More
  spot_img

  โรลเลอร์เบลดไฟฟ้าซิ่ง วิ่งได้มากกว่า 24 km/h

  รถยนต์ไฟฟ้าก็มีแล้ว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าก็มาแล้ว เรือยอชต์ไฟฟ้าก็รายงานตัวแล้ว ถ้าอย่างนั้น ครั้งนี้ก็มาถึงคราวของ โรลเลอร์เบลดไฟฟ้า กันบ้าง

  Atmos Gear บริษัทสัญชาติฝรั่งเศส ได้มองไปถึงการปฏิวัติการเดินทางระยะสั้นแบบรักษ์โลก ด้วยการนำเสนอโซลูชัน ‘โรลเลอร์เบลดไฟฟ้า’ ในงาน 2023 Consumer Electronics Show (CES) เพื่อหวังโน้มน้าวชาวออฟฟิศในการ ‘สเก็ต’ ไปทำงาน

  เมื่อมองผ่าน ๆ โรลเลอร์เบลดคู่นี้ก็ดูเหมือนรองเท้าสเก็ตทั่ว ๆ ไป เพียงแต่ว่ามันถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ซึ่งช่วยให้มันสามารถเคลื่อนที่ไปได้ด้วยตัวเอง

  ทางบริษัทกล่าวว่า มอเตอร์ไฟฟ้านั้นแรงพอที่จะทำให้คุณวิ่งได้เร็วกว่า 24 km/h และคุณสามารถที่จะควบคุมความเร็วหรือหยุดมันได้โดยใช้รีโมทซึ่งมีขนาดพอดีมือ

  ไม่เพียงเท่านั้น ตัวผลิตภัณฑ์ยังมาพร้อมกับโหมดอัจฉริยะ ที่พยายามช่วยให้คุณเคลื่อนที่ไปได้เร็วขึ้นอีก หากคุณสเก็ตไปด้วย

  ในส่วนของแบตเตอรี่นั้น มันมีกำลังไฟมากพอที่จะทำให้คุณเคลื่อนที่ไปได้ไกลถึง 20 km เลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้น ตัวรองเท้าก็มีน้ำหนักเพียง 800 g เนื่องจากว่าแบตเตอรี่นั้นไม่ได้ถูกติดตั้งอยู่บนรองเท้า ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเล็กน้อย เพราะมันสร้างความยุ่งยากให้กับผู้ใช้งานเพิ่มด้วยการที่พวกเขาเหล่านั้นจะต้องสะพายกระเป๋าคาดเอวที่มีแบตเตอรี่น้ำหนัก 2.7 kg อยู่ในนั้น และต่อสายไฟลงไปยังโรลเลอร์เบลด

  การชาร์จไฟนั้นจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง และคุณยังสามารถชาร์จไฟได้ในขณะที่คุณกำลังสเก็ต แต่ทางบริษัทไม่ได้ลงรายละเอียดไว้ว่าทำได้อย่างไร

  นอกจากนี้ Atmos Gear ยังอ้างว่า พวกเขาได้ทดสอบมันในภาคสนามที่รายการ 24 Hours of Le Mans อีกด้วย ดังนั้น สิ่งที่คุณต้องกังวลอาจจะไม่ใช่ความทนทาน แต่เป็นการภาวนาว่ากระเป๋าคาดเอวจะไม่ตกเทรนด์แฟชั่นไปเสียก่อน

  อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรจะกังวลหากคุณสนใจมันก็คือ มันไม่ได้มีค่าตัวที่เป็นมิตรเสียเท่าไร โรลเลอร์เบลดนั้นถูกขายยกเซตในราคา 550 ยูโร หรือเกือบ ๆ 20,000 บาท หรือคุณอาจจะแยกซื้อเฉพาะระบบขับเคลื่อน ซึ่งถูกขายในราคา 500 ยูโร หรือเกือบ 18,000 บาท และติดตั้งเข้ากับโรลเลอร์เบลดของคุณเอง

  ตัวโรลเลอร์เบลดนั้นจะมีสีให้เลือก 3 สี ซึ่งทางบริษัทจากฝรั่งเศสตั้งใจที่จะผลิตออกมา 200 คู่ ก่อน และน่าจะส่งมอบได้ในเดือนพฤษภาคม

  อ้างอิง : carscoops.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts