More

  Chrono-Matic 50 นาฬิกา Hamilton สุดคลาสสิกจากอเมริกา ผลิดแค่ไม่ถึง 2 พันเรือนทั่วโลก

  ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักสะสมนาฬิกาหรือชื่นชอบเครื่องประดับ เมื่อได้เห็นนาฬิกาเรือนนี้แล้วก็ต้องยอมรับว่ามันถูกออกแบบมาได้อย่างงดงามจริงๆ แล้วก็แน่นอนว่าราคาของมันไม่ได้แพงมาก คุณสามารถเป็นเจ้าของได้โดยที่ไม่ต้องขายบ้านขายรถ 

  Hamilton หนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาจากอเมริกาที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงที่สุด ซึ่งดาราและนักแสดงชื่อดังอย่างเอลวิส เพลสลีย์ มาร์ลอน แบรนโด เจฟฟรีย์ ไรท์ ต่างก็สวมใส่มัน นาฬิกาแบรนด์นี้ถือกำเนิดขึ้นที่แลนเคสเตอร์ เพนซิลวาเนีย เมื่อปี 1892 และทางบริษัทก็ทำงานอย่างหนัก ต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ มันเป็นนาฬิกาที่ใช้จับเวลาอย่างเป็นทางการของงาน Red Bull Air Race World Championship ซึ่งถือเป็นเครื่องรับประกันความแม่นยำและเที่ยงตรงได้เป็นอย่างดี

  Chrono-Matic 50 นาฬิกาจับเวลารุ่นนี้ผลิตจำนวนจำกัด ทำทั้งหมด 1,972 เรือน เมื่อได้เห็นรูปลักษณ์ของมันแล้วคงจะทำให้ใครบางคนนึกถึง Porsche 911 ได้ มันมีเคสสแตนเลสดูทนทานตัดกับหน้าปัดสีดำ ซึ่งมีตัวเลขจับเวลา 400 หลัก ชัดเจนอ่านง่าย เข็มวินาทีสีแดงเด่นชัดตัดกับพื้นหลังสีดำและวงแหวนสีขาว มีตัวเลข 30 นาทีเป็นหน้าปัดรอง เริ่มต้นที่เลข 3 ไปจนถึงเลข 9

  สายนาฬิกาสีดำทำจากหนังลูกวัวมีลายสวยงาม ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย เป็นนาฬิกาที่เรียบง่ายแต่ว่าไม่ได้ผลิตง่ายๆ เพราะว่า Hamilton รุ่นนี้มีกลไกของนาฬิการะบบ H-31 สำรองพลังงานได้ 60 ชั่วโมง ทำให้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องสวมใส่มันตลอดเวลา สามารถถอดทิ้งไว้ได้ 2-3 วันโดยไม่หยุดเดิน กลไกในการแกว่งของเข็มมีความละเอียดถึง 28,800 v.p.h (รอบต่อชั่วโมง) ซึ่งเป็นคุณสมบัติของนาฬิกาชั้นเลิศจากสวิส คุณจะใส่มันวิ่ง ดำน้ำ เล่นสเก็ต ขึ้นเครื่อง หรือทำกิจกรรมใดๆ ก็ได้ รับประกันได้ว่านาฬิกาเรือนนี้จะยังคงเที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยน

  กระจกทำจากแซฟไฟร์สังเคราะห์ ทนรอยขีดข่วนและแรงกระแทกได้ดีมาก นอกจากนี้ยังกันน้ำในระดับ 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือเล่นกีฬาทางน้ำได้หมดโดยไม่ต้องกังวล 

  ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้คุณครอบครองได้ในราคา $2,445 (ประมาณ 7.9 หมื่นบาท ไม่รวมภาษี) ถือเป็นนาฬิกาที่ดูดีราคาไม่แพง 

  source : autoevolution.com

   

       

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles

  spot_imgspot_img