More

  Mink Sports Camper แคมปิ้งดีไซน์สะดุดตา..สำหรับคนที่ไม่ชอบอยู่บ้าน

  อย่างที่เราทราบกันดีว่าการเดินทางสำหรับปี 2020 เป็นเรื่องยากสำหรับทุกคน ทำให้เราต้องเปลี่ยนวิธีการเดินทางท่องเที่ยว ด้วยการออกไปตั้งแคมป์ในวันหยุดยาวแทนการเดินทางข้ามประเทศ และนี่ก็คืออีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเดินทางไปแคมปปิ้ง

  Mink เป็นบริษัทจากไอซ์แลนด์ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2015 แล้วก็มีอุปกรณ์สำหรับการตั้งแคมป์ออกมาในปี 2019 ชื่อว่า Mink Sport Camper ทางบริษัทตั้งใจให้ผู้คนออกไปท่องเที่ยวกับธรรมชาติในแบบที่ไม่ต้องลำบาก หรือจะบอกว่าในสไตล์หรูหราก็ว่าได้ เมื่อต้นปี 2020 Mink ได้ออกเวอร์ชัน 2.0 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของบริษัทมา ชื่อว่า Mink 2.0 Sport Camper

  รูปทรงของแคมป์ปิ้งนี้คล้ายกับหยดน้ำ มีพื้นที่กว้างขวาง แบบที่เล็กที่สุดของ Mink มีขนาดความยาว 2,811 มม. / 111 นิ้ว และมีความยาว 1,511 มม. / 59 นิ้ว มันมีน้ำหนักเบามาก คือ 750 กก. / 1,654 ปอนด์ นั่นทำให้แม้แต่รถแฮทช์แบ็คก็สามารถลากไปได้ ไม่เพียงเท่านั้น มันถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ตามหลักแอโรไดนามิกแล้วก็ดีไซน์ที่โดดเด่น 

  Mink สามารถให้สิ่งที่คุณต้องการสำหรับการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน คุณไม่ต้องห่วงเรื่องห้องอาบน้ำหรือกังวลแบบเมื่อก่อนตอนไปตั้งแคมป์นอกบ้านแล้ว เพราะว่ามันมีพื้นที่กว้าง มีหลังคา แล้วก็หน้าต่าง มองเห็นวิวรอบตัวได้ชัดเจน ภายในมีที่นอน Therapeutic Bodyprint สำหรับ 2 คน ซึ่งนอนได้สบาย แล้วที่นอนยังสามารถพับเก็บเมื่อไม่ได้ใช้เพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้ด้วย แถมยังมีพื้นที่เหลือพอสำหรับที่นอนเด็กเล็กอีก Mink ถือเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว เหมาะกับการนำไปออกทริป 

  ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีงบมากน้อยแค่ไหน เพราะว่า Mink ให้คุณได้เลือกอ็อปชั่นตกแต่งตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียง Bose ไฟ LED น้ำมันและแผงโซลาร์ ระบบทำความร้อน Webasto ผ้าห่ม ผ้านวม หมอน ผ้าขนหนู ผ้าลินินจากสแกนดิเนเวีย

  ส่วนหลังของมันใช้เป็นครัวที่เปิดรับอากาศบริสุทธิ์ หรือที่เก็บของก็ได้ มีที่ชาร์จ USB 12 โวลต์ ถ้าหากว่าคุณมีงบเยอะก็สามารถเลือกเอาเตาแก๊ส อุปกรณ์ทำครัว หม้อ กระทะ เครื่องชงกาแฟ กระติกเก็บความร้อน/เย็น รวมทั้งชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับตั้งแคมป์ เรียกได้ว่ามีให้เลือกครบชุดเลยล่ะ

  ตอนนี้แคมปปิ้งของ Mink ขายหมดแล้ว แต่ก็จะเปิดให้สั่งจองใหม่อีกครั้ง มัดจำ 25% ของราคาเต็ม ราคาเริ่มต้นที่ $17,300 (มากกว่า 5 แสนบาท) ราคานี้ยังไม่รวมภาษีแล้วก็ค่าขนส่งนะ บอกได้เลยว่ามันใช่ถูกๆ 

  source : autoevolution.com

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts