More

  Featured

  เปลี่ยนผ้าเบรก..จำเป็นต้องเจียรจานจริงหรือ ?

  ​เวลาเปลี่ยนผ้าเบรกเรามักได้ยินช่างบอกให้เจียรจานเบรกเสมอ เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีข้อสงสัยไม่มากก็น้อยเกี่ยวกับ การเปลี่ยนผ้าเบรกแล้วทำไมต้องเจียรจานเบรกเสมอ ทั้งที่เราก็ไม่ได้ขับรถเร็วหรือใช้งานรถหนักจนเกินไป จะออกต่างจังหวัดทียังยากเลย ในเมื่อใช้งานเพียงแค่นี้ทำไมถึงต้องเจียรจานเบรก เพื่อคลายข้อสงสัยเรามาหาคำตอบกัน เปลี่ยนผ้าเบรก จานเป็นรอย เบรกแล้วสั่น ต้องเจียรจาน เจียรจานเบรก จำเป็นหรือไม่ ? จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจานเบรกรถทุกคันเมื่อผ่านการใช้งานย่อมมีการสึกหรอ ขึ้นอยู่กับว่าจะสึกหรอมากน้อยขนาดไหน เช่นรถบางคันใช้ผ้าเบรกไม่ได้คุณภาพ ทำให้จานเบรกเป็นรอย เบรกไม่ค่อยอยู่ หรือรถบางคันใช้จานเบรกที่ไม่ได้คุณภาพ เมื่อเจออุณหภูมิความร้อนที่ค่อนข้างสูงจากการใช้งาน ทำให้จานเบรกคด เมื่อเหยียบเบรกจึงทำให้พวงมาลัยสั่น ซึ่งอาการเหล่านี้ต้องเจียรจานเบรก...

  เลือกสีรถประจำวันเกิด เสริมดวง โชคลาภ การเงิน การงาน ปี 2021

  ใครที่กำลังมีแผนออกรถในปีนี้นอกจากฤกษ์ในการออกรถแล้ว ยังมีอีกสิ่งที่ช่วยเสริมดวงเราเช่นกันนั่นก็คือ สีรถประจำวันเกิดซึ่งจะช่วยเสริมโชคลาภ การเงินการงานตลอดปี 2021 และจะทำให้เจ้าของรถและผู้ขับขี่ พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิตแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งผู้ที่เกิดในวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ก็จะมีสีที่ถูกโฉลกแตกต่างกันไปในแต่ละเรื่องดังนี้ คนเกิดวันอาทิตย์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก สีแดง เสริมราศี มีโชค มีคนรักใคร่ มีอำนาจวาสนา ขณะที่ สีดำ ช่วยเสริมความน่าเคารพนับถือ การเงินคล่องหมุนเวียน ส่วนสีขาว แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ คนเกิดวันจันทร์ : สีรถยนต์ที่ถูกโฉลก...

  พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 ในรถคืออะไร ดียังไง และมันช่วยได้แค่ไหน?

  ​จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบสองในประเทศไทยซึ่งมีการกระจายในวงกว้างและรวดเร็ว จนทำให้เราต้องกลับมาระวังตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งการเดินทางในสถานที่ต่างๆ หรือการสัมผัสสิ่งของล้วนแล้วมีความเสี่ยงที่มีโอกาสติดเชื้อไวรัสได้ ไม่เว้นแม้แต่รถที่เราใช้งานชีวิตประจำวันก็มีโอกาสเสี่ยงจากไวรัสได้เช่นกัน ซึ่งเราเชื่อว่าคนใช้รถหลายๆ คนกำลังกังวลใจและหาวิธีป้องกันเชื้อไวรัส และวิธีที่นิยมกันคงหนีไม่พ้นการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 ซึ่งจะได้ผลแค่ไหนเรามาหาคำตอบกัน การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในรถจะใช้น้ำยาที่สามารถกำจัดได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย รา และไวรัส รวมทั้งกลิ่นต่างๆ ไม่ได้ฆ่าเฉพาะ COVID-19 อย่างเดียว ในการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีบางเจ้านอกจากฉีดพ่นจะมีการอบรังสี UV ให้ด้วยซึ่งจะกินเวลาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย หลังจากฉีดพ่นฆ่าเชื้อแล้วเราจะต้องทิ้งรถไว้ประมาณ ครึ่ง –...

  โหลดเลย!! 6 เกมส์ขับรถสุดมันส์บนมือถือ รีบหาไว้เล่นเผื่อล็อคดาวน์!!

  เชื่อว่าวิกฤติไวรัส Covod-19 ระบาดรอบที่ 2 ทำให้หลายๆ คนคงอยู่ในสถานการณ์ WFH หรือ ทำงานที่บ้าน เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นเราคงต้องประสบกับเหตุการณ์ล็อคดาวน์อีกครั้ง แต่การล็อคดาวน์ครั้งนี้จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเพราะเราได้รวบรมเกมส์แข่งรถมันส์ๆ มาให้คนชอบความเร็วเล่นแก้เซ็งยามเบื่อในช่วงล็อคดาวน์มาฝาก Real Racing 3 Real Racing 3 จากค่าย EA เกมแข่งรถสุดมันส์ และมีความสมจริงมากๆๆๆ โดยตัวเกมมาพร้อมการแข่งขันรถทั้งแบบ Super Car...

  เทียบชัดรถปลั๊กอิน “จีนปะทะญี่ปุ่น” ‘MG HS PHEV’ VS. ‘Mitsubishi Outlander PHEV’ ใครจะแน่กว่ากัน?

  ตอนนี้กระแสรถถ่านที่สามารถชาร์จได้กำลังมา ใช่แล้วครับเราหมายถึงรถยนต์ ระบบ Plug-in Hybrid ซึ่งตอนนี้กลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ระดับกลางได้ลงมาเล่นกันอย่างเต็มรูปแบบ เพราะช่วงไตรมาส 3 ของปี 63 ค่าย MG ได้เปิดตัว NEW MG HS PHEV ลงสู่ตลาดรถยนต์ในเมืองไทย และช่วยปลายปีที่ผ่านมาค่าย Mitsubishi ก็ปล่อยหมัดเด็ด Outlander PHEV ตามาติดๆ...

  ระวัง!! จุดเสี่ยง แหล่งสะสมโรค COVID-19 แบบไม่รู้ตัว!!

  รู้หรือไม่ว่ารอบๆ ตัวเรามีความเสี่ยงต่อการติดโรค COVID-19 แบบไม่รู้ตัว ถึงแม้ว่าเราไม่อยู่ใกล้กับผู้ป่วย เพราะเชื้อไวรัสอาจยังคงแฝงตัวอยู่ตามสถานที่ต่างๆหรือสิ่งของต่างๆ ที่เราคาดไม่ถึง และต้องสัมผัสอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกัน ธนบัตร-เหรียญ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราจะไม่จับใช้เงินในชีวิตประจำวันซึ่งมีความเสี่ยงไม่น้อยที่เราจะสัมผัสกับเชื้อไวรัส ข้อแนะนำก็คือ หลังจากสัมผัสหรือจับแล้ว ควรรีบทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือล้างมือด้วยสบู่ทันที หรือเปลี่ยนช่องทางการจ่ายเงินให้สะดวกมากขึ้น อย่างเช่นการโอนเงิน หรือการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์แทน พัสดุ หนึ่งในกิจกรรมยามว่าที่เรา WFH หรือ ทำงานอยู่ที่บ้านการสั่งของออนไลน์นับเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าพสดุก่อนจะถึงมือเรา จึงมีผู้สัมผัสมันเป็นจำนวนมาก ดังนั้น หลังการรับพัสดุ จึงควรพ่น และ...

  ดูฤกษ์ออกรถประจำปี 2564 วันไหนปังสุด..เช็คกันได้เลย!!

  ใครที่กำลังจะหาฤกษ์ออกรถใหม่ใน 2564 เพื่อให้ใช้งานราบรื่น ทำธุรกิจคล่องตัว เฮงๆ ในปีวัวทอง เรามีวันและเวลาดีๆ ที่พลาดไม่ได้ในการออกรถใหม่ป้ายแดงมาฝากเพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อทั้งคนและรถจะได้ราบรื่นตลอดทั้งปีและตลอดไป ฤกษ์ออกรถเดือนมกราคม 2564 ▪ วันเสาร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2564 เวลา 09:00-10:59 น. ▪ วันศุกร์ ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2564 เวลา 11:00-12:59 น. ▪...

  สั่งปิด 25 สถานีที่ในกทม. ป้องกันโควิด เช็คก่อนว่าที่ไหนปิดบ้าง!!

  วันนี้จะขับรถไปไหนเช็คให้ดีก่อน..ล่าสุดมีประกาศ "สั่งปิด 25 สถานที่ในกทม." ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามเพื่อประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่15) เพื่อลดการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 มีผลตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2564 โดยมีรายละเอียดของสถานที่ที่ต้องปิดซึ่งเป็นแหล่งชุมนุมดังนี้ 1.สถานบันเทิง, ผับ, บาร์, 2.สวนน้ำ,สวนสนุก 3.สนามเด็กเล่น ตลาดน้ำ ตลาดนัด 4.โต๊ะสนุกเกอร์ 5.สถานที่เล่นตู้เกม 6.ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต 7.สนามชนไก่ และสนามซ้อมชนไก่ 8.สถานรับเลี้ยงเด็ก , ดูแลผู้สูงอายุ (ยกเว้นที่รับตัวไว้พักค้างคืน) 9.สนามมวย 10.สนามม้า 11.โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้(ยิม) 12.สถานประกอบกิจการอาบน้ำ 13....

  5 ของขวัญปีใหม่ ที่ควรซื้อให้คนรักรถ

  ​เรามาส่งท้ายปีเท่า 2563 เข้าสู่ปีใหม่ 2564 ด้วยการเตรียมของขวัญสุดพิเศษให้กับคนรักรถ อย่างที่รู้กันอยู่ว่าคนรักรถเราก็ต้องมอบสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถ ซึ่งเราได้คัดเลือกไอเทมที่น่าสนใจมาเป็นไกด์ไลน์ ซึ่งรับรองว่าสิ่งที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ถูกใจผู้รับแน่นอน… ชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดรถ ​สำหรับคนรักรถการให้อุปกรณ์ทำความสะอาดนับเป็นสิ่งดีไม่น้อย เพราะคนรักรถมักชอบทำความสะอาดรถด้วยตัวเอง ทั้งล้าง เช็ดถู ดูดฝุ่น ดังนั้นอุปกรณ์ทำความสะอาดนับเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินติดรถยนต์ ​อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจในการมอบให้กับคนรักรถช่วงปีใหม่ เพราะเดี๋ยวนี้รถยนต์ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยให้อุปกรณ์ฉุกเฉินมากับรถ ดังนั้นการมอบอุปกรณ์ฉุกเฉินนับว่ามีความสำคัญนอกจากจะเป็นการแสดงความเคารถยังเป็นการแสดงความห่วงใยอีกด้วย กล้องติดรถ ​อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ต้องมีในยุคนี้สำหรับกล้องติรถยนต์ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความปลอดภัยและเป็นพยานสำคัญในการตรวจสอบเรื่องอุบัติเหตุแล้ว กล้องติดรถยังเป็นส่วนลดค่าประกันอีกด้วย รับรองว่าผู้รับต้องถูกใจแน่นอน บัตรเติมน้ำมัน ​สำหรับคนรักรถและชอบขับรถ การมอบบัตรเติมน้ำมันในช่วงเทศกาลสำคัญหรือช่วงปีใหม่...

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json