More

  ชม 8 รถยนต์โมเดล ต่อด้วยเลโก้ LEGO

  LEGO Technic แบรนด์ลูกของบริษัทของเล่นสุดคลาสสิค ได้สร้างไอเดียร์ร่วมกันสร้างรถซุปเปอร์คาร์สุดหรูหลากหลายแบรนด์เพื่อสร้างโมเดลรถขนาดเท่าคันจริงที่ต่อด้วยเลโก้จำนวนมหาศาล มาจัดแสดงกันมาต่อเนื่องให้แฟนๆ ที่ชอบของเล่นอย่างตัวต่อเลโก้ได้ชื่นชม วันนี้ Car2Day เลยขอรวบรวมเหล่ารถซุปเปอร์คาร์ที่สร้างด้วยตัวต่อเลโก้ มาให้ได้ชมเพลินๆ กันดูครับ

   

  1.Bugatti Chiron ขนาดเท่าคันจริงโดยใช้ตัวต่อ Lego และไม่เพียงแค่ทำไว้ตั้งโชว์นิ่งๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถขับได้จริงและมีการนำไปทดลองขับแล้วด้วย เพื่อทำให้ Lego Technic Chiron ขับได้เหมือนของจริงมีการใช้มอเตอร์ Lego Power Function ถึง 2,304 ตัว และใช้เฟืองของ Lego Technic และใช้เฟืองของ Lego Technic จำนวน 4,032 ชิ้น และใช้แบตเตอรี่สองตัวในการพาโมเดลประกอบนี้เคลื่อนที่ โดยแบตเตอรี่ 80 โวลต์ใช้ให้พลังงานมอเตอร์ 1304 ตัวเพื่อพารถเคลื่อนที่ ขณะที่แบตเตอรี่ 12 โวลต์ใช้สำหรับให้พลังงานพวงมาลัยเพาเวอร์รวมทั้งระบบต่างๆ ผลจากการใช้ชิ้นส่วนจำนวนมากและเวลาหกเดือนในการสร้างทำให้เกิดเป็น Lego Technic Bugatti Chiron ขนาดเท่าของจริงโดยมีน้ำหนัก 1,500 กิโลกรัมที่มีกำลังขับเคลื่อน 5.3 แรงม้า แรงบิดประมาณ 92 นิวตันเมตร และสามารถแล่นด้วยความเร็วประมาณ 30 กม./ชม. ซึ่งหลังการประกอบแล้วโมเดลประกอบขนาดเท่าจริงได้ถูกนำไปทดลองขับที่สนามทดสอบ Ehra Lessien ในเยอรมนีโดย Andy Wallace อดีตนักแข่งรถ Le Mans และ Daytona ซึ่งปัจจุบันเป็นนักขับรถทดสอบของ Bugatti และถูกนำไปโชว์ครั้งแรกในการแข่งขันฟอร์มูลาวันที่ Monza อิตาลี

   

  2. Lamborghini เปิดตัวแบบจำลองขนาดเท่าซูเปอร์คาร์จริง ซึ่งสร้างขึ้นจากส่วนประกอบกว่า 400,000 ชิ้น ความน่าทึ่งของแบบจำลองขนาดเท่าของจริงชิ้นนี้ก็คือ มันใช้จำนวนคนผลิตมากกว่า 15 คน และใช้เวลาสร้าง 8,660 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่ารายละเอียดต่าง ๆ จะเป๊ะระดับมิลลิเมตร แม้แต่ส่วนประกอบในด้านของไฟส่องสว่างของ Lamborghini ยังได้รับการจำลองอย่างเชี่ยวชาญโดยช่างไฟฟ้าจาก LEGO ที่รับรองว่าไฟและไฟกะพริบรอบคันจะสะท้อนเอกลักษณ์ของไฟหน้าเอปไซลอนและไฟท้ายหกเหลี่ยมตามแบบฉบับของรถจริง

   

  3. McLaren Senna ขนาดไซส์จริง ขับได้จริงจากตัวต่อ 500,000 ชิ้น โดยนี่เป็นส่วนหนึ่งของซีรีย์ LEGO Speed Champions ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งรุ่นต่างๆ ใช้เวลาประกอบทั้งสิ้นเกือบ 5,000 ชั่วโมงโดยคนงานทั้งหมด 42 คน ประกอบบล็อคตัวต่อ 467,854 ชิ้น หนัก 3,748 ปอนด์จนกลายร่างมาเป็นเจ้ารถซุปเปอร์คาร์อันน่าประทับใจสุดๆ แบบที่เห็นนี่เอง

   

  4. Toyota Camry ที่ต่อด้วย Lego คันนี้ใช้เวลามากกว่า 900 ชั่วโมงเพื่อประกอบเข้าด้วยกันซึ่งกินเวลากว่า 8 สัปดาห์ เรียกได้ว่าใช้เวลามากกว่าช่างประกอบชิ้นส่วนรถยนต์เข้าด้วยกันถึง 40 เท่าในหนึ่งๆชิ้นส่วนซึ่งรวมถึงตั้งแต่งานพับจนถึงงานพ่นและตรวจสอบสภาพเลยทีเดียว เจ้า Camry Lego คันนี้หนักถึงเกือบๆ 2 ตัน (4409 ปอนด์) ซึ่งมากกว่า Toyota Camry คันจริงอยู่ราวๆ 0.4 ตัน( 882 lbs) ภายในยังมีรายละเอียดต่างๆไม่ว่าจะเป็น การเปิดไฟหน้า, ไฟบอกตำแหน่งต่างๆ, ไฟเบรค, สัญลักษณ์ Hybrid และโลโก้ Toyota บนล้ออัลลอย

   

  5.Honda Civic Type R ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยตัวต่อเลโก้ในสเกล 1:1 เหมือนจริงทุกกระเบียดนิ้วจนต้องชื่นชมความมุมานะของทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง ทีมงานเลโก้ที่มีชื่อว่า LEGO Certified Professional นำโดยไรอัน แม็คนอธ พร้อมทีมพนักงานอีก 8 คนใช้เวลากว่า 1,300 ชั่วโมงกับตัวต่อเลโก้อีกกว่า 3.2 แสนชิ้นในการสร้างรถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงคันนี้ขึ้นมาบนโครงสร้างเหล็กกล้าและเชื่อมต่อเข้าไว้ด้วยกันด้วยกาวชนิดพิเศษ ก่อนที่จะเริ่มโปรเจคต์นี้ ทีมงานทั้ง 9 ชีวิตต้องระดมสมองเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ อย่างความเปราะบางของชิ้นส่วนใบปัดน้ำฝน และสปอยเลอร์หลังซึ่งจะต้องเหมือนจริงที่สุด แต่ในท้ายที่สุดก็สำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี

   

  6.Chevrolet และนักเรียนจากโครงการแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST LEGO® League โรงเรียนออกซฟอร์ด คอมมูนิตี้ ร่วมกับนักเรียนจากโครงการ A World in Motion Program ของโรงเรียนมัธยม ราล์ฟ วอลโด เอเมอร์สัน ในดีทรอยต์ เปิดตัวรถกระบะขนาดใหญ่ เชฟโรเลต ซิลเวอร์ราโด ที่ถูกสร้างจากชิ้นส่วนเลโก้ ขนาดเท่ารถของจริงเป็นครั้งแรกในงาน North American International Auto Show ในแบบจำลองนี้ถูกสร้างเป็นรถกระบะซิลเวอร์ราโด ใหม่ รุ่นปี 2019 1500 LT เทรล บอสส์ ขนาดเท่ารถของจริง และเป็นรถกระบะเชฟโรเลตคันแรกที่สร้างจากตัวต่อเลโก้ทั้งหมด จำนวนตัวต่อของรถกระบะซิลเวอร์ราโดที่สร้างจากเลโก้ ทั้งหมด 334,544 ชิ้น แต่ละชิ้นมีการคัดเลือกด้วยมือ และประกอบโดยนักต่อเลโก้ที่ผ่านการอมรมมาเป็นพิเศษ

   

  7. Porsche 911 Turbo โมเดลปี 1970 ที่สาวกเจ้าชายกบต่างรู้จักกันดี ทั้งสปอร์ตและคลาสสิคพร้อมพละกำลังที่พาทะยานไปแตะความเร็ว 200 กม./ชม. ได้แบบสบาย ๆ และรถเลโกคันนี้ถูกแสดงที่พิพิธภัณฑ์ Porsche ในเมือง Stuttgart

   

  8. McLaren 720S แม็คลาเรนได้เปิดแสดงใน Goodwood เทศกาลแห่งความเร็ว ในโมเดลสเกล 1:1 ด้วยจำนวนเลโก้ถึง 267,300 ชิ้น ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็น LEGO 720S ขนาดเท่าคันจริง ซึ่งมีน้ำหนักไม่น้อยกว่า 1.6 ตัน มากกว่าน้ำหนักรถจริงที่หนักถึง 1,283 กิโลกรัม  ใช้เวลาในการต่อนานถึง 2,000 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

   

  เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 8 รถหรูที่เนรมิตขึ้นมาจากตัวต่อเลโก้ บางคันก็สามารถขับได้จริง บางคันก็เอาไว้ตั้งโชว์ ดูแบบนี้เฉยๆ ก็น่าสนุกดีนะครับ แต่ถ้าให้มานั่งต่อเองนี่ ต้องตาแตกกันไปข้างนึงแน่นอน เมื่อเห็นจำนวนชิ้นของแต่ละคันแล้ว ไม่ไหวจริงๆ


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles