More

  นั่งรถไร้คนขับไปเชียร์ “บอลโลก 2022” Qatar และ Volkwagen ร่วมพัฒนาให้บริการรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารับส่งผู้โดยสาร

  ฟุตบอลโลก 2022 (2022 FIFA World Cup) จะจัดขึ้นวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม ปี พ.ศ.2565 (ค.ศ.2022) ในปีหน้านี้ จัดโดยประเทศกาตาร์ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ เป็นประวัติศาสตร์แรกที่ไม่เคยมีทีมได้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลกแต่ได้เป็นเจ้าภาพ เป็น 1 ใน 3 ประเทศต่อจากญี่ปุ่นและเกาหลีที่ได้จัดร่วมกันเมื่อปี 2002 โดยพระโอรสของเชคฮะมัด บิน เคาะลีฟะฮ์ อัษษานี เจ้าผู้ครองรัฐกาตาร์ในขณะนั้นพร้อมด้วยองค์ประธานคณะกรรมการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกกับอีก 5 ประเทศ และได้รับคัดเลือกในที่สุด

  เมื่อ Volkswagen ค่ายรถยนต์จากทางเยอรมันได้ลงนามกับหน่วยงานการลงทุนของทาง QIA จัดเซ็นต์สัญญาโครงการ “Qata Mobility” เพื่อให้บริการรถพลังงานไฟฟ้าไร้คนขับ Shuttle Bus สำหรับแฟนบอลและประชาชนผู้ที่จะเดินทางไปชมฟุตบอลโลก ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

  VW QIA signing ceremony

   

  โดยทาง Volkswagen เตรียมที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับนี้ เพื่อให้เป็นการขนส่งในรูปแบบใหม่ด้วยพลังงานที่สะอาด สำหรับรถที่จะใช้ในการขนส่งครั้งนี้คือรุ่น Volkswagen ID.Buzz ขนาดโดยสาร 4-6 ที่นั่ง ขับเป็นระยะทางได้ราวๆ 330 กิโลเมตร และวิ่งได้ถึง 550 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง  มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 150 กิโลวัตต์ (กำลังวิ่ง 201 แรงม้า) ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยแบตเตอรี่ขนาด 48 กิโลวัตต์แบบลิเธียมไอออนซึ่งทำความเร็วไฟฟ้าได้สูงสุดที่ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถขับเคลื่อน 4 ล้อได้ โดยใช้กำลังถึง 369 แรงม้า รวมถึงการชาร์จต่อครั้งใช้เวลาเพียง 30 นาที เท่านั้น ซึ่งจะมีจำนวน 35 คัน ที่จะโลดแล่นในย่านเวสต์เบย์ กรุงโดฮา

  กระแสการเชียร์บอลไทยไปบอลโลกในบ้านเราตอนนี้กำลังเดือดพล่าน บวกกับสถานณการณ์โควิด 19 ที่ยังไม่ดีขึ้นเท่าไรนัก ทำให้แฟนบอลหลายๆคนที่อยากจะไปเชียร์ทีมที่รักติดขอบสนาม อาจจะต้องพับโปรแกรม เชียร์ทิพย์กันหน้าจอโทรทัศน์ไปก่อน แต่ถึงอย่างไร ถ้าหากท่านไหนสนใจจะไปดู เราก็มาแนะนำบริการดีๆ ที่จะทำให้คุณสะดวกไม่ต้องขับรถไปเองให้หลง หาที่จอดลำบากกันแล้วนะครับ

  อ้างอิง 

  • Volkswagen
  • https://techcrunch.com/

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles