More
  More

   เซ็นทรัลจับมืออีทราน เปิดจุดให้บริการสลับแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ EV สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด

   เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิด ETRAN Power Station’ แห่งแรกในศูนย์การค้า ซึ่งเป็นจุดให้บริการสลับแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ EV สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน เริ่มแล้ววันนี้ ณ ชั้น บี 1 เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พร้อมกำหนด 3 เป้าหมายหลัก

   • ยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มไรเดอร์ให้ได้รับความสะดวกสบายเมื่อมารับส่งอาหารที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล และช่วยลดต้นทุนในการขับขี่ลงกว่า 40%
   • ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน ใช้เวลาเปลี่ยนแค่ 4 นาที 1) ดาวน์โหลด App ETRAN 2)เลือกเวลา-สาขาที่สะดวก และ 3) แสดง QR CODE
   • ตอกย้ำการเป็น Place Maker ผู้พัฒนาพื้นที่แห่งอนาคต ใส่ใจยกระดับคุณภาพชีวิตไปพร้อมกับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

   บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน และผู้พัฒนาธุรกิจศูนย์การค้าเซ็นทรัล, ที่พักอาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ ร่วมกับ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เดินหน้าสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ เปิดให้บริการ จุด ETRAN Power Station แห่งแรกที่ให้บริการในศูนย์การค้า เพื่อให้บริการสลับแบตเตอรี่กับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ EV ที่ใช้ในการส่งของ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานในภาวะน้ำมันแพง โดยนำร่องเปิดให้บริการแล้ว ณ ชั้น บี 1 (เสา N21) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ทั้งนี้ เพื่อร่วมลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเล็งเห็นถึงการเติบโตของการขนส่งอย่างต่อเนื่อง  ตอกย้ำการเป็นองค์กรยั่งยืนระดับโลกภายใต้วิสัยทัศน์ “Imagining better futures for all” มุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อนาคตที่ยั่งยืนของทุกคน

   เซ็นทรัล อีทราน EV

   ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน  ซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ต้องการให้ศูนย์การค้าและโครงการต่าง ๆ ที่เราพัฒนานั้น เป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตที่ดีสำหรับคนทุนเจเนอเรชั่น โดยให้ความสำคัญในด้าน Green & Energy และ Well-Being”

   “เราใส่ใจสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ โดยเฉพาะด้าน Energy Saving ทั้งการประหยัดพลังงานด้วยการนำ Innovation และ Design Thinking มาใช้ ได้แก่ การติดตั้ง Solar Rooftop ไปจนถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวทั่วทั้งโครงการ ซึ่งการร่วมกับ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดจุด ETRAN Power Station ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่จะช่วยสนับสนุนพลังงานสะอาด และประหยัดพลังงานน้ำมันในช่วงที่ภาวะน้ำมันแพง อีกทั้ง ช่วยลดต้นทุนของเหล่าไรเดอร์ในการขนส่งสินค้า และส่งเสริมยอดขายให้พันธมิตรร้านอาหารภายในศูนย์ฯ นอกจากนั้นยังทดลองให้บริการส่งของของกลุ่มเซ็นทรัล ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN และพร้อมนำร่องในศูนย์การค้าเซ็นทรัลสาขาอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต”

   สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “อีทรานมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเซ็นทรัลพัฒนา ในการขยายจุดสลับแบตเตอรี่ให้ได้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ และดีใจที่เซ็นทรัลพัฒนาเป็นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เรื่องความยั่งยืน ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

   “ETRAN พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของกลุ่มไรเดอร์ ให้ได้รับความสะดวกสบายเมื่อมารับส่งอาหารที่เซ็นทรัลพัฒนาให้ได้มีต้นทุนในการขับขี่ที่ลดลงกว่า 40% และที่สำคัญ ยังเป็นส่วนหนึ่งให้การลดคาร์บอน เพื่อให้ได้สังคมที่ดีขึ้น”

   เซ็นทรัล อีทราน EV

   สำหรับวิธีการเข้ารับบริการ ง่าย ๆ เพียง…

   1. พี่ ๆ ไรเดอร์ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น อีทราน ได้ทั้งระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ และกดที่เมนูจองเปลี่ยนแบตเตอรี่
   2. เลือกเวลาและสาขาที่ต้องการเข้ารับบริการ
   3. เมื่อถึงสถานี แสดง QR code ต่อเจ้าหน้าที่ประจำสาขา โดยใช้เวลาเปลี่ยนแบตอยู่ที่ 4 นาที เพียงเท่านี้ พี่ ๆ ไรเดอร์ก็สามารถรับงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดแล้ว

   ความร่วมมือของ เซ็นทรัลพัฒนา และ ETRAN นอกจากจะช่วยสร้างประสิทธิภาพในการขนส่งให้ได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ส่งเสริมความเท่าเทียมต่อทุกคนคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วยังสามารถเป็นตัวแทนในการลดการปลดปล่อยคาร์บอนได้กว่า 45 กรัม ในทุก ๆ กิโลเมตรที่ขนส่ง และจะนำพลังงานทดแทน (Renewable Energy) เข้ามาทดลองใช้ภายในสถานี 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการตอกย้ำสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวทางของสหประชาชาติและทั้งสององค์กรต่อไป

   บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนสู่อนาคตภายใต้เจตจำนงค์ของแบรนด์ “Imagining better futures for all” ด้วยการสร้างและพัฒนาพื้นที่ที่มีคุณภาพเพื่อดูแลคนและชุมชน รวมถึงสิ่งแวดล้อม ให้เติบโตควบคู่ไปกับการเดินหน้าทางเศรษฐกิจ และขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การสร้าง Sustainable Ecosystem ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน โดยเป็นบริษัทอสังหาฯ หนึ่งเดียวในไทยที่เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก DJSI World ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และ DJSI Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8

   ABOUT THE AUTHOR

   spot_img
   spot_img

   Latest Posts