More
  spot_img

  Hulkenberg คัมแบ็ค F1 กับ Haas ในปี 2023

  ถึงแม้ว่าหลายฝ่ายจะคาดการณ์ประเด็นนี้ไว้อยู่นานแล้ว แต่พึ่งจะเป็นวันนี้เองที่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ โดย Haas F1 Team ประกาศดึงตัว Nico Hulkenberg ซึ่งเป็นนักขับ F1 สำรองของ Aston Martin ให้มาลงเก้าอี้ทีมแข่งอเมริกันแทนที่ Mick Schumacher ที่จะออกจากทีมหลังสิ้นสุดปีนี้

  นักแข่งเยอรมันเคยลงแข่งขัน Formula 1 เต็มฤดูกาลครั้งสุดท้ายในปี 2019 โดยในปี 2020 และ 2022 นั้น Hulkenberg เคยลงแข่งขันแทนนักแข่งตัวจริงอย่าง Sergio Perez และ Sebastian Vettel ที่ติดโควิดจนไม่สามารถลงแข่งขันได้ และเขาทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จนในปีนี้ Haas จึงได้ตัดสินใจให้โอกาสนักแข่งวัย 35 ปี กลับมาลงแข่งขัน F1 เต็มฤดูกาลอีกครั้งในปี 2023 คู่กับ Kevin Magnussen

  Hulkenberg จะได้รับโอกาสให้ลงทดสอบรถ Haas ในปีนี้กับการทดสอบยาง Pirelli ที่อาบูดาบี ในวันอังคารหลังสุดสัปดาห์การแข่งขัน โดยนักแข่งรูกี้ที่จะได้ลงทดสอบอีกคนคือ Pietro Fittipaldi นักขับสำรองประจำทีม

  ชื่อของ Hulkenberg นั้นถูกเชื่อมโยงกับ Haas มาตั้งแต่เดือนกันยายน ในขณะที่อีกชื่อหนึ่งซึ่งมีโอกาสมาลงเก้าอี้ Haas มากที่สุดคือ Antonio Giovinazzi ผู้ซึ่งได้รับการหนุนหลังจาก Ferrari อย่างไรก็ตาม การชนในรอบซ้อมแรกที่ออสตินตั้งแต่พึ่งออกไปวิ่งของนักแข่งอิตาเลียน ทำให้ทีมแข่งอเมริกันตัดสินใจเลือกนักแข่งในปีหน้าได้ง่ายขึ้น

  การตัดสินใจแทนที่ Schumacher ด้วย Hulkenberg ของ Haas นั้นแสดงให้เห็นว่า ทีมแข่งอเมริกันเข็ดหลาบกับการนำนักแข่งรูกี้ 2 คน เข้าประจำทีมในปี 2021 ซึ่งทำให้ทางทีมจบฤดูกาลอันดับสุดท้ายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าร่วมแข่งขันมา โดยในปีหน้า Haas จะมีนักแข่ง 2 คน ที่มีประสบการณ์การแข่งขันมามากกว่า 320 กรังด์ปรีซ์ ในระหว่างพวกเขา

  Hulkenberg F1 Haas

  Gunther Steiner ทีมบอสของ Haas ได้กล่าวและแสดงออกอย่างชัดเจนว่า การที่ Haas ดึงตัว Hulkenberg เข้ามาในทีม ก็เพื่อต้องการประสบการณ์อันล้นหลามของนักแข่งเยอรมันในการผลักดันทีมกลับสู่การต่อสู้ในแถวบน ๆ อีกครั้ง

  “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Nico Hulkenberg กลับมาสู่บทบาทของการเป็นนักแข่งรถเต็มเวลาใน F1 อีกครั้ง” Steiner กล่าว “ประสบการณ์และพื้นฐานความรู้ที่ Nico จะนำมาสู่ทีมนั้นชัดเจนมาก ด้วยการแข่งขันมาเกือบ 200 สนาม ใน F1 และชื่อเสียงในฐานะผู้ที่ผ่านการคัดเลือกอันยอดเยี่ยมและนักแข่งที่มีฝีมือแข็งแกร่งและเชื่อถือได้”

  “ผมไม่เคยรู้สึกว่าได้ออกจาก Formula 1 ไปเลย ผมตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสที่จะได้ทำในสิ่งที่ผมรักมากที่สุดอีกครั้ง และผมขอขอบคุณ Gene Haas และ Gunther Steiner สำหรับความเชื่อมั่นของพวกเขา” Hulkenberg กล่าว

  Hulkenberg นั้นมีประวัติผลงานที่น่าประทับใจไม่น้อย เขาเคยคว้าตำแหน่งโพลได้นับตั้งแต่ปีแรกที่ลงแข่งขันในปี 2010 กับ Williams และเก็บคะแนนสะสมในแต่ละฤดูกาลได้อย่างสม่ำเสมอ โดยเขามีฤดูกาลแข่งขันที่ดีที่สุดในปี 2018 กับ Renault โดยการจบฤดูกาลในอันดับ 7

  Hulkenberg F1 Haas

  อ้างอิง : motorsport.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts