More

  [Car2Day News Update] อัพเดทข่าวเด่นเดือนสิงหาคม

  กลับมาอัพเดทข่าวสารยานยนต์กันอีกครั้ง ซึ่งในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมานี้มีกระแสข่าวเตรียมเปิดตัวรถมากมายหลายรุ่น ทั้งต่างประเทศและในบ้านเรา โดยเฉพาะยานยนต์พลังงานทดแทน ทั้งแบรนด์ในเอเชียและยุโรป ซึ่งจะมีรุ่นไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย

   

  เมื่อเร็วๆนี้ Mercedes Benz  ได้เปิดตัว Vision EQXX รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบที่เตรียมพร้อมขยับขึ้นทำตลาดในปี 2022 โดยล่าสุดทาง Mercedes ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดบางส่วนเพิ่มเติมซึ่งข้อมูลเบื้องต้นที่ทาง Mercedes ได้เปิดเผยออกมาก็คือการทำระยะทางในการขับขี่ต่อการชาร์ต 1 ครั้งนั่นก็คือ 720 ไมล์ หรือ 1,207 กิโลเมตร ซึ่งนั่นถือเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจไม่น้อย ส่วนแผนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นอาจจะมีขึ้นในกลางปี 2022 ซึ่งต้องติดตามรายละเอียดกันต่อไป

  มีกระแสข่าวมาว่าค่ายรถยนต์อย่าง Suzuki  จะนำรถติดตั้งระบบไฮบริดออกมาทำตลาดอย่าง Suzuki Ertiga 2022 และ Suzuki XL7  โดยจะมีการปรับโฉมใหม่และมาพร้อมกับระบบไฮบริด เตรียมออกจำหน่ายในปี 2022 สำหรับ Ertiga Mild Hybrid  ส่วน XL7 Mild Hybrid  ในปี 2023 สำหรับในเมืองไทย มีความเป็นไปได้สูงว่า Suzuki จะนำเสนอ Ertiga และ XL7 ไฮบริดในบ้านเราด้วย โดยอาจมาพร้อมการปรับโฉมภายนอกด้วยเช่นกัน แต่ต้องติดตามข่าวต่อไป ในเรื่องของกรอบเวลาที่เราจะได้สัมผัสกันนั้นว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

  ตงฟง มอเตอร์ แบรนด์รถยนต์สัญชาติจีน อีกหนึ่งค่ายที่ทำตลาดในประเทศไทยและที่แฟน ๆ รู้จักกันดีในฐานะขวัญใจชาวฟู้ดทรัคและรถเมล์ปรับอากาศที่โลดแล่นในประเทศไทยมายาวนาน ล่าสุดทางตงฟงเตรียมนำเข้า DFSK GLORY i-AUTO  รถ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับความหล่อเหลาและทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมทำตลาดในประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 899,000 บาท พร้อมเปิดรับจองและมีรถส่งมอบในสิงหาคมนี้  DFSK GLORY i-AUTO 2021 จะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT ระบบช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นทอร์ชั่นบีม มาพร้อมกับดิสเบรก 4 ล้อ ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติมจะรีบนำเสนอในโอกาสต่อไป

  Hopium Machina Alpha 0 รถยนต์ต้นแบบขุมพลังไฮโดรเจนจากค่ายรถยนต์น้องใหม่จากฝรั่งเศษ ได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบขุมพลังไฮโดรเจนเป็นครั้งแรกในช่วงงานสัปดาห์เทคโนโลยี Viva Technology ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมเรียกชื่อว่า Machina Alpha 0 ซึ่งรถยนต์คันนี้มียอดสั่งจองมากกว่า 1,000 คันแล้ว ส่วนด้านขุมพลังนั้นจะเป็นแบบไฟฟ้า ซึ่งถูกผลิตมาจาก cell stack  ที่ถูกติดตั้งในส่วนหน้าของรถ ด้านประสิทธิภาพนั้น Alpha 0 จะให้กำลังขับได้มากกว่า 500 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงสุด 143 ไมล์ หรือ 230 กม/ชม  และเดินทางได้ไกลมากกว่า 1,000 กิโลเมตร สำหรับการเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนใช้เวลาเพียง 3 นาที หากในอนาคตข้อจำกัดต่างๆของรถยนต์ประเภทนี้ลดน้อยลง ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งรถยนต์พลังงานทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

  Geely  เป็นอีกหนึ่งค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนมังกรที่ได้มีแผนตบเท้าเข้ามาในประเทศไทย คาดว่าจะใช้แบรนด์ Proton  มาทำตลาดในไทย ที่ผ่านมา CEO ของ Proton ได้เปิดเผยว่า Geely ได้ให้นโยบายการขยายตลาด ให้ครอบคลุมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยหนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทย ล่าสุด Proton ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษ Proton X70 SE   ตกแต่งพิเศษตั้งแต่ภายนอกตัวรถไปจนถึงด้านใน มาพร้อมกับขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ รหัส 4G18TDB  1.8 ลิตร 184 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 300 นิวตันเมตรที่ 1,750-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีดขับเคลื่อนล้อหน้า และสำหรับ Proton X70 SE รุ่นนี้มีจำหน่ายเฉพาะประเทศมาเลเซียและมีเพียง 2,000 คันเท่านั้น

  Volkswagen Amarok  หลายๆคนอาจยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตา โดยเฉพาะคนไทย แต่หลังจากที่มีข่าว การจับมือกันกับ Ford เป็นพันธมิตรเพื่อพัฒนารถกระบะร่วมกัน โดยจะมี Ford เป็นผู้นำโครงการ ทำให้เราได้ยินชื่อของ Amarok มากขึ้น ซึ่งล่าสุด Volkswagen เตรียมเปิดตัว Amarok W580X Off-Road Edition  รุ่นปี 2022 ที่ยังถือว่าเป็นรถกระบะบรรทุก ที่มีสมรรถนะสูงที่สุด ในรถเซคชั่นเดียวกัน ซึ่งได้มาจากเครื่องยนต์ขุมพลังดีเซลเทอร์โบ V6  ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า ที่สามารถเพิ่มขึ้นไปเป็น 268 แรงม้า ด้วยโอเวอร์บูสต์ ส่วนแรงบิดสูงสุด อยู่ที่ 580 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด มาพร้อมระบบขับสี่ แบบ Full Time  Volkswagen Amarok W580X  จะเริ่มทำตลาดในเดือนเมษายน ปี 2022 และจะมีการผลิตแบบจำกัดจำนวนน้ะค้ะทุกคน

  New MG HS  ใหม่ เอสยูวีคันล่าสุดจากแดนมังกรที่มีความโดดเด่นชวนเหลียวหลัง สำหรับหน้าตาของ MG HS มีการปรับเปลี่ยนให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ทั้งตัวกระจังหน้าที่เปลี่ยนมาใช้แบบกระจังหน้าขนาดใหญ่ มาพร้อมไฟหน้า LED  และไฟ Daytime ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ส่วนของการดีไซน์ภายในตัวรถได้มีการตกแต่งสไตล์สปอร์ต โดยเลือกใช้โทนสีแดง-ดำ ตั้งแต่ตัวเบาะหนังผสมสักหลาดรูปทรงสปอร์ต ไล่จนถึงแผงคอนโซล ในส่วนของตัวเครื่องยนต์นั้นว่ากันว่าจะมีออพชั่นมาให้เลือกทั้งตัวเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 169 แรงม้า และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 220 แรงม้า ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัว อย่างเป็นทางการในประเทศไทยในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

  Nissan Thailand  พร้อมเปิดตัว Terra  รุ่นปรับโฉม 19 ส.ค.นี้ จากที่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพ spy shot  ที่ถูกถ่ายได้ในประเทศไทยขณะวิ่งทดสอบพิกัด ศรีราชา ชลบุรี จากภาพดูเหมือนว่าทาง Nissan จะยกเครื่องปรับปรุงความหล่อใหม่หมดทั้งกระจังหน้า กันชนรวมไปถึงไฟ ส่วนเครื่องยนต์น่าจะเป็นเครื่องยนต์เดิม อย่างดีเซลเทอร์โบคู่ รหัสYS23DDTT  190 แรงม้าที่ 3,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตรที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที ทั้ง 2 ความแรงจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด โดยเลือกได้ทั้งรุ่น 2WD  กับ 4WD  พร้อม DIFF lock  และ ช่วงล่างแบบ five-link  เตรียมพบกับ Nissan Terra Minorchange  19 ส.ค นี้แน่นอน

  All-new Honda Civic 2021  ใหม่ ประกาศเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ประเทศไทย ในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 นี้  ฮอนด้าประเทศไทย ประกาศเตรียมเปิดตัว All-new Honda Civic เจเนอเรชันที่ 11 อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งเผยภาพตัวอย่าง Honda Civic 4 ประตู ที่มีรูปลักษณ์แบบเดียวกับที่วางจำหน่ายในอเมริกา แต่ฮอนด้าประเทศไทยยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆเกี่ยวกับเครื่องยนต์ของ Honda Civicใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ส่วนในประเทศอเมริกา ได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 158 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ที่เพิ่มกำลังสูงสุดขึ้นเป็น 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ทั้งหมดส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT เรามาลุ้นกันอีกทีว่าประเทศไทยจะหยิบเครื่องยนต์แบบไหนมาใช้กันโปรดติดตาม…


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles