More

  8 สุดยอดนวัตกรรมจากกุญแจรถยนต์

  รู้หรือไม่ว่า!! เจ้ากุญแจรถยนต์สมัยนี้ไม่ได้เป็นแค่เพียงกุญแจรถธรรมดาๆแล้วนะ  วิวัฒนาการของเค้าตอนนี้ก้าวล้ำทันสมัยไปมาก ทั้งการออกแบบ วัสดุต่างๆที่เพิ่มคุณค่าให้กับกุญแจ ฟีเจอร์ต่างๆที่ใส่ลูกเล่นกันเข้ามา เรียกได้ว่าใครที่ได้ครอบครองนี้ก็ต้องทะนุถนอมกุญแจรถให้เหมือนกับการดูแลรถยนต์กันเลยทีเดียว 

  1.Aston Martin กุญแจสุดหรูหราด้วยแก้วคริสตัลกุญแจรถอย่างค่ายรถหรู แค่รถก็สุดยอดแล้ว มาเจอกุญแจที่เสริมบารมีอัพเกรดขึ้นไปอีก ด้วยการออกแบบโดยใช้คริสตัลมาตกแต่งด้านบนหัว สะท้อนโลโก้ ดูดีมีสไตล์ พิเศษกว่าใคร แค่ยังเดินไม่ถึงรถ ก็รู้สึกถึงความรวยแล้วก็ว่าได้

   

   

  2.The BMW Series 7 ล้ำสมัยด้วยจอ LED ติดกับตัวกุญแจ ต้องบอกเลยว่ากุญแจของ The BMW 7 Series 7 ดอกนี้ ถือไปไหนใครก็มอง ด้วยการออกแบบโดยการเอาหน้าจอ Touch Screen ขนาด 2.2 นิ้วมาติดไว้บนตัวกุญแจ และสามารถเปิด-ปิด ประตูรถ ฝาท้าย และยังสามารถเช็คระยะวิ่งที่เหลือของรถ เปิดแอร์ เปิดไฟ สั่งให้จอดเอง สารพัดลูกเล่น ดีจนไม่รู้จะว่ายังไง ในอนาคตอาจจะมีการเรียกรถให้ขับมาหาใกล้ๆเองเลย ก็เป็นได้

   

  3.Jaguar ทางเลือกใหม่ของกุญแจรถยนต์ ออฟชั่นเสริมพิเศษ จาก Jaguar กับกุญแจ Jaguar F-Pace กุญแจในรูปแบบสายรัดข้อมือที่เหมือนอุปกรณ์จับการเคลื่อนไหวของร่างกาย ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีสำหรับคนขี้ลืมเลยก็ว่าได้ ไม่มีหลุดไม่มีหายแน่นอน

   

   

  4.Tesla’s Model S เรียกรถมารับได้ด้วยปลายนิ้ว ใครทำไม่ได้ Elon Musk ทำได้ รีโมทรถยนต์ ที่ดีไซน์ออกมาในรูปทรงเดียวเหมือนกับโมเดลรถ Tesla ซึ่งเห็นเหมือนจะไม่มีอะไรแบบนี้ ไม่ใช่เพียงแค่เอาไว้ใช้เปิด-ปิด รถเท่านั้น แต่ยังสามารถบังคับรถให้เดินหน้า ถอยหลัง ได้เพียงแค่กดปุ่มบังคับ ให้รถมารับ เพียงแค่นี้ แม้ฝนจะตก แดดจะแผดเผาแค่ไหน ก็ไม่ต้องฝ่าแดดลมฝนไปให้เสียทรง แค่เรียกรถมารับตรงหน้าแค่นี้ก็สบายละ (แต่จะใช้ได้ในกรณีที่ไม่มีรถจอดขวางเท่านั้นนะ)

   

  5.Volvo ยกระดับกุญแจให้ปลอดภัยมากขึ้น “Red Key” หรือกุญแจรีโมทสีแดง สำหรับรถ S90, V90 และ XC90 ที่ช่วยยกระดับคุณภาพของเทคโนโลยีความปลอดภัยให้สูงขึ้น ด้วยการจำกัดความเร็ว และจำกัดออพชั่น เพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกอุ่นใจที่ได้สัมผัส ระบบตั้งค่าให้ตัวรถควบคุมการรีดสมรรถนะให้ทำความเร็วได้ไม่ให้เกิน 120 กม./ชม. ปรับความดังของเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร ปรับระบบ Adaptive Cruise Control ให้รักษาระยะห่างจากคันหน้าได้มากกว่า ลดคุณสมบัติการตั้งค่า หรือจำกัดการเข้าถึงระบบภายในรถบางรายการในกรณียืมใช้รถร่วมกัน นอกจากนี้ กุญแจสีแดงยังเปิดระบบความปลอดภัยให้ทำงานได้เต็มที่ยิ่งขึ้น เช่น ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยรักษาช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบแจ้งเตือนสมาธิผู้ขับขี่ ระบบแจ้งเตือนระยะห่าง และระบบอ่านสัญญาณจราจร ซึ่งในอนาคตทาง Volvo คาดว่าจะพัฒนาให้ได้ใช้กันในทุกรุ่นของทางค่าย ถือว่าเจ๋งดีนะ

   

  6.Nissan GT-R Key Fob Concept สุดล้ำ แนวคิด สมาร์ทคีย์ ที่อยู่บนมือของ Danny Burnside, Creative Director และ Designer ที่ Square Circle Media ซึ่งเป็นสมาร์ทคีย์ สุดไฮเทค มีลักษณะเป็นรูปวงรี มีหน้าจอสัมผัสคมชัด เพื่อเลื่อนไปยังฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เช่นการล็อคประตู เปิดปิดเครื่อง เปิดปิดแอร์และตั้งอุณหภูมิ ซึ่งสามารถควยคุมผ่านกุญแจได้ทั้งหมด กุญแจยังสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถได้อีก เช่น การตรวจสอบปริมาณน้ำมันก็มีเมนูแสดงระดับน้ำมันในถัง ยังไม่พอยังมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดตรวจเช็คระยะในครั้งต่อไปอีกด้วย

  7.McLaren เบาเวอร์จาก Carbon Fiber วัสดุคาร์บอน มีคุณสมบัติที่เบาและแข็งแรง และเพื่อให้เหมาะสมกับสุดยอดรถซูเปอร์คาร์อย่าง McLaren ผู้ผลิตก็เลยจับเอาคาร์บอนมาเป็นวัสดุในการทำกุญแจซะเลย  Carbon Fiber เป็นวัสดุที่หายากยิ่งและราคาสูงถือว่าคู่ควรกับซูเปอร์คาร์ที่สุดแล้ว ในด้านการใช้งานก็มีปุ่มให้กด 3 ปุ่มเพื่อใช้ในการควบคุมรถยนต์

   

  8.Pagani Huayra ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวกว่า แถมยังมี USB Pagani Huayra อาจจะไม่ได้มีฟังก์ชั่นแน่นๆ เหมือนคนอื่นเขา แต่เค้าก็แอบใส่ USB เอาไว้สำหรับเก็บข้อมูลต่างๆมาให้เหมือนเป็น Gadget ด้วย กุญแจรถด้วยไปในตัว ซึ่งดีไซน์ที่ได้ทำออกมาก็ดูแปลกตา และก็สวยเก๋ไปอีกแบบ

   

   

  ในครั้งหน้า เราจะมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ เทคโนโลยีสุดล้ำใหม่ๆแบบไหนให้ชมกันอีก โปรดติดตาม


   

  Latest Posts

  spot_imgspot_img