More

  Kawasaki Z H2 big bike สไตล์ Sugomi

  Kawasaki Z H2 ที่ได้รับการปรับปรุงมาพร้อมเทคโนโลยีมาจาก Kawasaki Ninja H2 กับรถจักรยานยนต์ big bike สไตล์ Sugomi เรียกได้ว่าก๊อปเอา DNA มาเปะๆ ซึ่งแซด H2 มาพร้อมสีสันที่หรูหรา จัดเต็มด้วยเทคโนโลนีที่ทันสมัย ปลอดภัย และนอกจากนี้ยังมาพร้อมการผสมผสานของซีรี่ย์ Z และเทคโนโลยีจาก H2 อย่างลงตัว เป็นรถจักรยานยนต์สปอร์ตเน็กเก็ตขนาดใหญ่ที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ที่อัดแน่น เรียกได้ว่าเป็นจักรยานยนต์ที่เท่และดุดันสมชื่อ Series Z

  ไฟหน้าสไตล์ใหม่ที่เท่อย่างมีสไตล์กับการออกแบบที่ไม่เหมือนใครไฟแบบ LED หน้าปัดเรือนไมล์ที่แสดงผลแบบ TFT ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธที่เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่มากยิ่งขึ้น พร้อมแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน “RIDEOLOGY THE APP” จักรยานยนต์ที่มีการใช้โหมดการขับขี่ 4 แบบคือ Sport, Road, Rain และ Rider เฟรมที่มีการออกแบบพิเศษที่สามารถควบคุมจักรยานยนต์ได้อย่างเต็มที่ ระบบควบคุมจักรยานยนต์ที่แฮนด์จับได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

  พร้อมเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี 4 จังหวะ In-Line Four 16 วาล์ว DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดเชื้อเพลิงด้วยซูเปอร์ชาร์จเจอร์ ให้กำลังขับเคลื่อนที่ 200 แรงม้าที่ 11, 000 รอบ/นาทีและแรงบิดที่ 137 นิวตันเมตรที่ 8,500 รอบ/นาที ขนาดมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 2,085 มม. X 810 มม.x 1,130 มม. น้ำหนัก 239 กก. สามารถจุน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง 19 ลิตร เฟรมแบบ High-tensile steel trellis ระบบสตาร์ทไฟฟ้า

  โครงสร้างเฟรมของ Z H2 เป็นแบบโครงถัก มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง สามารถรองรับกำลังแรงสูงของเครื่องยนต์ซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ได้ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างคล่องตัวและมีเสถียรภาพที่มั่นคง ผู้ขับขี่จึงเพลิดเพลินและสนุกไปกับการขับขี่ได้มากและนานขึ้น

  ในด้านความปลอดภัยของ Z H2 มั่นใจได้กับระบบ ABS และ KIBS (Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System) ซึ่งเป็นระบบจัดการเบรกแบบซูเปอร์สปอร์ตของคาวาซากิ ใช้การควบคุมที่มีความแม่นยำสูงในการควบคุมแรงดันเบรกในขณะขับขี่แบบสปอร์ต และยังช่วยควบคุมการเบรกในโค้ง โดยยับยั้งแรงเบรกเพื่อช่วยรักษาอาการไม่ให้รถยกตัวขึ้นขณะเบรก สำหรับดิสก์เบรกคู่หน้ามีขนาด 290 มม. คาลิปเปอร์เบรกจาก Brembo M4.32 monobloc 4 ลูกสูบ และดิสก์เบรกหลังขนาด 260 มม. หน้ายางขนาดใหญ่ 120/70ZR17 และ 190/55ZR17 มีส่วนช่วยในการควบคุม มีน้ำหนักเบา ในขณะที่ให้การยึดเกาะที่ดีขึ้นทั้งในสภาพที่แห้งและเปียก เพิ่มความมั่นใจและความเพลิดเพลินแก่ผู้ขับขี่

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts