More

  Mercedes-AMG SL 2022 เตรียมอวดโฉม วันที่ 28 ตุลาคม นี้ !

  Mercedes-AMG SL 2022 คู่แข่ง Porsche 911 ที่ออกแบบโดย AMG เตรียมอวดโฉมการยกเครื่องทั้งภายในและภายนอกในวันที่ 28 ตุลาคม นี้ !

   

  โมเดลนี้จะเปิดตัวในรูปแบบดิจิตอลรอบปฐมทัศน์ในวันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคมนี้ ซึ่งบริษัทเน้นย้ำด้านประสิทธิภาพรวมถึงการอัปเดตทางเทคโนโลยีมากมาย
  Mercedes-AMG ยังยืนยันด้วยว่ารุ่นนี้จะติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นครั้งแรก บริษัทเปิดเผยภายในของโมเดลน้อยกว่าหนึ่งเดือนหลังจากพบต้นแบบที่ปกปิดบางส่วนได้รับการทดสอบก่อนการเปิดตัวรถในปลายปีนี้

  การออกแบบภายในใช้แรงบันดาลใจจาก AMG GT และ GT 4-Door Coupé ตามที่ Mercedes กล่าว
  คอนโซลกลางมีหน้าจอสัมผัสขนาด 11.9 นิ้ว บริษัทกล่าวว่าการวางแนวแนวตั้งนั้นดีกว่าสำหรับการนำทาง และสามารถเอียงหน้าจอทั้งหมดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้ผู้ขับได้รับมุมมองที่ดีที่สุด

  การใช้ระบบอินโฟเทนเมนต์ MBUX ของแบรนด์ จอแสดงผลอุปกรณ์ขนาด 12.3 นิ้วเป็นแบบดิจิตอลทั้งหมด และผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งเมนูให้เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคลได้ Mercedes อ้างว่าหน้าจอ “ไม่ได้ออกแบบมาให้ตั้งอิสระ แต่รวมเข้ากับกระบังหน้าไฮเทค” ที่ป้องกันแสงสะท้อนที่เกิดจากแสงแดด

  นอกจากนี้ยังมีตัวเลือก head-up display ที่สามารถแสดงสภาพแวดล้อมของรถในแบบ 3 มิติ

  AMG SL ใช้ผังที่นั่งแบบ 2+2 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ Mercedes SL R129 รุ่นปี 1989 เบาะหลังเหมาะสำหรับเด็ก และเมื่อไม่ได้ใช้งาน Mercedes กล่าวว่าตัวกั้นลมสามารถป้องกันการไหลเวียนของอากาศที่ไม่ต้องการรอบๆ คนขับและผู้โดยสารด้านหน้า

  เพื่อให้สอดคล้องกับความสปอร์ตแต่ให้ความสบายของรถ Mercedes ได้ให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในรถอย่างใกล้ชิด ผู้ซื้อสามารถเลือกระหว่างหนัง Nappa สีเดียวหรือสีทูโทน ซึ่งสามารถนำไปรวมกับการเย็บสีต่างๆ ได้ ลำโพง Burmester ถูกรวมเข้ากับประตู และแสงไฟ 64 สีช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับอารมณ์ของห้องโดยสารได้

  “การตกแต่งภายในของ Mercedes-AMG SL ใหม่เอาอกเอาใจผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยความหรูหราที่มีความซับซ้อน” Philipp Schiemer ประธานคณะกรรมการบริหารของ Mercedes กล่าว “SL ใหม่ผสมผสานความสะดวกสบายและคุณภาพระดับสูงสุดไว้ในการตกแต่งภายในควบคู่ไปกับ ความสปอร์ตในปริมาณที่เหมาะสมการผสมผสานคุณภาพสูงของโลกอนาล็อกและอุปกรณ์ดิจิตอลที่ล้ำสมัยทำให้สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน: SL ใหม่คือการเกิดใหม่ของไอคอนสำหรับยุคสมัยใหม่”

  เมื่อเดือนที่แล้ว Mercedes ได้เปิดเผยรายละเอียดของ AMG SL ใหม่ในการสร้างจนถึงการเปิดตัวที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ รุ่นใหม่นี้ใช้สเปซเฟรมอะลูมิเนียมที่มี “self-supporting structure” และมีตัวเลือกระบบส่งกำลังที่กว้างขึ้น

  การผสมผสานระหว่างอะลูมิเนียม เหล็ก แมกนีเซียม และไฟเบอร์ ส่งผลให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับรุ่นเก่า และตัวถังหลักของรถ – ไม่มีประตู ฝากระโปรงหน้า หรือฝากระโปรงหลัง – มีน้ำหนัก 270 กก.
  SL ใหม่จะมาพร้อมหลังคาผ้า และคาดว่าจะขับเคลื่อนสี่ล้อ 4Matic+ เช่นกัน


   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts