More

  หนุ่มชาวอียิปต์ ประดิษฐ์รถยนต์วิ่งบนน้ำ ขายแค่ 6 แสน !!!

  นักประดิษฐ์ชาวอียิปต์ คือ Karim Amin วัย 29 ปี และเพื่อนของเค้าอีก 2 คน หนึ่งในสามชาวอียิปต์ผู้ออกแบบและประดิษฐ์ยานพาหนะที่สามารถขับบนน้ำได้ ในรูปแบบรถยนต์ต่างๆ ซึ่งได้ไปเริ่มทดสอบขับกันที่ในเมืองอเล็กซานเดียร์ ประเทศอียิปต์ ซึ่งปัจจุบันได้ผลิตออกมาจำหน่ายแล้ว 12 คัน ในราคา 5.9 แสน – 1.4 ล้านบาท โดยเครื่องยนต์ที่ใช้ประกอบนั้นคือสัญชาติญี่ปุ่น อย่างเครื่อง yamaha มือ2 1100cc

  Amin กล่าวว่าแม้ตัวรถจะดูเหมือนรถยนต์ แต่กลไกภายในนั้นเหมือนกับเจ็ตสกีทุกประการ แต่เนื่องจากลำตัวมีขนาดใหญ่กว่ามาก จึงแทบจะพลิกคว่ำไม่ได้เมื่ออยู่ในน้ำ ซึ่งหมายความว่าสามารถขับได้อย่างประมาทมากกว่าเจ็ทสกี ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดขายหลัก เขาบอกว่าเขาและเพื่อนร่วมงานกำลังพยายามสร้างประสบการณ์การเล่นกีฬาทางน้ำรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชื่นชอบชายหาดไม่เคยเห็นมาก่อน

   

  รถคันนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติไฮเทคหลายอย่างเพื่อดึงดูดลูกค้าที่อายุน้อยกว่า: ระบบสเตอริโอเสียงเซอร์ราวด์ที่พวกเขาสามารถระเบิดเพลงจากโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth; หน้าจอสำหรับดูวิดีโอ และระบบ GPS ติดตามกรณีสูญหาย

  รถน้ำคันนี้มีความเร็วสูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้แสวงหาความตื่นเต้น ปัจจุบัน ทั้งสามคนสร้างรถรุ่นเดียวเท่านั้น โดยมีที่นั่งสำหรับสองคน อย่างไรก็ตาม พวกเขากำลังพัฒนารถรุ่นใหญ่ขึ้นซึ่งสามารถรองรับครอบครัวได้ 4 คน พร้อมตัวเลือกแบบเปิดประทุน

   

  ความต้องการใช้รถยนต์ใต้น้ำพุ่งสูงขึ้นตั้งแต่นายอามินและเพื่อนร่วมงานของเขาเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ความนิยมของรถเพิ่มขึ้นมากยิ่งขึ้นหลังจากภาพถ่ายและวิดีโอของรถคันนี้แพร่กระจายบนโซเชียลมีเดียในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา  ผู้ใช้โซเชียลมีเดียชาวอียิปต์หลายคนแสดงความภาคภูมิใจของชาติในความจริงที่ว่ารถผลิตในประเทศ


  อ้างอิงจาก : Jet Car In Egypt

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles