More

  นับถอยหลัง 20.07.2021 All New MG5 เผยราคาอาจไม่เกิน 7 แสน!!!

  กระแสมาแรงอย่าง All New MG5 2021 และคู่แข่ง Civic 2021 ที่กำลังจะเปิดตัวไล่เรี่ยกันมา ครั้งนี่เป็นศึกใหญ่พอสมควรที่จะมาวัดกันดูที่สมรรถนะและรูปทรง ความน่าสนใจของแต่ละตลาดที่หลายคนจับตามอง เป็นอีกกระแสนึงที่ต้องลุ้นกันที่ราคา ถ้าหาก MG5 เปิดมาอย่างที่แว่วหูว่าราคาอาจจะไม่ถึง 7 แสนบาทนั้น รับรอง ยอดจองถล่มถลายแน่นอน แต่ด้วยบ้านเราที่ยังคงมีผู้คนพูดถึงกระแสของทางบ้าน MG ว่าศูนย์อะไหล่หายาก อู่นอกไม่มีอะไหล่บ้างหละ โน้นนี่นั่น คราวนี้ลองมาดูรูปทรง ดีไซน์จากคันจริงกันดูก่อนว่า จะพอทดแทนให้ไม่แคร์เรื่องศูนย์ เรื่องอู่ กันไปได้บ้างมั้ย

   

  ดีไซน์และเทคโนโลยี 

  ผิดหูผิดตาไปในทิศทางที่ดีขึ้นมากเลย สำหรับการออกแบบเป็น Drawcard ขนาดใหญ่ขึ้นของ New MG 5 Sedan  ในขณะที่ MG รุ่นก่อน ๆ ถูกนำมาเปรียบเทียบกับการออกแบบอย่างค่ายมาสด้า ซึ่งที่เห็นได้ชัดเลย MG 5 ใหม่ตัวนี้ มีรูปลักษณ์ที่สดใสขึ้น สปอร์ต เท่ โฉบเฉี่ยว กว่าเดิมมาก แม้ว่าจะมีการเอาไปเปรียบเทียบกับ Hyundai

  Sonata 2020 กันไปอีก เหมือนหลายคันเหลือเกิน แต่ถึงยังไงก็ยังมีความแตกต่างอยู่หลายจุด ด้วยชุดแผงหน้าปัดที่ดูสปอร์ตด้วย Texture ลาย Honey Comb คาดกลาง ขณะที่ด้านท้ายรถพยายามโชว์พาวเวอร์ด้วยท่อคู่พร้อมแผงดิฟฟิวเซอร์ ซึ่งน่าจะถูกใจสายรถสปอร์ตในราคากลางๆนี้แน่นอน

  ในส่วนของภายในก็หรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว พวงมาลัยหนังสีดำเดินด้ายเย็บสีแดง มาตรวัดขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว จอเครื่องเล่น MID ระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง พร้อมระบบเทคโนโลยีสั่งงานด้วยเสียง รวมถึงหลังคาซันรูฟที่มีอยู่ในเอ็มจีแทบทุกรุ่น

  MG PILOT เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ

  จุดเด่นหนึ่งของ MG เลยคือเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย คือมีระบบ “MG PILOT” มาให้ เป็ฯเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะ ที่ประกอบด้วย  Adaptive Cruise Control (ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน), Automatic Emergency Braking (ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ), Speed Assistance System (ระบบควบคุมความเร็วตามป้ายจราจรอัตโนมัติ), Around View Monitor (กล้อง 360 องศา) แต่ทั้งหมดนี้ เป็นสเป็คของรุ่นที่เปิดตัวและจำหน่ายที่ประเทศจีน แต่ก็คงต้องรอดูว่าเมื่อเข้ามาเปิดตัวในไทย จะมีการเปลี่ยนแปลงของสเป็คหรือไม่

  ภายนอก

  ภายใน

   

  มิติตัวรถ

  ใหญ่ขึ้นด้วยความยาว 4,675 มม. ความกว้าง 1,842 มม. ความสูง 1,473 มม. ฐานล้อ 2,680 มม.

   

  ขุมพลังเครื่องยนต์

  เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร โดยมีความแรงถึง 2 ระดับ

  • เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส 15S4C SAIC Blue Core 2.0 MEGA Tech 120 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ในรุ่น 180DVVT
  • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร SAIC Blue Core 2.0 MEGA Tech รหัส 15C4E 173 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 275 นิวตันเมตรที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดคลัตช์คู่ DCT

  ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังทอร์ชั่นบีม ที่แตกต่างจากรุ่นก่อน ส่วนช่วงล่างด้านหน้าแมคเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังมัลติลิงค์ เจ้า All New MG5 นี้ ได้ขนานฉายาว่า ฉลามล่าเหยื่อ (shark hunting)  รูปทรงสปอร์ตพร้อมเปิดตัวด้วยสีเหลือง (Nuclear Yellow) เพื่อดึงดูดและเอาใจคนรุ่นใหม่ แสดงถึงความต้องการด้านการตลาดที่จะเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ให้มากขึ้น

   

  อ้างอิงคลิปจาก : Moter World

  All New MG5 Sedan สปอร์ตคันนี้ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยวันที่ 20 เดือนกรกฎาคม 2564 ในเวลา 19:00 น. ของบ้านเรานี้แล้ว สำหรับใครที่อยากติดตามหรือรอดูราคา ก็ไปที่ MG Thailand หรือติดตามทางช่องทาง Facebook เพจ MG Thailnd กันได้เลย 

  สำหรับหลังจากการเปิดตัวนั้น ทาง Car2Day จะมาอัพเดทรีวิว ให้ทุกท่านได้ติดตามกันนะครับ อดใจรอสักนิดนึง


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles