More

  ทำไงดี?? “หนูมาทำรังบนรถ”

  ปัญหาใหญ่ของผู้ที่ต้องจอดรถบริเวณใกล้ท่อน้ำ ไม่ว่างจะจากที่บ้าน หรือตามสถานที่สาธารณะ หลายคนมักเจอเรื่องไม่คาดคิด อย่างเจ้าหนูตัวป่วน ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ ระบาดสู้โควิดกันเลย บางเคสก็เข้ามาซนกัดสายไฟ สายยาง สายพานต่างๆ พังกันไปหมด หนักสุดก็น่าจะมาสร้างครอบครัว ตั้งรกรากกันก็มี ถึงกับกุมขมับกันเลยทีเดียว มีเรื่องให้รถพังรายวันแน่ๆ ถ้าหากปล่อยไว้ มาถึงขนาดนี้แล้ว ปล่อยไว้ไม่ได้ Car2Day ขอมาแบ่งปันวิธีกำจัดและป้องกันไปในตัวด้วยวิธีการง่ายๆ มาดูกันว่าทำยังไงบ้าง

  1. ทำความสะอาดครั้งใหญ่ ทั้งห้องโดยสาย ห้องเครื่อง ใต้ท้องรถ เอาให้เกลี้ยง จะทำเองหรือไปคาร์แคร์ก็ได้ อย่าทิ้งเศษอาหารหรือถ้าหาเราไปเหยียบกลิ่นอาหารติดรถมา ให้รีบล้างรีบกำจัดกลิ่นซะ จะได้ไม่เป็นที่ดึงดูด

   

   

   

  2. กำจัดแหล่งอาหารรอบที่จอด หากมีถังขยะอยู่ใกล้บริเวณที่เราต้องจอดรถไว้เป็นประจำ ให้กำจัดหรือย้ายออก หรือมัดปากถุง ปิดถังให้มิดชิด ดูแลบริเวณรอบถังขยะให้ไม่เป็นแหล่งหมักหมมหรือแหล่งหากินของหนู

   

   

  3.หากจำเป็นต้องจอดรถทิ้งไว้เป็นเวลานาน ให้สตาร์ทรถอย่างน้อย 1-2 วันครั้ง ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที เพื่อไล่ให้หนูรู้สึกไม่ปลอดภัยสำหรับอาศัยอยู่ หมั่นเช็ครถ ตรวจสภาพสม่ำเสมอ

   

   

   

  4. หาอุปกรณ์ที่หนูไม่ชอบ เช่น ลูกเหม็น กาวดักหนู

   

   

   

   

   

  5. เลี้ยงแมวสู้ หลายๆบ้านที่เลี้ยงแมวเอาไว้มักจะไม่ค่อยมีหนูมาอยู่ใกล้ เพราะเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันอยู่ตามสัญชาติญาณของสัตว์อยู่แล้ว แต่ข้อนี้ หากคุณต้องใช้รถก่อนออกจากบ้านก็ควรจะเรียกหาน้องแมวสักนิดนึง เผื่อไปแอบนอนอยู่ในใต้ท้องรถแทนหนู เดี๋ยวจะกลายเป็นกำจัดแมวแทน

   

   

  หากท่านใดมีวิธีที่เด็ดๆกว่านี้ สามารถแชทมาบอกกล่าวแนะนำกับทาง Car2Day ได้ตลอดเวลา เพื่อเอามาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆที่ ชอบรถ รักในการดูแลรถเหมือนกันได้เสมอเลยนะค้าบ


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles