More

  KTM เปิดผ้าคลุม โชว์ลวดลายรถ MotoGP 2023

  ทีมโรงงาน KTM กลายเป็นค่ายผู้ผลิตค่ายที่ 3 ที่เปิดผ้าคลุมโชว์ลวดลายรถที่จะลงแข่งขัน MotoGP ในปี 2023 พร้อมนักบิดประจำทีมอย่าง Brad Binder และ Jack Miller

  KTM ลงแข่งขัน MotoGP มาตั้งแต่ปี 2017 โดยในปีนี้ทีมแข่งจากออสเตรียมีการเปลี่ยนแปลงทั้งทางฝั่งนักบิดและด้านเทคนิค ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าพวกเขาอาจจะเป็นม้ามืดที่ขึ้นมาลุ้นแชมป์โลกในปีนี้

  Miller ผู้ที่ชนะมาแล้ว 4 ครั้ง ในรุ่นพรีเมียร์ ย้ายข้ามฟากมาจาก Ducati แทนที่ Miguel Oliveira ซึ่งย้ายออกไปซบทีมแข่ง RNF Aprilia ในขณะที่ Brad Binder อีกหนึ่งนักบิดประจำทีมจากแอฟริกาใต้ จะอยู่กับต้นสังกัดต่อไปเป็นปีที่ 4

  นักบิดออสเตรเลียนเคยลงแข่งขันให้กับ KTM มาแล้ว ในสมัยที่เขาขี่อยู่ในรุ่น Moto3 เมื่อปี 2014 ซึ่งนักบิดออสซีคว้ารองแชมป์โลกในปีนั้น

  “ผมคิดถึงช่วงเวลานี้มานาน ในที่สุดผมก็ได้เห็นตัวเองในชุดแข่ง 2023 เสียที และเราได้เตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อรอรับการเปิดของฤดูกาลใหม่” Miller กล่าว

  ทางด้าน Binder จบฤดูกาลในอันดับ 6 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน นักบิดแอฟริกาใต้ได้รับการยอมรับความสามารถในการเป็น ‘Mr. Sunday’ จากเรซคราฟต์ในวันแข่งขัน ถึงแม้ว่าตัวเขาจะมีการควอลิฟายที่ไม่ดีนักก็ตาม

  “มันวิเศษมากเลยที่ได้กลับมาที่ KTM และติดต่อกับทุกคนอีกครั้ง มันเป็นรสชาติที่พิเศษ ก่อนที่เราจะเริ่มลุยงานกันในมาเลเซีย มันเป็นปีที่ 4 ของผมในคลาส ผมรู้สึกว่าเรากำลังจะมีโอกาสที่ดีที่สุดและบรรลุบางสิ่งในปี 2023” Binder กล่าว

  KTM MotoGP 2023

  สำหรับลวดลาย 2023 บนตัวแข่ง RC16 นั้นแทบจะหาจุดแตกต่างจากเดิมไม่ได้ โดย KTM ยังคงเน้นโทนสีส้มเป็นหลัก และยังมี Red Bull เป็นสปอนเซอร์หลักในนามเช่นเคย

  จากความสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่าง KTM และ Red Bull ทำให้ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา ทางค่ายได้มีการทำงานร่วมกับทีมพัฒนาของ Red Bull ใน F1 เพื่อนำองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในด้านอากาศพลศาสตร์มาปรับปรุงรถ ซึ่งอากาศพลศาสตร์ได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการควานหาประสิทธิภาพของตัวแข่ง MotoGP ในปัจจุบัน

  นอกจากนี้ KTM ยังได้ประกาศให้ Dani Pedrosa นักบิดทดสอบประจำทีมลงแข่งขันในรายการ Spanish Grand Prix ในวันที่ 30 เมษายน ในฐานะนักบิดไวด์การ์ด

  ในส่วนของทีมลูกค้านั้น KTM ยังคงร่วมมือกับทีมแข่ง Tech3 ซึ่งได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ในปีนี้เป็น GasGas Factory Racing แต่จะยังคงใช้ตัวแข่ง RC16 เช่นเดียวกับทีมโรงงาน

  อ้างอิง : motorsport.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts