More
  spot_img

  โลโก้ BMW ตราสัญลักษณ์ ใหม่เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี BMW M

  แผนก M ประกาศว่าในปี 2022 รถยนต์ที่ติดตั้งแพ็คเกจ BMW M หรือ M Sport ทั้งหมดที่ผลิตตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไปจะได้รับ ตราสัญลักษณ์ กลมพิเศษของ BMW ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสี BMW Motorsport แบบคลาสสิก

  มีการพูดถึงวันครบรอบ 50 ปีของ BMW หลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจาก BMW จะเปิดตัว BMW M4 CSL เพื่อเฉลิมฉลอง แผนกประสิทธิภาพของผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันจะเฉลิมฉลองในรูปแบบอื่นๆ ด้วย

  ตราสัญลักษณ์ ใหม่ BMW M

  การเฉลิมฉลองจะไม่หยุดอยู่เพียง ตราสัญลักษณ์ พิเศษ เนื่องจาก BMW ยังได้ประกาศการเคลือบสี BMW M อันเป็นสัญลักษณ์และ “สำคัญทางประวัติศาสตร์” จำนวน 50 รายการ ซึ่งจะมีจำหน่ายสำหรับรถบางรุ่นในปีนี้

  ตราสัญลักษณ์ ใหม่ BMW M

  โลโก้แบบกลมที่จะใช้มีลักษณะเป็นวงกลมสีน้ำเงิน สีขาว และสีดำ แต่ล้อมรอบด้วยครึ่งวงกลมที่ขยับในสีทางการของ BMW M ได้แก่ สีฟ้า สีม่วง และสีแดง โลโก้มีอายุย้อนไปถึงปี 1973 เมื่อมันถูกใช้กับรถแข่งคันแรกของ BMW Motorsport GmbH

  สีเหล่านั้นถูกนำมาใช้อีกครั้งในปี 1978 ใน BMW M1 เมื่อเปิดตัว แม้ว่าจะอยู่ในรูปของลายทางเฉียง และตั้งแต่นั้นมาสีก็มีความหมายเหมือนกันกับแบรนด์ M

  ตราสัญลักษณ์ ใหม่ BMW M

  แม้ว่าที่มาของชุดเครื่องแบบอันเป็นสัญลักษณ์จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับความพยายามที่จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างมาก แต่สีสันก็เป็นตัวแทนของบางสิ่ง สีน้ำเงินแสดงถึง BMW สีแดงแสดงถึงมอเตอร์สปอร์ต และสีม่วง ซึ่งได้พัฒนาเป็นสีน้ำเงินเข้มขึ้น แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างทั้งสอง

  BMW Motorsport ได้เปลี่ยนอย่างเป็นทางการในปี 1993 เป็น BMW M GmbH ตามที่เราทราบ แต่กำลังสูง ไดนามิกที่ปรับปรุง และประสิทธิภาพในสนามแข่งยังคงเป็นจุดเด่นของแบรนด์ M

  แฟน ๆ ของแบรนด์จะสามารถตั้งตารอการกลับมาของสีที่เป็นสัญลักษณ์ ในบรรดา 50 รุ่นที่จะวางจำหน่ายนั้น ผู้สนใจสามารถระบุรถยนต์ M สมัยใหม่ใน Dakar Yellow ซึ่งมีชื่อเสียงจาก E36 M3 , Fire Orange, Macao Blue, Imola Red, Daytona Violet และ Frozen Marina Bay Blue

  ตราสัญลักษณ์ ใหม่ BMW M

  “ด้วยสัญลักษณ์ ‘BMW Motorsport’ แบบคลาสสิก เราขอแบ่งปันความสุขของเราเกี่ยวกับการครบรอบ BMW M GmbH กับแฟนๆ ของแบรนด์” Franciscus van Meel ประธานคณะกรรมการ BMW M กล่าว

  “เรามีปีที่ยอดเยี่ยมรออยู่ข้างหน้า ซึ่งจะได้รับการเฉลิมฉลองด้วยผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและการแสดงที่น่าตื่นเต้น M ได้รับการพิจารณาว่าเป็นจดหมายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกมาอย่างยาวนาน และในวันครบรอบปีที่บริษัทของเรามีความแข็งแกร่งกว่าที่เคย”

  BMW M คาดการณ์ว่าจะมียอดขายสูงสุดในปี 2021 แต่ปี 2022 จะน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปอีก M3 Touring จะเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ – แม้ว่าจะไม่ใช่สำหรับแฟนๆ ในสหรัฐอเมริกา – และยังมี M2 ใหม่ให้ตั้งตารอเช่นกัน บางทีข้อมูลที่น่าดึงดูดใจที่สุดในการประกาศวันครบรอบพิเศษของ BMW M ก็คือ “รุ่นพิเศษของ BMW M4 Coupe” กำลังมา ซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องยืนยันถึง M4 CSL

  เราได้เห็นการทดสอบล่อที่มีโลโก้สไตล์ CSL และตัวถังที่เป็นเอกลักษณ์และอดีตหัวหน้า BMW M ต่างก็ให้รายละเอียดที่สำคัญที่สุดบางส่วนแต่นี่เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่เราได้รับจาก BMW

  คาดว่าจะมีการเปิดเผยพิเศษในงานต่างๆ มากมาย เช่น Concorso d’Eleganza Villa d’Este ที่ทะเลสาบ Como ทางตอนเหนือของอิตาลี, Goodwood Festival of Speed, Concours d’Elegance Pebble Beach และการแข่งขันตลอด 24 ชั่วโมงที่ Nurburgring ที่ซึ่ง BMW M ประสบความสำเร็จเป็นพิเศษ

   


   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img

  Latest Posts