More
  spot_img

  Hyundai Kona ปรับโฉมใหม่พร้อมเพิ่มรุ่นแต่ง N Line

  Hyundai ปรับโฉมให้กับ Kona เพิ่มความสปอร์ตและตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบรถเอสยูวีรุ่นนี้มากขึ้น โดยที่ยังคงความแข่งแกร่งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถเอาไว้ พร้อมกับมีการอัพเกรดออฟชั่นเพิ่มเติมเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

  Hyundai Kona ที่มีความยาวขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า 40 มม. มาพร้อมกับการออกแบบด้านหน้าใหม่ที่ดูสปอร์ตและดึงดูดสายตามากขึ้น แต่ยังคงให้ความแข็งแกร่งด้วยวัสดุที่ใช้กับส่วนกันชนรวมทั้งซุ้มล้อ และแผ่นกันกระแทกด้านล่าง รวมไปถึงมีการออกแบบไฟ LED Daytime Running Ljght ใหม่ที่ให้ความสว่างที่ดีขึ้น ในขณะที่ด้านข้างรถยังคงเส้นที่ให้ความรู้สึกถึงมัดกล้ามของรุ่นก่อนปรับโฉม ส่วนด้านหลังนอกจากการออกแบบกราฟฟิกไฟท้ายใหม่ที่ขยายในส่วนแนวนอนมากขึ้นแล้ว ยังมาพร้อมกับกันชนใหม่ที่มีการแต่งด้วยโครเมียมกลมกลื่นกับด้านข้างของรถ

  นอกจากนี้รถเอสยูวีรุ่นใหม่ยังมีรุ่นแต่ง N Line เพิ่มความสปอร์ตขึ้นให้เลือก ซึ่งจะมีทั้งฝากระโปรงและกันชนหน้าแตกต่างจากรุ่นปกติ รวมทั้งเน้นการใช้สีเดียวกับตัวรถและสีดำในการแต่งส่วนต่างๆ รวมไปถึงมี Diffuser ที่กันชนหลังเพิ่มความสปอร์ต และมาพร้อมกับล้อขนาด 18 นิ้วลายเฉพาะ

  ภายในห้องโดยสารนอกจากจอดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้วสำหรับแสดงข้อมูลแก่ผู้ขับแล้ว ยังเลือกจอระบบ Infotainment ขนาด 10.25 นิ้วได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยที่สามารถแบ่งหน้าจอสำหรับการแสดงข้อมูลได้ ส่วนการแต่งภายในจะเน้นในสไตล์แข็งแกร่งเข้ากับภายนอกรถ ในขณะที่ไฟ Ambient Light ใหม่จะเพิ่มการให้ความสว่างในส่วนที่วางแก้วน้ำตรงกลาง รวมทั้งด้านข้างเท้าของทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร นอกจากนี้ยังมีวัสดุและสีใหม่สำหรับแต่งห้องโดยสาร ในขณะที่เบาะสามารถเลือกได้ทั้งหุ้มด้วยผ้าสังเคราะห์ ผ้า และหนังพร้อมรูระบายอากาศ

  ในส่วนของขุมกำลังที่ขับเคลื่อนมีหลากหลายเครื่องยนต์ให้เลือกใช้ โดยรุ่นแรงสุดจะเป็นจะเป็นเครื่องยนต์ T-GDI Smartstream 1,600 ซีซี กำลัง 190 แรงม้า ใช้เกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีดส่งกำลังสู่ล้อที่มีให้เลือกระหว่างขับเคลื่อน 2 ล้อหรือ 4 ล้อ

  แต่หากเน้นความประหยัดพลังงานก็มีเทคโนลยี Mild Hybrid 48 โวลต์ให้เลือกใช้ โดยมีทั้งทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ดีเซล Smartsream 1,600 ซีซี กำลัง 136 แรงม้า โดยที่มีทั้งเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีดหรือเกียร์แมนนวล 6 สปีด iMT ให้เลือกส่งกำลัง พร้อมกับมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นออฟชั่นให้เลือก

  ขณะที่อีกทางเลือกของระบบ Mild Hybrid 48 โวลต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน T-GDI Smartsream 1,000 ซีซี 120 แรงม้า พร้อมกับเกียร์แมนนวล 6 สปีด iMT โดยที่เครื่องยนต์เดียวกันนี้มีแบบไม่มีเทคโนโลยี Mild Hybrid ให้เลือกด้วย ซึ่งจะมีทั้งเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีดหรือแมนนวล 6 สปีดให้เลือกส่งกำลัง

  ปิดท้ายกับทางเลือกการเดินทางแบบไฮบริดซึ่งใช้เครื่องยนต์ GDI 1,600 ซีซี ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังรวม 141 แรงม้า โดยที่มีเกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดส่งกำลังสู่ล้อหลัง และมีแบตเตอรี 1.56 kWh สำหรับให้พลังงานแก่มอเตอร์

  ทาง Hyundai ระบุว่า Kona รุ่นปรับโฉมได้รับการปรับเพื่อให้การเดินทางที่ราบลื่นขึ้นกว่าก่อนหน้า ด้วยการปรับช่วงล่างเพื่อให้ความสบายขึ้นรวมไปถึงในส่วนของสปริง โช๊กอัพ และบาร์กันโคลง แต่ยังคงความสปอร์ตซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถไว้ โดยที่รุ่น N Line พร้อมเครื่องยนต์ T-GDI 1,600 ซีซี และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อจะมาพร้อมกับการปรับพวงมาลัยเพื่อให้เข้ากับลักษระของรถ

  Kona รุ่นปรับโฉมจะเริ่มในยุโรปช่วงปลายปีนี้ แต่รุ่นไฮบริดจะเริ่มขายต้นปีหน้า ขณะที่ราคายังไม่มีการเผยออกมา ส่วนใครที่รอรุ่นไฟฟ้าคงยังต้องรอไปก่อน

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts