More

  ขับรถตระเวนไหว้ขอพร 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ “วันมาฆบูชา”

  ใกล้วันพระใหญ่ “มาฆบูชา” แล้ว..แลยจะถือโอกาสชวนทุกๆท่าน ไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์​เอาฤกษ์เอาใช้ปี 2564 กันสักหน่อย ถ้าใครมีแผนทำบุญไหว้พระ ขอพร ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ หรือความรัก แต่ไม่รู้จะเริ่มจากที่ไหนดีเรามีที่เด็ดๆ สำหรับกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพฯและแต่ละภูมิภาคมาแนะนำ

  หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

  วัดโสธรวรารามวรวิหารเป็นวัดยอดนิยมที่มีผู้คนเดินทางมาอธิษฐานขอพรกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการค้าขาย สุขภาพ ความสำเร็จในชีวิต เงินทอง หรือ โชคลาภ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์คนจะหนาแน่นตลอดทั้งวัน หากใครประสบผลสำเร็จในคำขอพร หรือคำบนบาน ก็มักจะมาแก้บนกันด้วยไข่ต้ม หรือ ละครรำ แต่ไข่ต้มนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก จนทำให้วัดนี้เต็มไปด้วยไข่แก้บนเพราะมีคนประสบความสำเร็จตามอธิษฐานขอพรจำนวนมาก

  วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

  พระคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงเลื่อมใสศรัทธา เป็นพระพุทธรูปที่มีอายุมากกว่า 1,400 ปี ได้รับการบอกกล่าวถึงความศักดิ์สิทธิ์ นั่นคือ หลวงพ่อทันใจ จากวัดพระธาตุดอยคำ หลวงพ่อทันใจเป็นพระพุทธรูปที่สามารถทำพิธีพุทธาภิเษกให้เสร็จภายใน 1 วัน การจะสร้างพระพุทธรูปโดยใช้เวลาเพียงเท่านี้จึงถือเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ และเชื่อกันว่าหากได้ไปขอพรจากหลวงพ่อทันใจก็จะสมปรารถนาในเร็ววัน ส่วนใหญ่จะนิยมขอพรเกี่ยวกับการงาน ค้าขาย โชคลาภหรือเสี่ยงดวง โดยเปิดให้เข้ามาสักการะบูชาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

  ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

  สำหรับภาคใต้ ต้อง ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เป็นกระแสโด่งดังไปทั่วประเทศเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพสักการะของคนในพื้นที่และแถบจังหวัดในภาคใต้ สำหรับ ไอ้ไข่ คือไม้แกะสลักเป็นรูปเด็กชายอายุราว 10 ปี เชื่อกันว่ามีวิญญาณศักดิ์สิทธิ์สถิตอยู่ คอยดลบันดาลพรให้กับคนที่ไปกราบไหว้ ซึ่งมีตำนานเล่าขานต่างกันออกไป เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพสักการะของคนในพื้นที่และแถบจังหวัดในภาคใต้ เมื่อขอพรสำเร็จแล้วก็มักจะแก้บนด้วยการจุดประทัด

  เซียนแปะโรงสี วัดศาลเจ้า ปทุมธานี

        วัดศาลเจ้า เป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของเมืองปทุมธานี สร้างเมื่อปลายกรุงศรีอยุธยา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดึงดูดให้ผู้คนเดินทางมาที่นี่ ก็เพื่อการมากราบขอพร เซียนแปะ โรงสี ซึ่งสมัยตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่นั้น เป็นคนโอบอ้อมอารี ชอบชี้แนะช่วยเหลือผู้อื่น และเป็นกำลังหลักสำคัญในการบูรณะศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้า ด้วยความดีของ “เถ้าแก่กิมเคย” หรือ “แปะกิมเคย” ท่านจึงเป็นที่รักเคารพและศรัทธาของชาวบ้านในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก ผู้คนมาที่นี่เพื่อขอพรต่อ เซียนแปะ โรงสี เรื่องการเงิน การงาน การทำธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง

  ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ สนามหลวง

  ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี เป็นการสร้างขึ้นเพื่อทำพิธียกเสาหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมืองตามธรรมเนียมพิธีของพราหมณ์ จึงถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องหน้าที่การงาน เพื่อให้ประสบความสำเร็จและเพื่อให้การงานมั่นคงเหมือนกับเสาหลักเมือง และในปัจจุบันยังสถานที่ยอดนิยมในการขอพรของผู้ที่ต้องการความสำเร็จและความมั่นคงในหน้าที่การงานอีกด้วย โดยภายในที่แห่งนี้ มีทั้งหมด 5 จุดให้กราบสักการะกัน โดยภายในบริเวณศาลหลักเมืองมีจำหน่ายชุดทำบุญ ชุดละ 60 บาท สามารถทำได้ทุกจุดที่เราแนะนำเลยค่ะ หากใครที่ต้องการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความมั่นคงในชีวิตบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เวลาทำการ : 6:30–18:30 น. (เปิดทุกวัน)

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles

  spot_imgspot_img