More

  “Rivian R1T” แคมป์ปิ้งเคลื่อนที่ที่มาพร้อมเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

  Rivian Automotive LLC หนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีรถยนต์และผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐฯ ได้นำเสนอรถกระบะไฟฟ้า Rivian R1T พร้อมต้นแบบ Camp Kitchen

  ครัวสนามหรือครัวสำหรับตั้งแคมป์แบบเคลื่อนที่อย่างน่าสนใจในงาน Overland Expo West 2019 งานแสดงสินค้าอุปกรณ์และยานยนต์สำหรับการตั้งแคมป์ ที่รัฐแอริโซนาประเทศสหรัฐฯ ล่าสุด Rivian R1T 2022 ที่กำลังผลิตและเริ่มส่งมอบก็ได้อัปเดตครัวสนามรุ่นสุดท้ายออกมาแล้วด้วยเช่นกัน

  Rivian R1T จะมีอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับการผจญภัยในหมวด Adventure Gear ซึ่งจะมีตัวเลือกเสริม Camping Packages หรือชุดอุปกรณ์ออกแคมป์ ซึ่งประกอบด้วย Camp Kitchen ครัวสนาม

  Rivian Gear Tunnel Shuttle ระบบเลื่อนสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในช่องใต้กระบะรถ ซึ่งอุปกรณ์เครื่องครัวจะถูกติดตั้งอยู่บนส่วนนี้ และ Snow Peak Kitchen Set ชุดเครื่องครัวกลางแจ้งจาก Snow Peak

  Rivian Gear Tunnel Shuttle ระบบเลื่อนจะมีขาตั้งสำหรับรองรับน้ำหนักได้ถึง 200 ปอนด์ (90 กก.) ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ที่ใช้ผลิตยานอวกาศ สามารถดึงขยายออกมาได้ 2 – 6 ฟุต ( 0.6 – 1.8 ม.) มีฝาปิดกันน้ำ IP65 และมีช่องเสียบปลั๊กไฟ 120V AC / 12V DC

  Camp Kitchen ครัวสนาม จะมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้า 1,440 วัตต์อยู่ 2 หัวเตา ซึ่งมีความร้อนมากพอที่จะหุงต้มอาหารได้อย่างรวดเร็ว พื้นผิวเคลือบด้วยริทไลท์ (วัสดุที่ทำจากกระดาษกับเรซิน) เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย มีถังเก็บน้ำขนาดเกือบ 4 แกลลอนพร้อมด้วยเครื่องปั๊มน้ำ มีพื้นที่สำหรับทำอาหาร และอ่างล้างจานที่พับได้

  Snow Peak Kitchen Set ชุดเครื่องครัวจาก Snow Peak ทำด้วยไทเทเนียมน้ำหนักเบาและทนทาน มี 30 ชิ้นด้วยกัน เช่น ไม้พายไนลอน ไม้พายไม้ไผ่ ที่คีบบาร์บีคิว ทัพพี มีด ที่เปิดจุกขวด ที่เปิดกระป๋อง เครื่องปอก ช้อนส้อมมีด จานชาม หม้อ เขียง เครื่องบดกาแฟ กาต้มน้ำและขาตั้งสำหรับรับผงกาแฟจากการบดลงไปในกาต้มน้ำ

  R1T มากับภาพลักษณ์ที่เรียบง่ายในไสตล์มินิมอล ห้องโดยสารเป็นแบบ 5 ที่นั่ง จุดเด่นอยู่ที่ชุดไฟหน้าแบบ “stadium” ซึ่งจะเป็น design language ของริเวียนสำหรับรถทุกรุ่นในอนาคต ขนาดตัวเมื่อเทียบกับปิคอัพสันดาปฯ รุ่นยอดนิยมในบ้านเราอย่าง Toyota Revo แล้ว R1T จะมีความยาวตัวรถรวม 5,475 มม. (+ ราว 140 มม.) กว้าง 2,015 มม. (+ ราว 160 มม.) สูง 1,815 มม. (เท่ากัน) ความยาวฐานล้อ 3,450 มม. (+ ราว365 มม.) น้ำหนักตัว 3,470 กก. ระยะเคลียร์ใต้ท้องรถต่ำสุด 360 มม. ลงน้ำได้ลึกสุด 1 เมตร รองรับน้ำหนักบรรทุกได้สูงสุด 800 กก. และมีสมรรถนะในการลากจูงสูงสุด 5,000 กก.

  ห้องโดยสารออกแบบในสไตล์เรียบๆ เช่นกัน ทว่ามีการเน้นการใช้งานวัสดุเดิมๆ อย่างไม้ร่วมกับนวัตกรรมการผลิตวัสดุสมัยใหม่ ซึ่งจะมีคุณสมบัติหลักๆ คือทนทาน และทำความสะอาดง่าย ระบบปฏิบัติการของชุดระบบอินโฟเทนเมนท์ ริเวียนทำการพัฒนาเองแบบอินเฮาส์ แยกการแสดงผลเป็นมาตรวัดฟูลดิจิทัลหลังวงพวงมาลัยขนาด 12.3 นิ้ว และจอบอกข้อมูลส่วนกลางขนาด 15.6 นิ้ว รองรับการอัพเดทซอฟท์แวร์ในอนาคตแบบ OTA ส่วนผู้โดยสารทางเบาะหลังจะมีจอทัชสกรีนส่วนกลางขนาด 6.8 นิ้วให้

  Camp Kitchen ครัวสนามและ Snow Peak Kitchen Set ชุดเครื่องครัว จะอยู่ในตัวเลือกเสริมเดียวกันในราคา 5,000 เหรียญ (168,247 บาท) แต่จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อต้องซื้อ Gear Tunnel Shuttle ระบบเลื่อนด้วยในราคา 15,000 เหรียญ (505,747 บาท)


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles