More
  spot_img

  “ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660” 3 สูบทรงพลัง ที่สุดของโรดสเตอร์ขนาดกลาง..พร้อมขายปี 64

  ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660” (Triumph Trident 660) รถจักรยานยนต์แบบโรดสเตอร์ขนาดกลางที่เปิดตัวได้อย่างน่าจับตามอง รถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบ 3 จุดเด่น จากเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลัง สู่เทคโนโลยีและการควบคุมอย่างเหนือชั้น ในราคาที่จับต้องได้ ทั้งหมดนี้ทำให้ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660” (Triumph Trident 660) จะมาสร้างปรากฎการณ์ให้แก่นักขี่ไทรอัมพ์รุ่นใหม่

  มิติใหม่สำหรับผู้ขับขี่รถไทรอัมพ์รุ่นใหม่

  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) รุ่นใหม่ ถือเป็นปฐมบทสำหรับรถจักรยานยนต์ตระกูลโรดสเตอร์ของไทรอัมพ์ ซึ่งได้ก้าวเข้ามาเป็นคู่แข่งในกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ไดนามิกและน่าตื่นเต้นที่สุด การออกแบบที่เรียบง่ายผสมผสานกับเทคโนโลยีชั้นนำ ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี รุ่นใหม่ เป็นการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ขับขี่รุ่นใหม่ ซึ่งไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ รุ่นใหม่นี้ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ สมรรถนะที่เร้าใจ เสริมด้วยคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ล้ำสมัย และการออกแบบสไตล์อังกฤษร่วมสมัยอันโดดเด่น

  ดีที่สุดในทุกด้าน

   

  ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) จะได้สัมผัสความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของการส่งกำลังตั้งแต่รอบต่ำ รอบกลาง และรอบสูง ทำให้การขับขี่ราบรื่นและตอบสนองได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการออกแบบเครื่องยนต์ที่ผสานข้อดีของเครื่องยนต์สองสูบที่มีการตอบสนองที่รอบต่ำ และรอบกลางที่ดี พร้อมสมรรถนะสูงสุดเทียบเท่าเครื่องยนต์สี่สูบ

  กำลังและแรงบิดของไทรอัมพ์ ไทรเดนท์

  เครื่องยนต์ 3 สูบขนาด 660 ซีซี รุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
  ในชีวิตประจำวันที่มาพร้อมกับความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ทุกคนจะได้สัมผัสพลังแรงบิดอย่างต่อเนื่องด้วยกำลังสูงสุด 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดกว่า 90% ตลอดช่วงการใช้งานของรอบเครื่องยนต์ โดยแรงบิดสูงสุด 64 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที

  ท่อเก็บเสียงที่ออกแบบมาอย่างมีสไตล์ ให้เสียงเครื่องยนต์สามสูบที่ไม่เหมือนใคร

  ด้วยท่อเก็บเสียงที่มีสไตล์แบบใหม่ รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ได้รับการออกแบบให้เป็นรถที่มีเสียงที่ดีที่สุดในรถกลุ่มนี้ ท่อเก็บเสียงด้านเดียวทำให้เสียงเครื่องยนต์ทุ้มและคมถือเป็นลักษณะพิเศษของเครื่องยนต์ 3 สูบของรถไทรอัมพ์อันโดดเด่น

  ประสิทธิภาพการขับขี่ที่สะดวกสบาย

  ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) มีกระปุกเกียร์ 6 สปีด พร้อมอัตราทดเกียร์และระบบส่งกำลังการขับขี่ที่ปรับให้เหมาะสมกับความสามารถ และสมรรถนะในการขับขี่แบบไดนามิกของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) คุณสมบัติเหล่านี้โดดเด่นยิ่งขึ้นโดยมีระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรง (Slip and Assist Clutch) ที่มีก้านคลัตช์แบบใหม่ที่ปรับให้เหมาะสมกับช่วงความกว้างของมือ และมีน้ำหนักเบาเพื่อลดความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง เพื่อให้การขับขี่ที่นุ่มนวลและเร้าใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ไม่ใช้คลัตช์ทั้งขึ้นและลง (Triumph Shift Assist Up-and-Down Quickshifter) ซึ่งสามารถติดตั้งเพิ่มเป็นอุปกรณ์เสริม โดยจะช่วยให้ผู้ขี่สามารถปรับเกียร์ขึ้นและลงได้โดยไม่ต้องใช้คลัตช์

  ออกแบบมาเพื่อส่งมอบการควบคุมที่ดีที่สุด

  ด้วยการปรับแต่งและสเปคของรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในการควบคุม จึงทำให้รถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) สามารถส่งมอบการขับขี่ที่มั่นใจ คล่องตัว และสนุกสนาน ด้วยน้ำหนักแฮนด์ที่เบา เบาะนั่งต่ำ กว้าง และดูโฉบเฉี่ยว เมื่อผสานเข้ากับน้ำหนักเพียง 189 กิโลกรัม โครงรถใหม่เหล็กกล้าแบบ Tubular การวางตำแหน่งตามหลักสรีรศาสตร์ที่ออกแบบมาให้สะดวกต่อทั้งผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ และผู้ขับขี่มือใหม่ รวมถึงล้อก้านอะลูมิเนียมขนาด 17 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบา และแฮนด์บาร์อะลูมิเนียมแบบเรียว รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) จึงเป็นรถที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขับขี่ แถมยังสะกดทุกสายตา

  การออกแบบคำนึงถึงสรีรศาสตร์ที่สะดวกสบายและง่ายต่อการขับขี่

  โครงรถและตำแหน่งการขับขี่ของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ไม่เพียงได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ แต่ยังตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ ด้วยท่าทาง เสริมความมั่นใจขณะอยู่บนตัวรถ ด้วยเบาะนั่งที่ออกแบบมาให้มีความสูง 805 มม. ทำให้ผู้ขับขี่สามารถวางเท้าราบกับพื้นได้ในขณะที่รถหยุดนิ่ง และไม่รู้สึกเหนื่อยล้าขณะขับขี่ เบาะนั่งถูกออกแบบมาตามความต้องการทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายด้วยโครงสร้างโฟมที่ให้ความสบายโดยไม่กระทบต่อสไตล์ของตัวรถ และยังมีที่จับสำหรับคนซ้อนท้ายเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสาร อีกทั้งเพื่อเสริมสร้างสรีรศาสตร์และสไตล์ของรถจักยานยนต์ไปพร้อมกัน

  ส่วนประกอบระดับพรีเมียม

  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) มีความสามารถในการขับขี่ได้อย่างราบรื่นในทุกสภาพท้องถนน เพราะติดตั้งโช้คหัวกลับของ Showa ที่ให้ระยะยุบตัวของล้อหน้าที่ 120 มม. ในขณะที่ล้อหลังของรถจักรยานยนต์ ติดตั้งระบบกันสะเทือนหลังด้วยโช้คหลังของ Showa แบบ monoshock สามารถปรับพรีโหลด พร้อมลิงค์เกจ (Linkage) นอกจากนี้ ด้วยโหมดปรับพรีโหลดของระบบกันสะเทือนหลัง ที่ให้ระยะยุบตัวล้อหลังที่ 133.5 มม. ทำให้รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) สามารถรองรับผู้ขี่ซ้อนท้ายได้ในขณะที่ยังคงรักษาการทรงตัวที่ยอดเยี่ยม ซึ่งนับเป็นเป็นประสบการณ์การขับขี่ที่น่าเร้าใจ

  ประสิทธิภาพในการควบคุมรถมาจากคุณสมบัติของยาง Michelin Road 5 ชั้นนำของโลกที่ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานพร้อมการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้ความมั่นใจทั้งในสภาพถนนที่เปียกและแห้ง นอกจากนี้ ยังมีระบบตรวจสอบแรงดันลมยางที่สามารถติดตั้งได้เป็นอุปกรณ์เสริม

  เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในรถจักยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ยังมีการติดตั้งระบบเบรก Nissin แบบ 2 ลูกสูบ ที่ให้พลังในการหยุดรถอันยอดเยี่ยม มาพร้อมกับจานเบรกแบบคู่ขนาด 310 มม. ในด้านหน้า และระบบเบรก Nissin แบบลูกสูบเดียว พร้อมกับจานเบรกแบบเดี่ยวในด้านหลัง

  เทคโนโลยีระดับชั้นนำที่ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน 

  นอกเหนือจากความคุ้มค่าอย่างไม่น่าเชื่อ และความปลอดภัยอันเหนือชั้น รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นการขับขี่เป็นหลัก

  หน้าจอมัลติฟังก์ชัน TFT 

  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) มาพร้อมกับหน้าจอเรือนไมล์รูปแบบใหม่ที่ซึ่งให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดแก่ผู้ขับขี่ ด้วยการแสดงผลที่ดูสะอาดตาผ่านหน้าจอแสดงผล TFT  แบบสี มาพร้อมกับจอ LCD ‘white-on-black’ ที่ให้ความคมชัด เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม My Triumph Connectivity หน้าจอดังกล่าวสามารถนำทางแบบ turn-by-turn พร้อมความสามารถควบคุมกล้อง GoPro การเชื่อมต่อโทรศัพท์ และเล่นเพลงผ่านบลูทูธได้ง่ายดายเพียงแค่ควบคุมผ่านสวิทช์คิวบ์ที่แฮนด์รถ

  ระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกออกแบบมาอย่างเหนือชั้น

  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ใหม่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบความพึงพอใจและความมั่นใจในการขับขี่สูงสุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นนำ 3 อย่าง ได้แก่ โหมดการขับขี่ 2 โหมด ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ และคันเร่งไฟฟ้า สำหรับโหมดการขับขี่บนถนน (Road) และขณะฝนตก (Rain) ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการควบคุมรถ และความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ผ่านการปรับการตอบสนองคันเร่งไฟฟ้า และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่แม่นยำ นอกจากนี้พลังของเครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี ยังถูกควบคุมโดยระบบควบคุมการยึดเกาะแบบเปิดปิดได้ (Traction Control) ซึ่งรวมอยู่ในโหมดการขี่ทั้งสองแบบ และยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านเมนูในหน้าจอ TFT นอกจากนี้ยังมีระบบเบรก Nissin และ ABS ที่ทำงานควบคู่กันสามารถทำให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น

  ระบบไฟ LED ทั้งหมด

  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ใหม่ มีไฟหน้าแบบ Full LED ขนาด 7 นิ้วออกแบบมาเฉพาะสำหรับรุ่นนี้พร้อมตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์สุดพรีเมียม ในส่วนของระบบไฟท้าย เป็นแบบ LED พร้อมตราสัญลักษณ์ไทรอัมพ์เช่นเดียวกัน โดยถูกออกแบบให้ผสานรวมไว้อย่างสวยงาม พร้อมไฟเลี้ยว LED ที่ดับเองได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมที่เป็นไฟเลี้ยวแบบวิ่ง (scrolling indicators) เพื่อเพิ่มสไตล์ความหรูหราที่ทันสมัยให้กับรูปลักษณ์ภายนอกของรถจักรยานยนต์

  อุปกรณ์เสริมที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวกับเทคโนโลยี

  ในส่วนของอุปกรณ์และเทคโนโลยีขั้นสูง รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) ยังถูกออกแบบมาให้ผู้ขับขี่ได้สนุกกับการเลือกปรับแต่งอุปกรณ์เสริม ด้วยตัวเลือกอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่มีวางจำหน่ายที่ผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ทั่วประเทศ

  ไทรเดนท์ โฉมใหม่ ที่มาพร้อมคาแรกเตอร์และสไตล์อันโดดเด่น

  ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) นำเสนอความเป็นโรดสเตอร์ที่ร่วมสมัยและไม่เหมือนใคร และรูปแบบที่เรียบง่าย มินิมอล รวมถึงเส้นสายที่ดูสะอาดตา อีกทั้งยังผสมผสาน DNA การออกแบบของไทรอัมพ์ไว้ด้วยรูปลักษณ์ที่สืบทอดมาจากรุ่นไอคอนนิคอย่าง สปีด ทริปเปิล (Speed Triple)

  รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) มาพร้อม 4 โทนสีที่โดดเด่นให้เลือก ดังต่อไปนี้

  • SILVER ICE & DIABLO RED: โทนสีที่น่าค้นหาที่สุด ผ่านการผสมผสานของสีเงิน เข้ากับสีแดงบนโครงรถ พร้อมด้วยโลโก้ไทรอัมพ์ที่โดดเด่นบนตัวถัง
  • MATT JET BLACK & MATT SILVER ICE: ให้ลุคที่ดูดุดันที่สุด มาพร้อมโลโก้ไทรอัมพ์อันโดดเด่นบนตัวถัง
  • CRYSTAL WHITE: โครงรถสีขาวเสริมด้วยลวดลายของสี Diablo Red และ Jet Black
  • SAPPHIRE BLACK: โครงรถสีดำเสริมด้วยลวดลายของสี Diablo Red และ Aluminium Silver

  ไทรอัมพ์ ไทรเดนท์ 660 (Triumph Trident 660) พร้อมวางจำหน่ายที่ผู้แทนจำหน่ายไทรอัมพ์ทั่วประเทศในไตรมาสแรกของปี 2564

   

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts