูปหล่อจำลองไอ้ไข่ โดยพระอธิการอำนาจ โสภนปัญโญ เจ้าอาวาสวัดเขากรวด ได้อัญเชิญรูปจำลองไอ้ไข่ มาจากวัดเจดีย์ เพื่อให้ประชาชนที่ไม่สามารถไปถึงนครศรีธรรมราช ได้มาที่นี่ ซึ่งทางวัดได้เปิดศาลาให้ประชาชนมากราบไหว้บูชา และขอพร ตลอดทั้งวัน

  ที่อยู่ : ถนนสายราชบุรี-จอมบึง หมู่ 15 ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

  พิกัด : https://goo.gl/maps/4gggKE9iDn6J5ysr7

  4. ไอ้ไข่ วัดสนามชัย อ่างทอง

  ไอ้ไข่ วัดสนามชัย อ่างทอง เป็นรูปหล่อของ ไอ้ไข่ หรือตาไข่ วัดเจดีย์ ขนาดเท่ารูปจริง โดย พระอาจารย์สมหวัง ญาณสัมปัญโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย นำรูปปั้นไอ้ไข่ที่หล่อจำลอง โดยการนำมวลสารจากกระถางธูปหน้ารูปปั้นไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช มาหล่อรูปปั้นไอ้ไข่ หรือตาไข่ วัดเจดีย์ เท่ารูปจริง มาตั้งไว้ที่วัดสนามชัย ให้ชาวอ่างทองกราบไหว้ขอโชคลาภ

  ที่อยู่ : ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

  พิกัด : https://goo.gl/maps/7a5Pr3Y4qqxnZnn3A

  5.ไอ้ไข่จำลอง วัดห้วยเปล้า อุทัยธานี

  พระครู วินัยธรวิชาญ จนฺทสาโร เจ้าอาวาสวัดห้วยเปล้า ได้อัญเชิญไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์มาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่ออยากให้พี่น้องชาวอุทัยธานีได้มากราบไหว้กันได้ ณ วัดห้วยเปล้า อ.ลานสัก โดยไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้ จึงอยากให้ชาวบ้านนอกพื้นที่และในพื้นที่และต่างจังหวัดมากราบไหว้ขอพรขอโชคขอลาภกับ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ สัจจะ วาจา ศรัทธา บารมี กับไอ้ไข่กันได้ทุกๆ คนในครั้งนี้

  ที่อยู่ : ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี

  พิกัด : https://goo.gl/maps/ErSjWhjYCkUrCPRf6

  6. ไอ้ไข่ วัดห้วยมงคล ประจวบคีรีขันธ์

  วัดห้วยมงคล วัดดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้นำ ไอ้ไข่จำลอง แกะสลัก จากต้นตะเคียนยักษ์ 1,000 ปี ซึ่งมีความสูง 3 เมตร เป็น ไอ้ไข่จำลอง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มาตั้งไว้ที่วัด โดยไม่นานมานี้ พระพิศาลสิทธิคุณ หรือ ท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโรเจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชา

  ที่อยู่ : ถนนห้วยมงคล ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

  พิกัด : https://goo.gl/maps/vCKBGUEZSmrCuHMN7

   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts