More
  spot_img

  Lamborghini LB744 จะมีโหมด ‘City’ ล็อคม้าไว้ที่ 178 hp

  ใกล้วันเปิดตัวเข้ามาทุกทีสำหรับเรือธงลำใหม่ของ Lamborghini ซึ่งใช้รหัสว่า ‘LB744’ โดยเราได้รับข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมมาจากทางค่าย รวมถึงโหมดเครื่องยนต์ใหม่ที่เรียกว่า ‘City’ ซึ่งจะล็อคม้าไว้ที่ 178 ตัว

  เราได้ทราบกันไปแล้วว่า LB744 จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 6.5 ลิตร ที่ได้รับการสนับสนุนจากมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยเฉพาะเครื่องยนต์ V12 อย่างเดียวจะให้พละกำลัง 814 hp (825 PS) ที่ 9,250 rpm และแรงบิด 535 lb-ft (725 Nm) ที่ 6,750 rpm และเมื่อมารวมกับมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสาม มันจะให้พละกำลังถึง 1,001 hp (1,015 PS)

  ระบบส่งกำลังนั้นถูกวางไว้เป็นแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยล้อคู่หน้านั้นจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กลายเป็น ‘e-axle’ ในขณะที่ด้านหลังได้รับกำลังส่งตรงจากเครื่องยนต์ V12 ที่ได้รับความช่วยเหลือจากมอเตอร์ตัวที่สาม

  เพื่อให้มันกลายเป็นรถยนต์ที่มี ‘ประสิทธิภาพ’ และ ‘ประสบการณ์ในการขับขี่’ สูงสุด ค่ายกระทิงดุได้ปรับแต่งเครื่องยนต์ให้มีโหมดการทำงานที่แตกต่างกันถึง 13 โหมด ด้วยกัน

  โหมดที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่งคือ โหมด ‘Città’ หรือ ‘City’ ซึ่งทางค่ายใส่มาเนื่องจากเล็งเห็นถึงความสำคัญของการขับขี่ในเมือง เช่นเดียวกับความสนุกในการขับขี่บนทางหลวง โดยตัวรถจะถูกขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่เท่านั้น ทำให้มีการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ กำลังที่ให้ออกมาจะมีเพียง 178 hp (180 PS)

  ไม่เพียงเท่านั้น โหมดนี้ยังจะปรับแต่งระบบกันสะเทือนให้เน้นไปในทางนุ่มนวล เพื่อการขับขี่อย่างสะดวกสบายภายในเมือง อีกทั้งยังปรับแต่งอากาศพลศาสตร์ของตัวรถให้ออกมาไหลลื่น เพื่อลดการต้านอากาศให้เหลือน้อยที่สุด

  Lamborghini LB744

  ในทางกลับกัน โหมด ‘Sport’ จะช่วยเพิ่มพละกำลังให้มากขึ้นตามชื่อของมัน รวมทั้งมีการปรับแต่งอากาศพลศาสตร์ให้ตัวรถมีความคล่องแคล่วยิ่งขึ้น และชุดเกียร์จะอยู่ในสภาวะที่พร้อมจะตอบสนองให้รวดเร็วที่สุด

  สำหรับโหมด ‘Recharge’ เครื่องยนต์ V12 จะทำงานอย่างต่อเนื่องเพียงอย่างเดียว เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มภายในเวลาไม่กี่นาที

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเครื่องยนต์กระหึ่มกึกก้อง ทางค่ายได้แนะนำโหมด ‘Corsa’ ซึ่งมันจะเพิ่มประสิทธิภาพตัวรถและ ‘เสียง’ เพิ่มขึ้น หรือถ้าหากคุณยังรู้สึกไม่สะใจพอ ทางค่ายก็มีโหมด ‘Performance’ ซึ่งจะทำให้คุณได้รับกำลังเต็มเม็ดเต็มหน่วย 1015 bhp และในโหมดนี้ คุณสามารถที่จะปิดระบบช่วยเหลือการขับขี่ ESC ได้ หากว่าคุณมีฝีมือที่แน่พอ

  นอกจากนี้ การที่ตัวรถมีการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่ล้อคู่หน้า ทำให้มันสามารถใช้ระบบกระจายแรงบิดได้ โดยระบบกระจายแรงบิดของ Lamborghini เบรกจะแทรกแซงการทำงานเฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้น มันจึงให้รูปแบบการขับขี่ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นและสมรรถนะในระดับที่สูงขึ้น

  อ้างอิง : carscoops.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts