More

  2 โปรเจคมอเตอร์สปอร์ตที่สุดเเห่งความเร้าใจสำหรับเเฟนพันธุ์เเท้ปอร์เช่

  ปอร์เช่ เปิดเผยกำหนดการเปิดตัว เข้าร่วมรายการแข่งขันในเวทีประลองความเร็วระดับนานาชาติ ประจำ ฤดูกาล 2021 นี้ คณะผู้บริหารได้ประกาศแผนการดำเนินงานในปี 2021 ผ่านงานแถลงข่าวแบบ virtual กับงาน digital Night of Champions เป็นครั้งแรก ที่กิจกรรมดังกล่าวถูกจัดขึ้นในรูปแบบดิจิทัล เนื่องจากวิกฤตการณ์โคโรน่าไวรัส ที่ยังคงน่าเป็นห่วง ในส่วนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตต่างๆ ที่เข้าร่วมในฤดูกาลนี้ ปอร์เช่ยังคงเเสดงศักยภาพของตนเอง ได้อย่างน่า ประทับใจเช่นเคย อาทิ ชัยชนะรายการ Spa-Francorchamps 24 Hours รวมทั้งความสำเร็จ ในรอบสุดท้าย ของรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship WEC และ IMSA WeatherTech SportsCar Championship ระหว่างการกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ประธานกรรมการบริหาร Porsche AG, Dr Wolfgang Porsche, ได้กล่าวถึงเจตนารมณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ตอันแน่วแน่ของบริษัทรวมทั้ง “ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเมื่อต้องเผชิญหน้า กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก” โดยเฉพาะวิกฤติที่เกิดขึ้นในปี 2020

  ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E พร้อมประเดิมสนาม

  เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศสถานะการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ABB FIA Formula E ของเรา Fritz Enzinger, รองประธานกรรมการผู้ดูแลส่วนงาน Motorsport กล่าว “เราประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ด้วยความโดดเด่น และแนวคิดที่ไม่เหมือนใครเราใช้รถแข่งพลังงานไฟฟ้าที่นั่งเดี่ยว มาพัฒนาอย่างเป็นระบบผสานกับทักษะความเชี่ยวชาญ ของเราในส่วนของชุดแบตเตอรี่ขับเคลื่อน เป้าหมายต่อไปของเราคือการเข้าร่วมชิงชัยทั้งในรายการ แข่งขันของ FIA/FEO พร้อมกับทีมงานของเราทุกคนในปีนี้”

  ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E มุ่งหน้าสู่ฤดูกาลแข่งขันที่รออยู่ด้วยเป้าหมายยิ่งใหญ่ หลังจากการเปิดตัว อย่างยอดเยี่ยมในปีแรก ทีมงานวิศวกรมากประสบการณ์ใน Weissach ได้จัดการยกระดับขีดความสามารถของระบบ ขับเคลื่อนและแสวงหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อปรับกลยุทธุ์การปฏิบัติงานให้ลงตัวยิ่งขึ้น บรรดานักขับผู้รับหน้าที่ควบคุมรถแข่ง ปอร์เช่ 99X Electric racers สำหรับฤดูกาลแข่งขันนี้ ประกอบด้วย André Lotterer (ชาวเยอรมัน รถแข่งหมายเลข 36) และ Pascal Wehrlein (ชาวเยอรมัน รถแข่งหมายเลข 99) รวมทั้ง 2 นักแข่งสำรอง ชาวสวิสเซอร์แลนด์ Simona de Silvestro และ Neel Jani  ที่พร้อมลงสนามในทันทีที่ต้องการ  เปิดฤดูกาลในช่วงกลาง เดือนมกราคม ด้วย 2 รอบการเเข่งขันเเรก Chilean capital Santiago

  ปอร์เช่ 911 RSR ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship WEC

  สำหรับรายการ World Endurance Championship (FIA WEC) ปอร์เช่ยังคงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันต่อไป ด้วยการส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR  2 คัน ลงกรำศึกในฤดูกาล 2021 เครื่องจักรแห่งความเร็วที่พกพาพละกำลังขนาด 515 แรงม้า จะต้องต่อสู้กับคู่แข่งรวมทั้งสิ้น 6 รอบการเเข่งขัน ภายใต้การบริหารงานโดยทีมแข่ง Manthey-Racing และสมาชิก ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพียงเล็กน้อยเป็นอีกครั้งที่ Gianmaria Bruni จากอิตาลี และหนุ่มออสเตรีย Richard Lietz แชร์ที่นั่งบนเบาะของรถแข่งหมายเลข 91 ร่วมด้วยนักแข่งเลือดฝรั่งเศส Kévin Estre และ Neel Jani แชมป์โลก WEC ฤดูกาล 2016 ในรถแข่งหมายเลข 92 ระเบิดศึกสนามแรกในช่วงเดือนมีนาคมที่ Sebring (สหรัฐอเมริกา) จากนั้นในวันที่ 12/13 มิถุนายน 2021, รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ทั้ง 2 คันจะเข้าร่วมประลองความเร็วบนสนามที่เป็นไฮไลท์ของฤดูกาล นั่นคือรายการ 24 Hours of LeMans (ฝรั่งเศส)

  การปรับเปลี่ยน lineup นักแข่ง เพียงเล็กน้อย ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤติไวรัสโคโรน่า

  ความร่วมแรงร่วมใจของครอบครัวปอร์เช่ เพื่อข้ามผ่านช่วงเวลาอันยากลำบาก ได้รับการหยิบยกมากล่าวถึงโดย Dr Wolfgang Porsche ซึ่งหมายรวมถึง line-up นักแข่งของทีมงานมอเตอร์สปอร์ตฤดูกาล 2021 อีกด้วย ทั้งนี้ปอร์เช่ ก้าวเข้าสู่ปีแห่งการแข่งขันอย่างมั่นใจด้วยเหล่านักขับมือฉมังรวม 14 ชีวิต นักแข่งมืออาชีพ หน้าใหม่ของวงการ และนักแข่ง จากทีมเยาวชน Porsche junior ได้รับการบรรจุเพิ่มเติมเข้ามา ในส่วนของนักแข่งในรายการ Formula E ประกอบด้วย Pascal Wehrlein, Thomas Preining ชาวออสเตรีย เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของบริษัทผู้ผลิต รถสปอร์ตจากสตุ๊ทการ์ท Earl Bamber ชาวนิวซีแลนด์, Nick Tandy จาก สหราชอาณาจักร, Patrick Pilet จาก ฝรั่งเศส, Michael Christensen (เดนมาร์ก) ส่วนอีก 2 นักแข่งเยอรมัน Sven Müller และ Dirk Werner หลุดโผจากรายชื่อนักแข่งอย่างเป็นทางการของทีม แต่อย่างไรก็ตามพวกเขายังคงได้รับโอกาสลงสนามในฐานะนักแข่ง จากปอร์เช่ หลังพวงมาลัยของรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R สำหรับนักขับจากฝรั่งเศส Julien Andlauer ลงแข่งด้วยตำแหน่ง Porsche Young Professional พร้อมด้วย Ayhancan Güven จาก ตุรกี สานต่องานของเขาเป็นปีที่ 2 ในฐานะนักแข่งจากทีมเยาวชน Porsche Junior ทางด้านของ Jaxon Evans จากนิวซีแลนด์เสร็จสิ้นบทบาทหน้าที่ของเขาจาก junior programme และลงแข่งให้ทีมอิสระในรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR, ส่วนนักแข่งที่เหลือ เนื่องจากกฎข้อบังคับในการเดินทางระหว่างประเทศที่ตั้งขึ้นเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่าซึ่งยังคงมีผลอย่างเข้มงวด ทำให้ปอร์เช่ไม่สามารถทำการคัดเลือก นักแข่งหน้าใหม่ขึ้นมาสู่ทีมหลัก ได้อย่างเช่นที่เคยเป็นมาในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี  นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ไม่มีนักแข่งจากทีมเยาวชน Porsche Junior คนที่ 2 ร่วมลงแข่งในฤดูกาล 2021

  Customer racing programmes: แคมเปญสุดพิเศษสำหรับลูกค้าทั่วโลก

  เกือบทั้ง 10 คันของรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ซึ่งได้รับการส่งมอบไปยังลูกค้าเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จะถูกจับลงสนามในรุ่น GTE-Am class ของรายการ FIA WEC และ European LeMans Series (ELMS) สำหรับฤดูกาล 2021  เป็นอีกปีที่นักแสดงฮอลลีวูด Michael Fassbender ยังคงร่วมแข่งขันในแถวหน้าของวงการ ปี 2021 นับเป็นฤดูกาลที่ 2 ของดาราลูกครึ่ง เยอรมัน-ไอริช ต้องขับเคี่ยวกับคู่แข่งบนรายการระยะยาว หลังพวงมาลัยของปอร์เช่ 911 RSR ภายใต้ชื่อ Dempsey Proton Racing จุดมุ่งหมายของเขาในขณะนี้ คือการเตรียมตัวเพื่อออกสตาร์ท รายการ LeMans 24 hour ด้วยความพร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้

  ปอร์เช่ ยืนยันที่จะสนับสนุนทีมแข่งอิสระที่บริหารงานโดยลูกค้า ผ่านแคมเปญการแข่งขันระดับโลกด้วยรถแข่ง 911 GT3 R ระดับ 500 แรงม้าขึ้นไป Earl Bamber และเพื่อนร่วมทีม Laurens Vanthoor (ชาวเบลเยี่ยม) รวมทั้ง Patrick Long จากสหรัฐอเมริกา คือตัวแทนนักแข่งผู้รับหน้าที่ขับขี่ให้แก่ทีมแข่งอิสระในรุ่น GTD class รายการ IMSA WeatherTech SportsCar Championship ในส่วนของรายการ GT World Challenge Europe รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R หลายคัน จะได้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อวัดฝีมือกับคู่แข่งรายอื่นจากอีกกว่า 12 โรงงานผู้ผลิต Earl Bamber, Michael Christensen และFrédéric Makowiecki คือผู้ที่ได้รับเลือกให้ลงแข่งในรุ่น GT3 นักแข่งที่มีรายชื่อในทีมหลักเกือบทุกคน จะได้รับโอกาสในการลงแข่งในรายการ 24-hour บนสนาม Nürburgring-Nordschleife ฝูงรถแข่ง 911 GT3 R จะพากันโลดแล่นท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิคของภูมิภาค Eifel ในช่วงสุดสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน ปี 2021 ยิ่งไปกว่านั้นทีมแข่งอิสระของลูกค้ายังได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ German ADAC GT Masters ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ การแข่งขันรถทัวริ่งที่ได้รับความนิยมและรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

  ปอร์เช่ 911 GT3 Cup รุ่นใหม่ สำหรับการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup และอีก 5 สนามระดับนานาชาติ

  ปอร์เช่ เปิดตัวรถแข่ง 911 จีที3 คัพ ใหม่ (The new 911 GT3 Cup) สำหรับฤดูกาล 2021 โดยอาศัยพื้นฐานในการพัฒนาจากปอร์เช่ 911 รถสปอร์ตระดับตำนาน ในรหัสตัวถังเจเนอเรชัน 992 เพื่อวัตถุประสงค์ ดังกล่าว ปอร์เช่ได้จัดการยกระดับพละกำลังเพิ่มขึ้น จนมีแรงม้าสูงสุดถึง 510 แรงม้า โดยปกติแล้วรถแข่งในรุ่นนี้ จะลงทำการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup เพื่อเปิดสนามให้รายการ Formula 1 แต่ในปีนี้นับเป็นครั้งแรก ของยนตรกรรมสายสนามที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกจะได้มีส่วนในการเข้าร่วมชิงชัยบน รายการอื่นๆ ผ่านทีมอิสระ ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรายการ Carrera Cups ในประเทศเยอรมนี ฝรั่งเศส ทวีปเอเชีย เบเนลักซ์ และเป็นครั้งแรก ในทวีปอเมริกาเหนือ รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 Cup รุ่นล่าสุด ได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นให้สามารถรองรับน้ำมันเชื้อ เพลิงสังเคราะห์โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

  Porsche Cup 2020: ชัยชนะครั้งที่  2 ของ Robert Renauer

  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Porsche Cup ได้รับการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและนับเป็นหนึ่งในการแข่งขัน สำหรับนักแข่งอิสระที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตั้งแต่ปี 1970 เป็นต้นมา ปี 2020 ถ้วยรางวัลตกเป็นของนักแข่ง อิสระชาวเยอรมัน Robert Renauer Oliver Blume ประธานกรรมการบริหารของ Porsche AG กล่าวถึงผลงานอันยอดเยี่ยมของนักขับวัย 35 ปี จากแคว้น Dachau ในงานแถลงข่าว digital Night of Champions, ได้แสดงลายมือให้เป็นที่ประจักษ์หลังพวงมาลัยรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 R ทั้งในรายการ ADAC GT Masters และ Creventic Series การคว้าชัยชนะในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ของ Renauer หลังจากที่เขาเคยได้รับรางวัล เดียวกันในปี 2016 หนุ่มบาวาเรี่ยนรายนี้จะได้รับรางวัลเป็นรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 รุ่นใหม่ ตอบแทนในฐานะนักแข่งสมัครเล่น ที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 51 ปีของการแข่งขัน รายการนี้ อันมีต้นกำเนิดจากแนวความคิดของ Ferry Porsche ผู้ก่อตั้งบริษัท

   

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts