More

  Girard-Perregaux เผยโฉม Laureato Chronograph Aston Martin Edition

  หลังจากที่ประกาศความเป็นพันธมิตรระหว่างกันของ Girard-Perregaux ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิส และยอดยนตรกรรมสัญชาติอังกฤษ Aston Martin ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทั้ง 2 ก็ได้เผยโฉมผลงานใหม่นั่นคือ Laureato Chronograph Aston Martin Edition

  นาฬิการุ่นนี้มาจากการผสมผสานอย่างเชี่ยวชาญและเปี่ยมด้วยสไตล์ที่เล่นระหว่างรูปทรง พื้นผิวและแสง เพื่อรังสรรค์ผลงานขึ้นเฉพาะสำหรับผู้ซึ่งหลงใหลชื่นชมในความหรูหราและเรื่องราวแห่งสมรรถนะ โดยสืบทอดจากมรดกที่สั่งสมมาอย่างยาวนานของสองบริษัทผู้เปี่ยมด้วยองค์ความรู้อันหลากหลายมากมายรวมกันแล้วกว่า 330 ปี จึงเปรียบเสมือนหลักฐานอันชัดเจนที่สะท้อนถึงคุณค่าจากผลงานสร้างสรรค์ของทั้งสองบริษัท

  ในฐานะค่ายรถสัญชาติอังกฤษ Aston Martin จึงได้รับสีเขียวนี้มาใช้เป็นสีสันในรถแข่งของตน เช่นในตัวอย่างที่มีชื่อเสียงสูงสุดอย่าง Aston Martin DBR1 ที่คว้าชัยชนะจากการแข่งขัน 24 Hours of Le Mans ในปี ค.ศ. 1959 มาได้สำเร็จ และนับจากรถชื่อดังคันนั้นสู่รถแข่งฟอร์มูล่าวัน (Formula 1®) สมัยใหม่ สีสัญลักษณ์สำหรับรถแข่งของ Aston Martin ก็ยังคงเป็นสีเขียวเรื่อยมา

  Girard-Perregaux Laureato Chronograph Aston Martin Edition คือผลงานสร้างสรรค์รุ่นล่าสุดจาก Girard-Perregaux ซึ่งรังสรรค์ขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ Aston Martin Lagonda (แอสตัน มาร์ติน ลากอนด้า) ด้วย หน้าปัดโดดเด่นที่อาบไปด้วยการใช้เฉดสีอันน่าอภิรมย์ ที่ ณ ปัจจุบัน ได้กลายเป็นที่รู้จักกันอย่างดีว่า “แอสตัน มาร์ติน กรีน” (“Aston Martin Green”) โดยสร้างสรรค์ขึ้นด้วยวิธีการวาดสีลงบนหน้าปัดอย่างบรรจงและพิถีพิถันถึงยี่สิบเอ็ดครั้ง และสร้างรูปเป็นการวาดสีเจ็ดชั้นต่างๆ อันโดดเด่นที่ให้ผลลัพธ์ของภาพอันงดงาม สะดุดตา

  Girard-Perregaux รังสรรค์ด้วยหน้าปัดย่อยสามวงอันโดดเด่นบนหน้าปัดกลางของเรือนเวลา ที่ประกอบด้วยหน้าปัดย่อย จับเวลาโครโนกราฟสองวงและหน้าปัดย่อยแสดงวินาทีเล็กหนึ่งวง โดยแต่ละหน้าปัดย่อยนี้ยังบรรจุไว้ด้วยเข็มชี้ แบบโอเพนเวิร์กบางส่วน ซึ่งสอดคล้องรับไปกับงานออกแบบของเข็มชี้ชั่วโมงและนาที

  ขณะที่พื้นที่ส่วนกลางของแต่ละหน้าปัดย่อยนั้นยังตกแต่งด้วยลวดลายแบบก้นหอย (snailed) และการแสดงวันที่ที่จัดวางไว้ ณ ตำแหน่ง 4.30 นาฬิกาซึ่งนับเป็นการเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับทุกฟังก์ชั้นได้ทั้งหมด โดดด์สปอร์ตด้วยขอบตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยม ภายใต้โครงร่างของนาฬิการุ่นนี้ที่มอบเกียรติให้กับต้นตำรับแห่ง Laureato (ลอรีอาโต) ในปี ค.ศ. 1975 ที่เป็นดั่งไอคอนิกของแบรนด์ พร้อมทั้งยกระดับซึ่งปรัชญางานออกแบบของ Girard-Perregaux กับตัวเรือนที่เล่นระหว่างรูปทรงต่างๆ ได้อย่างเชี่ยวชาญ

  ยิ่งไปกว่านั้น ตัวนาฬิกายังซ่อนไว้ด้วยความโค้ง เหลี่ยมด้าน และเส้นสายอีกมากมาย ร่วมไปกับขอบขัดมุมแบบซาตินและขัดเงาที่ทั้งผสมผสานและมอบซึ่งการเล่นกับแสงได้อย่างน่าอัศจรรย์ ส่วนแผ่นกระจกแซฟไฟร์ซึ่งติดตั้งไว้บนของนาฬิกายังได้มอบภาพการมองเห็นถึงกลไกจักรกล ไขลานอัตโนมัติที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง (Manufacture movement) นั่นคือ คาลิเบอร์ จีพี03300- 0141 (Calibre GP03300-0141) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่นาฬิกา Laureato Chronograph จะมาพร้อมด้วยฝาหลังแบบเปิดเปลือยเช่นนี้

  ขณะที่กลไกชุดนี้ซึ่งพัฒนามาจากฐานกลไกอันเลื่องชื่อ อย่าง คา ลิเบอร์ จีพี03300 (Calibre GP03300) นั้นยังตกแต่งด้วยลวดลาย Côtes de Genève ทั้งแบบลายวงกลมและแถบตรง รวมถึงขอบของช่องโพรงขัดเงา สกรูทำให้เป็นสีน้ำเงินโดยความร้อน และ ลวดลายเพอร์ลาจ (perlage) โดยกลไกชุดนี้ยังประทับไว้ด้วยสัญลักษณ์อินทรี ที่บ่งบอกถึงการเป็นกลไกคาลิเบอร์ผลิตในโรงงานของตนเองหรืออินเฮาส์ (in-house)

  ทั้งหมดถูกบรรจุภายในตัวเรือนขนาด 42 มม. ทำจากสเตนเลสสตีล 904แอล (904L) ซึ่งเป็นเกรดพิเศษของสตีลที่ใช้กันแพร่หลายน้อยกว่า 316แอล (316L) และมีราคาสูงกว่า ทว่าให้ผลลัพธ์อันเป็นประโยชน์ที่ได้มาจาก คุณสมบัติเด่นๆ อีกมากมาย ซึ่งรวมไปถึงความทนทานต่อการสึกกร่อนที่เหนือกว่า กันรอยขีดข่วนได้ดียิ่งขึ้น และมีความสว่างมากกว่า จึงให้ภาพลักษณ์ที่หรูหราเหนือกว่า

  การใช้สเตนเลสสตีล 904แอล นี้ยังได้ขยายไปจนถึงการรังสรรค์สายสร้อยข้อมือซึ่งตกแต่งอย่างประณีตด้วยงานขัดด้านซาติน ภายใต้องค์ประกอบอันทรงคุณค่า ซึ่งมีโครงร่างตัว เรือนผสมผสานระหว่างรูปทรงต่างๆ รวมถึงงานการตกแต่งและเฉดสีอย่างสมบูรณ์ลงตัวแล้ว งานออกแบบของผลงานรุ่นนี้ยังมอบทั้งประสิทธิภาพในการใช้งานฟังก์ชั่นและความสวยงามอันมีเอกลักษณ์เช่นกัน

  นอกจากนั้นสิ่งนี้คือการเป็นตัวแทนแห่งการร่วมเฉลิมฉลองให้กับอดีต ขณะเดียวกันก็โอบกอดไว้ซึ่งอนาคต จากผลลัพธ์ อันสมบูรณ์แบบที่สะท้อนความโดดเด่นของทั้งสองบริษัท รวมถึงผนึกไว้ซึ่งคุณค่าและองค์ความรู้สู่ความร่วมมือระหว่างสองแบรนด์อันทรงเกียรตินี้ที่ยังคงดำเนินรุดหน้าต่อไป

  Girard-Perregaux Laureato Chronograph Aston Martin Edition ผลิตจำกัดเพียง 188 เรือน และจะมีจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ณ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการและที่ได้รับการแต่งตั้งของ Girard-Perregaux ทุกแห่ง เป็นส่วนหนึ่งของแคริ่ง กรุ๊ป (Kering Group) บริษัทชั้นนำแห่งโลกลักชัวรี

  ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : girard-perregaux.com


   

  Latest Posts

  spot_imgspot_img