More
  More

   Mazepin ฟ้องร้อง Haas กรณีไม่จ่ายค่าตัวปี 2022

   Nikita Mazepin อดีตนักแข่ง F1 ชาวรัสเซียได้ทำการฟ้องร้องอดีตต้นสังกัดเก่าของเขาอย่าง Haas F1 Team จากการที่ทางทีมยังติดหนี้ค่าตัวของเขาในฤดูกาล 2022

   ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อรัสเซียน RBC, Mazepin กล่าวว่า เขาได้ดำเนินการทางกฎหมายระหว่าง Haas กับตัวเขาเท่านั้น ซึ่งเป็นเคสที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Uralkali อดีตสปอนเซอร์หลักในนามของทีม Haas

   สัญญาของทั้ง Mazepin และ Uralkali บริษัทที่ Dmitry พ่อของ Nikita เป็นเจ้าของ ได้ถูกบอกเลิกโดย Haas ในเดือนมีนาคม เพื่อตอบโต้กรณีที่รัสเซียเข้ารุกรานยูเครน

   Mazepin กล่าวหลังจากที่ถูกบอกเลิกสัญญาว่า ตัวเขานั้นยังคงมีความต้องการที่จะลงแข่งขันต่อ โดยปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ถูกกำหนดโดย FIA สำหรับผู้เข้าแข่งขันชาวรัสเซีย ซึ่งมันถูกปฏิเสธโดยสิ้นเชิงจากทีมแข่ง และไม่มีการแจ้งบอกเลิกก่อนใด ๆ ก่อนที่ Haas จะออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ

   นักแข่งรัสเซียนได้อธิบายถึงการดำเนินการทางกฎหมายกับ Haas ว่าเป็นเรื่องส่วนตัว และเน้นย้ำว่าการพิจารณาคดีใด ๆ จะเกิดขึ้นเฉพาะระหว่างเขากับทีม หลังจากมีรายงานออกมาเมื่อต้นปีนี้ว่า Uralkali กำลังขอเงินสนับสนุนคืนจาก Haas ซึ่งเป็นเงินที่ทางบริษัทจ่ายไปล่วงหน้าสำหรับฤดูกาล 2022

   Mazepin Haas 2022
   ที่มาภาพ : f1.com

   “ในตอนที่สัญญาถูกบอกเลิก Haas ได้ค้างจ่ายค่าตัวของผมสำหรับปี 2022” Mazepin กล่าว “และเขาก็ยังคงไม่จ่ายจนถึงตอนนี้”

   “ผมแค่พูดถึงความจริงที่ว่าภาระผูกพันตามสัญญายังไม่สำเร็จเสร็จสิ้น”

   “คุณยังต้องเข้าใจด้วยว่าเรามีสัญญาแยกอิสระจากกัน 2 ฉบับ และการผิดสัญญากับสปอนเซอร์หลัก (Uralkali) ก็ไม่ได้ส่งผลโดยตรงต่ออนาคตของผมในทีม”

   “พวกเขา (Haas) ได้แยกการตัดสินใจออกเป็น 2 เรื่อง ผมยังไม่เห็นเงินของผม ดังนั้นเราจึงไปฟ้องร้องต่อศาล”

   Mazepin ยังได้กล่าวด้วยว่า อ้างอิงจากความเข้าใจของเขา ผู้จัดรายการ Russian Grand Prix, Rosgonki ก็ได้รับเงินชดเชยจากทาง F1 จากการที่ถูกยกเลิกการแข่งขัน ซึ่งนั่นเป็นตัวอย่างของมารยาทที่ Haas ควรจะต้องปฏิบัติตาม

   F1 ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขัน Russian GP เพียงวันเดียวหลังจากที่รัสเซียเริ่มเข้ารุกรานยูเครน และในสัปดาห์ถัดมาพวกเขาก็ประกาศจะไม่จัดการแข่งขันที่รัสเซียอีกต่อไปในอนาคต

   อ้างอิง : the-race.com


   บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

   ABOUT THE AUTHOR

   spot_img
   spot_img

   Latest Posts