More

  Hyundai Kona N ยืนยัน..พร้อมลุยตลาดอเมริกาปลายปีนี้

  Hyundai Kona N ร่วมกับ Facebook ปล่อยคลิปข่าวดีสำหรับชาวอเมริกันที่อยากได้รถครอสโอเวอร์แรงๆ สักคัน ข้อความจากในคลิปบอกเราว่า “มันกำลังจะมา ใช่ นี่คือ Kona N ใช่แล้ว N กำลังจะออกมาวางขายในอเมริกาปลายปีนี้”

  ในคลิปยังเป็นรถที่มีลายพรางปิดบังรถอยู่ ซึ่งนั่นก็คือ Kona N ที่กำลังอยู่ในกระบวนการผลิต ในคลิปคุณจะเห็นว่ารถคันนี้ขับไปในหลายๆ สถานที่โดยคนขับสวมชุดสำหรับแข่งแบบเต็มยศ เริ่มต้นจากการขับไปจอดข้างๆ รถรุ่น Veloster ซึ่งไม่สนใจจะแข่งขันในตอนกลางคืนกับรถครอสโอเวอร์คันนี้ จากนั้นก็ขับไปที่ร้านขายของใช้ แล้วก็ไปในถนนที่ทอดยาวไปยังป่าเขาในฤดูหนาว จากนั้นก็ไปตะลุยแบบออฟโรดตั้งแคมป์ ก่อนจะที่สุดท้ายจะกลับมาซิ่งในสนามแข่ง

  จากข้อมูลของ Evo Magazine ได้บอกเราว่า Kona N มีพลัง 278 ม้า (207 กิโลวัตต์) แรงบิด 289 ฟุต-ปอนด์ (392 นิวตันเมตร) จากพลังของเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 4 กระบอกสูบ เกียร์ 8 สปีดคลัชคู่ส่งพลังขับเคลื่อนไปยังล้อหน้า ระบบควบคุมไฟฟ้าช่วยให้ไม่ลื่นไถล ควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทาง แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Hyundai ยังไม่ได้ให้รายละเอียดของรถในแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

  มีรายงานว่า Kona N นั้นมีพวงมาลัยและระบบช่วงล่างจากรุ่น i30 N ซึ่งจะสร้างความแตกต่างในการปรับแต่ง โดยเพิ่มความแข็งแรง ให้ทนทานเหมาะกับรถครอสโอเวอร์มากกว่าฮ็อทแฮตช์

  Kona N ของ Hyundai ที่มีลายพรางเพราะว่ายังไม่ใช่แบบเสร็จสมบูรณ์ มันยังคงปิดบังสไตล์ของจริงเอาไว้ เราจะเห็นว่ากระจังหน้าลายตาข่าย รูที่ถูกปิดบังเอาไว้น่าจะมีช่องระบายลมขนาดใหญ่กว่ารถครอสโอเวอร์แบบปกติ ส่วนด้านหลัง มีปีกอันใหญ่ติดตั้งบนหลังคาพร้อมกับท่อไอเสียกลมโตอันใหญ่

  ทางบริษัทยังไม่ให้เราเห็นการตกแต่งภายในรถ แต่ว่าน่าจะพอเปรียบเทียบได้กับรุ่น i30 N โดยรวมน่าจะคล้ายกับ Kona แบบปกติแต่เพิ่มความเป็นสปอร์ตเข้าไป เบาะนั่งน่าจะเสริมความแข็งแกร่งขึ้น ส่วนห้องโดยสารควรใช้วัสดุที่ดีกว่ารุ่นที่เล็กกว่า

  source : motor1.com

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts