More

  ดูคาทิสติ ยุติบทบาทเป็นตัวแทนจำหน่าย Ducati ในไทย ปลายเดือนมิถุนายนนี้

  ชาริช โฮลดิ้ง ตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่าย Ducati อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2564 หลังจากที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการมานานกว่า 18 ปี โดยพร้อมถ่ายโอนไปยังตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ โดยจะเป็นไปอย่างราบรื่น

  อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (เครือชาริช โฮลดิ้ง) เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ มีแผนที่จะยุติบทบาทตัวแทนจำหน่ายกับทาง Ducati ตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากด้วยสถานการณ์ COVID-19 จึงต้องทำให้แผนการเปลี่ยนผ่านใช้เวลานานขึ้น แต่ทางดูคาทิสติยังรับหน้าที่บริหารและดูแลแบรนด์ Ducati ต่อถึงมิถุนายน 2564 ระหว่างนี้ ทาง Ducati กำลังสรรหาตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และจะแถลงข่าวในเดือนมีนาคมที่กำลังจะถึงนี้ แต่เนื่องจากมีข่าวออกมาก่อนเวลากำหนด ทำให้ทางเราต้องทำการแถลงข่าวถึงทิศทางการบริหารแบรนด์ Ducati ในประเทศไทย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน Ducati ที่มีกว่า 13,000 คัน

  “สาเหตุที่ทางเรา (ชาริช โฮลดิ้ง) ทำการยุติการเป็นตัวแทนจำหน่าย Ducati เนื่องจากเราจะเน้นธุรกิจกลุ่มรถยนต์ไฮเปอร์คาร์ และธุรกิจอื่นๆ ที่เราต้องการโฟกัส ซึ่งมีแผนทยอยเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง รวมไปถึงเรามองว่าอยากให้ชาริช โฮลดิ้งดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกับทิศทางความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน รวมไปถึงปรับกลยุทธ์ที่เข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคบางกลุ่มที่เปลี่ยนไป”

  อภิชาติ ยังเสริมว่า การยุติการเป็นตัวแทนจำหน่ายในไทยนั้น เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งเราได้บริหารสต๊อกสินค้า อะไหล่ต่างๆ อย่างเพียงพอที่จะให้บริการถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และ Ducati เองก็แฟร์กับทางเรามากๆ โดยเมื่อสิ้นสุดการเป็นตัวแทนจำหน่าย จะรับซื้อคืนรถ อะไหล่ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในราคาทุน

  “งาน Motor show ปีนี้ ดูคาทิสติ จะไม่นำ Ducati เข้าร่วมงาน ซึ่งโดยปกติช่วงเวลางานดังกล่าวจะเป็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ เราจะให้เกียรติตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่แทน คาดว่าจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ไปพร้อมกับการแนะนำตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ”

  การเปลี่ยนถ่ายจะเป็นไปอย่างราบรื่น

  มร.มาร์โก้ บิออนดี้ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า การเปลี่ยนถ่ายการเป็นตัวแทนจำหน่าย Ducati ในประเทศไทยจะเป็นไปอย่างราบรื่น เพราะเราได้รับทราบความต้องการที่จะยุติบทบาทตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2563 เราจึงมีเวลาในการสรรหาตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งตอนนี้มีผู้ที่สนใจเข้ามารับการคัดเลือก 3 ราย ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณา หากมีการเซ็นต์สัญญาแล้ว จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

  “ลูกค้า Ducati ยังได้รับการดูแลการบริการหลังการขายจากทางดูคาทิสติเหมือนเช่นเดิมจนถึงมิถุนายน 2564 ตัวรถยังมีการรับประกันอย่างต่อเนื่อง ดีลเลอร์ทุกรายยังให้บริการเหมือนเช่นเดิม” และคาดว่า Audi Thailand รับช่วงต่อดูแล Ducati ในไทย

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts