More

  ออกรถใหม่!! ทำ 5 เรื่องนี้ โชคดีแน่นอน

  เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีออกรถยนต์คันใหม่ทั้งที นอกจากจะได้รถสวยถูกใจกันแล้ว  สเต็ปต่อมาสายมูเตลูก็จะพลาดเป็นไม่ได้ คือต้องเสริมดวงหาความเป็นสิริมงคล ด้วยสารพัดวิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้การขับรถปลอดภัย โชคดีในการเดินทางไปไหนมาไหนมาประดับรถไว้ให้อุ่นใจ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่มีมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบันก็ยังคงเชื่อกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งหลายๆคนคิดการทำสิ่งเหล่านี้ จะนำพาสิ่งดีๆ ให้ประสพพบเจอแต่เรื่องดีๆ เหมือนมียันต์กันภัยไปในตัว  ยังไงก็ตามสิ่งที่ทาง Car2Day จะมาแนะนำในวันนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น

   

  1.ให้บุพการีพ่อแม่ขึ้นนั่งเป็นคนแรก

  หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า “คุณพ่อคุณแม่เปรียบเสมือนพระในบ้าน” นั่นแหละค่ะ การที่เราให้พระที่ประเสริฐที่สุดในชีวิตเรา ขึ้นนั่งเจิมบนรถก่อนถือว่าเป็นมงคลอย่างยิ่ง หรือจะเป็นผู้ใหญ่ที่เราเคารพรัก ก็ได้ จากนั้นเราก็ขอพรจากท่านทั้งหลาย ให้เราเดินทางปลอดภัย ขับรถแคล้วคลาด เดินทางไปไหนมาไหนก็ให้โชคดี แค่นี้ก็เป็นขวัญและมงคลสูงสุดในชีวิตสิ่งหนึ่งแล้วค่ะ

   

  2.เริ่มต้นด้วยการขับรถหันหน้าไปทางทิศเหนือ

  ตามหลักฮวงจุ้ยหลายๆสำนักแล้ว แนะนำให้ขับรถหันหน้าออกไปทางทิศที่เป็นมงคลที่สุดนั่นก็คือ ทิศเหนือ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นทิศโชคลาภ โชคดี ทิศรับทรัพย์ ซึ่งในสมัยนี้ทุกศูนย์หรือเต้นท์จะมีการจัดสถานที่เพื่อรองรับลูกค้าที่จะมาออกรถใหม่ ได้ขับรถออกตามทิศมงคลกันด้วยนะครับ

   

  3.ไหว้แม่ย่านาง 

  เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนไทยและการไหว้แม่ย่านางรถ ซึ่งก็มีความเชื่อว่าท่านคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกปักรักษาคุ้มครองอาศัยอยู่รถหรือยานพาหนะต่างๆ ของเรา ดังนั้น เวลาที่เราออกรถคันใหม่ หรือจะเป็นวันพระวันเจ้าอะไร เราก็จะไหว้ขอพรแม่ย่านางให้คุ้มครอง ช่วยปกปักรักษาเราระหว่างเดินทาง และในที่นี้สำหรับการออกรถใหม่ หลายท่านก็จะเล่นใหญ่ด้วยการไหว้รถกันจัดเต็มด้วย ข้าวปลาอาหาร ผลไม้ เครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ กันเต็มที่ อันนี้ก็ตามแต่สะดวกเลยครับ หรือบางคนก็อาจจะมีการหาริบบิ้นโบว์ มาผู้เสริมดวงกันก็ได้ครับ

  • สีริบบิ้นประจำวันเกิด

  วันอาทิตย์ : ริบบิ้นสีเขียว
  วันจันทร์ : ริบบิ้นสีม่วง
  วันอังคาร : ริบบิ้นสีน้ำเงิน
  วันพุธ: ริบบิ้นสีเหลือง
  วันพฤหัสบดี : ริบบิ้นสีแดง
  วันศุกร์ : ริบบิ้นสีชมพู
  วันเสาร์ : ริบบิ้นสีฟ้า

   

  4.เจิมรถเพื่อความสิริมงคล

  พารถคันโปรดของคุณไปหาคุณพระคุณเจ้าที่คุณนับถือ เพื่อขอให้ท่านเจิมรถเสริมสิริมงคล ปิดทอง ปัดเป่าคาถา ขับไล่สิ่งไม่ดี พรมน้ำมนต์และให้พรกับคุณและรถของคุณ เชื่อว่าจะช่วยปกป้องภัยอันตรายต่างๆ และช่วยให้เรามีสติในการขับรถมากขึ้น เมื่อได้มองเห็นยันต์ที่พระท่านเจิมเอาไว้ให้

   

  5.จัดเตรียมหาเครื่องรางวัตถุมงคลไว้ในรถ

  หลายๆคน ก็อาจจะมีการเตียมหาพระพุทธรูปที่เคารพบูชาองค์จำลองเล็กๆ มาไว้หน้ารถ เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวคุ้มของในขณะที่คุณขับรถ หรือช่วยปกปักรักษาคุณในการเดินทาง ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อมั่นของแต่ละบุคคลเลยครับ ว่าอยากจะนิมนต์หลวงพ่อวัดไหนมา

  ฮวงจุ้ยทั้ง 5 เรื่องนี้ สามารถนำมาปรับใช้ได้กับทุกท่าน จะสะดวกแบบไหนเชื่อแบบไหนแล้วแต่บุคคลเลยนะครับ การเอาฤกษ์เอาชัย แก้เคล็ดแก้ดวงของแต่คนละอาจจะไม่เหมือนกัน ซึ่งการมีที่ยึดเหนื่อยและคุ้มครองคุณไม่ว่าจะวิธีการแบบไหนยังไงก็แล้วแต่ นอกจากนั้น ตัวเราก็ควรขับรถด้วยความไม่ประมาท มีสติ ระมัดระวังอยู่เสมอกันด้วยนะครับ


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles