More

  สำรวจรถใหม่..เตรียมเปิดตัวในปี 2021

  ถึงกระแสยานยนต์ของเมืองไทยในปี 2020 จะซบเซาลงไปบ้างเนื่องจากพิษของไวรัส COVID-19 แต่ในปี 2021 เราเชื่อว่าสถานะการณ์น่าจะคลี่คลายลงทำให้ตลาดรถยนต์น่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง สำหรับคนที่รอคอยรถใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเมืองไทยเรามีข้อมูลมาบอกและนี่คือส่วนหนึ่งของรถรุ่นใหม่ที่น่าสนใจและเตรียมจะถูกส่งลงตลาดในปี 2021

  ORA Good Cat

  เราได้ข่าวมาว่าเกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมลงทุนการผลิตและส่งออกรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ORA Good Cat ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด เกรท วอลล์มอเตอร์  ที่มาพร้อมด้วยดีไซน์แบบ Retro Futurism กลมมนสุดคลาสสิก ที่ผ่านการพัฒนาให้สามารถวิ่งได้กว่า 500 กิโลเมตรต่อ การชาร์จ 1 ครั้งด้วยแบตเตอรี่แบบ CTP และ Liquid Cooling System ซึ่งสามารถชาร์จได้กว่า 80% (จากแบตเตอรี่คงเหลือ 30%) ภายในเวลาเพียง 30 นาที และมีการเผยโฉม ORA Good Cat GT ปรับลุคให้รถไฟฟ้า ORA มีความความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น

  Toyota Camry 2021

  ดีไซน์ภายนอกของ Toyota Camry 2021 โฉมนี้ มีการปรับใหม่ตั้งแต่ส่วนหน้า ทั้งกระจังหน้าและกันชน ซึ่ง Toyota ระบุว่า ส่งผลให้ Camry ใหม่นี้ มีความดุดันโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยแบบใหม่ทั้งขนาด 17 นิ้ว และ 18 นิ้ว ส่วนภายในห้องโดยสารก็เปลี่ยนไปตกแต่งโดยใช้คู่สีใหม่ด้วย

  ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร มีการปรับจอแสดงข้อมูลสำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์แบบใหม่ขนาด 9 นิ้ว ซึ่งถูกปรับตำแหน่งไปอยู่สูงกว่าเดิมเพื่อความสะดวกในการใช้งาน พร้อมกับมีการอัปเกรดซอฟต์แวร์ และรองรับการเชื่อมต่อกับ Android Auto และ Apple CarPlay เหมือนเดิม

  ขณะที่ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ของ Toyota Camry 2021 โฉมนี้ มีการอัปเกรดใหม่แล้วเช่นกัน เพิ่มระบบ adaptive cruise control เข้ามา สำหรับเครื่องยนต์ใช้เป็นเครื่องไฮบริดขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า แรงบิด 221 นิวตันเมตร

  All-new Mazda BT-50 2021

   All-new Mazda BT-50 2021 ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิดการออกแบบ KODO Design มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร เลือกได้ทั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีระบบล็อกเฟืองท้ายแบบไฟฟ้าด้วย

  นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง เช่น ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (ABSM), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) รวมถึงเซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง Parking Aid เป็นต้น  ขณะที่ระบบความปลอดภัยมาตรฐานอื่นๆ เช่น ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill-launch Assist

  Nissan Note E-Power 

  Nissan Note E-Power ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น ในเมืองไทยก็น่าจะมีลุ้นบ้างเพราะเครื่อง E-Power ได้จำหน่ายในเมืองไทยแล้วคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมาโลดแล่นในตลาดเมืองไทย สำหรับ Nissan Note E-Power ได้รับออกแบบใหม่ โดยที่ด้านหน้าของรถอาจทำให้คิดไปถึง Ariya รถเอสยูวีไฟฟ้าได้จากทั้งความโค้งมน กระจังหน้า V-motion ขนาดใหญ่ และไฟหน้าแนวนอนที่มีไฟ LED โปรเจ็กเตอร์เรียงกันอยู่ภายใน ในขณะที่ด้านหลังของรุ่นใหม่ก็เปลี่ยนแปลงจากโฉมปัจจุบันด้วยการใช้ไฟท้ายแนวนอนเช่นเดียวกับไฟหน้า ส่วนด้านข้างของรถถูกเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยล้อ 16 ที่มีลายก้านในลักษณะใบมีด

  ขุมกำลังของรถซึ่งเป็นระบบ e-Power มีการใช้ทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและอินเวอร์เตอร์ใหม่ ซึ่งสิ่งหลังมีขนาดเล็กลง 40 เปอร์เซ็นต์ และน้ำหนักเบาลง 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ระบบสามารถสร้างกำลังขับเคลื่อนได้มากขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ และมีแรงบิดเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้เพื่อสร้างพลังงานไฟฟ้าทางผู้ผลิตระบุว่ามีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งด้านพลังที่เพิ่มขึ้นและความประหยัด โดยจะทำงานที่รอบเครื่องยนต์ต่ำลงและทำงานน้อยลงกว่าเจนเนอรเชั่นก่อนหน้า

  Honda Civic 2021

  Honda Civic เจนเนอเรชั่น 11 ถูกระบุว่ามาพร้อมกับการออกแบบที่ย้อนไปสู่รุ่นในอดีต โดยที่มีแนวคิดการออกแบบตัวรถที่ Thin and Light พร้อมกับลดความสูงของรถลงจากรุ่นก่อนหน้า แต่จะมีค่า CG ที่ดีขึ้น รวมทั้งมีการออกแบบส่วนบนของรถเพื่อให้มุมมองที่ดีแก่ผู้ขับและผู้โดยสาร

  สำหรับภายในห้องโดยสารถูกระบุว่ามาพร้อมกับการออกแบบโดยเน้นความสะอาดตาโดยตัดเส้นที่รกรุงรังออกไป และแม้แต่บริเวณเรือนไมล์ยังมีการลดเส้นจนเหลือน้อยที่สุดเพื่อมุมมองที่ดีสำหรับผู้ขับ นอกจากนี้ยังมีการใช้แถบ Mesh   ลายรังผึ้งที่แผงแดชบอร์ดซึ่งรวมเอาช่องระบบปรับอากาศไว้ด้วย และมีจอระบบ Infotainment ขนาดใหญ่ตรงกลาง

  ส่วนเครื่องยนต์ฮอนด้ายังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับขุมพลังของ Honda Civic 2021 ใหม่ แต่ระบุว่าเครื่องยนต์จะให้พละกำลังและประหยัดน้ำมันขึ้นกว่าเดิม

  Haval F7X

  รถ SUV บิ๊กไซส์ค่ายเกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่มาพร้อมกับขนาดมิติตัวถัง ความยาว 4,620 มม. ความกว้าง 1,846 มม. ความสูง 1,660 มม. ระยะฐานล้อ 2725 มม.และการออกแบบภายในสีแดงและสีดำ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยหุ้มหนังแท้ เบาะหนังเทียมดูท่าทางนั่งสบาย แถมที่นั่งคนขับปรับได้ 8 ทิศทางปรับด้วยไฟฟ้า เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง ระบบสัญญาณกันขโมย ฟังก์ชั่นล็อคพวงมาลัย ระบบกุญแจนิรภัย ระบบปลดล็อคประตูระยะไกล กุญแจอัจฉริยะ จัดหนักด้วยระบบเอ็นเตอร์เทรนเม้นท์หน้าจอสีแบบสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 9 นิ้วแบบดิจิตอลขนาดใหญ่ รองรับ Bluetooth วิทยุ FM / AM /MP5 + USB / Telematics (4G) และWiFi มีหลังคาซันรูฟไฟฟ้าป้องกันการหนีบมาให้ เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ Dual Zone กรอง PM2.5 

  สำหรับเครื่องยนค์ มีให้เลือก 2 รูปแบบคือ เครื่องยนต์เบนซิน รหัส GW4B15A ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้าที่ 5000-5600 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 285 นิวตัน-เมตรที่ 1400 – 3000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีต ความจุถังน้ำมัน 56 ลิตร อัตราสิ้นเปลือง 100 กม./ 6.6 ลิตร หรือประมาณ 15.1 กม./ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน รหัส GW4B15A 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 221 แรงม้าที่ 5200 – 55000 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 385 นิวตัน-เมตรที่ 2000-3200 รอบต่อนาที ความจุถังน้ำมัน 56 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีต อัตราสิ้นเปลือง 100 กม./7.1 ลิตร หรือ 14 กม./ลิตร

  All New MG 5 2021

  All New MG 5 2021 ถูกออกแบบใหม่หมด โดยเน้นในรูปแบบเดียวกับ MG HS ขณะที่ด้านหลังกับไฟท้ายยังคงให้อารมณ์เหมือนกับ MG 6 ภายในของ MG 5 มีการออกแบบสีทูโทน แดง-ดำ สะท้อนให้เห็นความสปอร์ตอย่างมากรวมถึงการออกแบบปุ่มควบคุมกลางสปอร์ต เบาะนั่งที่โอบรับสรีระอย่างลงตัว หน้าจอควบคุมกลาง IPS ขนาด 10.25 นิ้วแบบลอยตัว พร้อมระบบ Zebra Venus พิเศษ หน้าปัด LCD ขนาด 7 นิ้ว และหน้าปัด LCD สี TFT หน้าจอทั้งสองโต้ตอบกันผ่านระบบส่งสัญญาณ CAN พร้อมเทคโนโลยีเสียงความเที่ยงตรงสูง การออกแบบบใหม่ทั้งคัน แน่นอนภายในห้องโดยสารใหม่ทั้งหมด ด้วยสไตล์ coupe-style slip-back body desig ไฟหน้า LED ไฟท้าย LED ใหม่ ล้ออัลอย 5 ก้านคู่ลายใหม่ขนาด 16-18 นิ้ว ส่วนตัวรถมีมิติความยาว กว้าง สูง 4,675×1,842×1,480 มม.

  ส่วนเครื่องยนต์ MG 5 2021 มี 2 ทางเลือกคือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ส่วนระบบส่งกำลังมีให้เลือกเช่นกัน แบบเกียร์แมนวล 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด โดยในรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบนั้นมีแบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เป็นอีก 1 รุ่นย่อย

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts