More

  อัครยานยนต์ ‘PHANTOM TEMPUS COLLECTION’ อิสรภาพเหนือกาลเวลา

  คอลเล็กชันใหม่ของสุดยอดลิมูซีน โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม แนวคิดการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากกาลเวลา ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ และจักรวาลที่ไร้ขอบเขต ‘ไครอส บลู’ สีตัวถังใหม่สั่งผลิตพิเศษมีส่วนผสมของผงไมก้า ทำให้สีมีมิติลึกเปล่งประกายดุจดวงดาวบนท้องฟ้ายามราตรี   การปรับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมดของเพดานห้องโดยสารที่มาในรูปแบบ ‘Pulsar Headliner’ ด้วยการผสมผสานหลอดไฟเบอร์ออปติกและลายปักที่ละเอียดซับซ้อนสั่งทำพิเศษ ‘แกลเลอรี’ ของยนตรกรรมแฟนธอมตกแต่งด้วยแถบเส้นอลูมิเนียมจำนวน 100 เส้นที่รังสรรค์จากแผ่นอลูมิเนียมชุบอโนไดซ์สีดำขัดเงาด้วยมือ บานประตูด้านในรังสรรค์ด้วยการเจาะรูพรุนซ่อนไฟเรืองแสงหลายร้อยจุดสร้างลวดลายดาวระยิบระยับเกาะกลุ่มเหมือนแนวคลื่น ‘สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี’ ถูกสั่งผลิตพิเศษเฉพาะบุคคลด้วยการสลักวันที่และสถานที่พิเศษที่เจ้าของยนตรกรรมเลือก คอลเล็กชันพิเศษนี้เปิดรับคำสั่งผลิตจากทั่วโลกเพียง 20 คันเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีเจ้าของแล้วทั้งหมด กล่องใส่แชมเปญ ‘Tempus Champagne Chest’ วาดลายด้วยมือ เข้ากันอย่างลงตัวกับคอลเล็กชันนี้

  “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมาทำให้ผู้คนมากมาย รวมถึงลูกค้าของเรา ต้องกลับมาคิดพิจารณาใหม่ในเรื่องความสัมพันธ์ของตนเองกับ ‘เวลา’ ช่วงเวลาหนึ่งในประวัติศาสตร์เมื่อหลายสิ่งในชีวิตดูเหมือนไม่จีรัง ลูกค้าของเรากำลังมองหาพื้นที่ส่วนบุคคลเพื่อปลอบประโลมใจ พื้นที่ที่สามารถมอบความรู้สึกเหนือกาลเวลา สามารถใช้เวลาอยู่ด้วยได้ชั่วชีวิต และเปี่ยมด้วยสมรรถนะ และนี่คือสิ่งที่ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์มอบให้

  ดังนั้น จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับ ‘แฟนธอม เท็มพัส คอลเล็กชัน’  การเกิดใหม่ที่งดงามของที่สุดแห่งยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ลี้ลับแห่งฟากฟ้าและกาลเวลา ซึ่งอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ หนึ่งในนักคิดผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์แห่งมวลมนุษย์ได้ให้นิยามว่าเป็นสิ่งลวงตาที่ยังคงอยู่อย่างดื้อดึง

  ตามที่เราทุกคนทราบกันดีว่า ‘เวลา’ ไม่เคยหยุดนิ่ง และไม่เคยรอใคร ด้วยเหตุนี้ เราจึงบริหารจัดการเวลา รักษาเวลา รับผิดชอบเวลา และให้ความสำคัญกับทุกเสี้ยววินาที ในยนตรกรรมแฟนธอม เท็มพัส เรารังสรรค์พื้นที่ที่ไร้ข้อจำกัดในเรื่องเวลา ซึ่งแสดงให้เห็นจากการที่ไม่มีนาฬิกาติดตั้งภายในยนตรกรรม ลูกค้าของโรลส์-รอยซ์จะไม่ถูกพันธนาการด้วยเวลา ตัดขาดจากโลกภายนอกที่เต็มไปด้วยความกดดันและการเรียกร้อง

  แฟนธอม เท็มพัส คือยนตรกรรมสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างโลกในแบบของตน ด้วยการมองหาพื้นที่เฉพาะสำหรับพวกเขาในจักรวาลแห่งนี้ พวกเขาเข้าใจถึงสิ่งที่ ‘เวลา’ เป็นผู้มอบให้ ทั้งในเรื่องพรสวรรค์ ความสามารถพิเศษ และโอกาสของแต่ละบุคคลที่ได้รับ ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับเราว่าเราจะใช้ทุกช่วงเวลาให้คุ้มค่าแค่ไหน”

  มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส

  โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม ยนตรกรรมรุ่นเรือธงของแบรนด์ที่เป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์ของโลกแห่งความหรูหรา วันนี้ได้เผยโฉมในรูปแบบของคอลเล็กชันหายากบ่งบอกถึงความพิเศษเฉพาะบุคคล ที่มาในนามของ ‘แฟนธอม เท็มพัส คอลเล็กชัน’ (Phantom Tempus Collection) การตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของแฟนธอมครั้งใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘เวลา’ ที่หมุนผ่านไปและบางครั้งก็เหมือนจะสามารถทำให้หยุดนิ่งได้  ยนตรกรรมในคอลเล็กชันนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 20 คัน โดยจำนวนทั้งหมดได้รับคำสั่งผลิตจากลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  งานดีไซน์ของ ‘แฟนธอม เท็มพัส คอลเล็กชัน’ นี้ได้รวมไว้ซึ่งสุนทรียศาสตร์ และความชาญฉลาดภายใต้แนวคิดที่หลากหลายที่เกี่ยวพันกับเวลา และจักรวาล ส่วนประกอบสำคัญคือ ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก นั่นคือ พัลซาร์ (Pulsar) ที่ไม่มีใครเคยรู้จักจนกระทั่งปีพ.ศ. 2510 และสามารถพบปรากฏการณ์นี้ได้ ณ จุดที่ลึกที่สุดของอวกาศ (พัลซาร์ที่ถูกค้นพบที่อยู่ใกล้โลกมากที่สุดคือในระยะทาง 280 ปีแสง หรือ 1,680 ล้านล้านไมล์จากโลก) พัลซาร์เป็นดาวนิวตรอนที่ความหนาแน่นสูง หมุนรอบตัวเองด้วยความเร็วสูงและปลดปล่อยคลื่นวิทยุออกมาเป็นจังหวะที่เสถียรทำให้พวกมันเป็นนาฬิกาจักรวาลที่แม่นยำ

  ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์นี้ ได้ถูกถ่ายทอดสู่ภายในยนตรกรรมแฟนธอม เท็มพัส ณ ใจกลางของเพดานห้องโดยสาร ‘Starlight Headliner’ สั่งทำพิเศษประดับด้วยหลอดไฟเบอร์ออปติก และลายปักที่ละเอียดซับซ้อน รังสรรค์ให้เกิดเพดานห้องโดยสารใหม่ที่มีเอกลักษณ์และงดงามภายใต้ชื่อ ‘Pulsar Headliner’

  อีกหนึ่งองค์ประกอบของ ‘เวลา’ นั้นถูกนำเสนอในส่วนของแกลเลอรีภายใต้แนวคิด ‘Frozen Flow of Time’ คือภาพลวงตาประหนึ่งว่าเวลาหยุดนิ่ง ผลงานที่มีเอกลักษณ์นี้ถูกตกแต่งที่บริเวณแผงหน้าปัดแทนที่นาฬิกา เพื่อสื่อความหมายถึงการที่ลูกค้าเป็นอิสระจากเวลาและข้อจำกัดต่าง ๆ ของเวลา  นอกจากนี้ แผ่นอลูมิเนียม 1 แผ่นได้ถูกขึ้นรูปให้เป็นแถบลายเส้นจำนวน 100 เส้นที่สื่อถึงเส้นการโคจรของพัลซาร์ในระยะเวลา 100 ล้านปี เส้นอลูมิเนียมแต่ละเส้นถูกชุบอโนไดซ์สีดำและขัดเงาด้วยมือสื่อถึงแสงสว่าง เมื่อไล่สายตาผ่านไปตามแนวแผงหน้าปัด จะพบว่าแม้โครงสร้างของเส้นอลูมิเนียมจะมีความแข็งแกร่ง แต่สามารถทำให้เห็นรูปร่างเป็นระลอกคลื่นและมีความพริ้วไหวได้อย่างดงาม

  คำอธิบายเกี่ยวกับ ‘แกลเลอรี’ อยู่ในช่องเก็บของด้านหน้า พร้อมกับหมายเลขรุ่นรถยนต์และคํากล่าวของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่ว่า “The distinction between past, present, and future is only a stubbornly persistent illusion” (ความแตกต่างระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เป็นเพียงสิ่งลวงตาที่ยังคงอยู่อย่างดื้อดึง)

  ลวดลายของกลุ่มดาวระยิบระยับบริเวณประตูรถด้านใน ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยการเจาะรูพรุนแล้วซ่อนไฟเรืองแสงด้านในหลายร้อยจุด ตัดกับวัสดุหนัง เพิ่มมิติและรายละเอียดบรรยากาศภายในให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สีตัวถังของยนตรกรรม ‘แฟนธอม เท็มพัส คอลเล็กชัน’ นี้มาในสีสั่งทำพิเศษใหม่ ‘ไครอส บลู’ (Kairos Blue) ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสื่อถึงความมืดและความลี้ลับของอวกาศ สีพิเศษนี้มีส่วนผสมของผงไมก้าสีฟ้า ส่องประกายวิบวับแวววาวเมื่อยามต้องแสงเป็นตัวแทนของหมู่ดาว ตัดกับรายละเอียดตกแต่งสีดำภายนอกเพิ่มความโดดเด่น

  สัญลักษณ์ ‘สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี’ ที่ปัจจุบันครบรอบ 110 ปี มอบความสง่างามให้กับฝากระโปรงหน้าของยนตรกรรม แฟนธอม เท็มพัส ที่มาพร้อมกับความพิเศษเฉพาะบุคคลด้วยฐานที่สลักวันที่และสถานที่ที่มีความสำคัญต่อลูกค้า อาทิ วันครบรอบวันแต่งงาน วันเกิดลูก หรือแม้แต่วันที่ธุรกิจประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นเครื่องเตือนความทรงจำที่งดงามนี้ตราบนานเท่านาน

  เพิ่มความสมบูรณ์แบบอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยอุปกรณ์เสริมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อยนตรกรรมในคอลเล็กชันนี้ โดยตีความหมายใหม่ของกล่องใส่แชมเปญที่มีชื่อเสียงของโรลส์-รอยซ์ ‘Tempus Champagne Chest’ ซึ่งรวมจุดเด่นของคอลเล็กชันนี้เข้าไว้ด้วยกัน งานศิลป์รูปพัลซาร์ถูกบรรจงวาดด้วยมือบนฝากล่อง ซึ่งภายในนั้นเป็นที่เก็บของถังแช่แชมเปญและคาเวียร์ แก้วแชมเปญคริสตัลทำมือ 4 ใบที่ถูกจัดวางเรียงกันชวนให้นึกถึงเครื่องยนต์ V12 และช้อนเปลือกหอยมุกสำหรับรับประทานคาเวียร์

  เพื่อเป็นการตอบสนองมาตรการควบคุมการเดินทาง และการเว้นระยะห่างทางสังคมระหว่างลูกค้าและตัวแทนจำหน่าย โรลส์-รอยซ์ได้จัดทำ VR Presentation สำหรับแฟนธอม เท็มพัส ที่สามารถรับชมผ่านทางแอพพลิเคชัน Google Cardboard  ทำให้ลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงแบบ 360° โดยสามารถชมยนตรกรรมคอลเล็กชันนี้ทั้งภายในและภายนอกได้ทุกทิศทาง  ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถกำหนดเวลารับชมแฟนธอม เท็มพัส ในวันเวลา และสถานที่ที่ตนสะดวกได้ทั่วโลก

  มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวทิ้งท้ายว่า “แฟนธอม คือสุดยอดยนตรกรรมของเรา ดังนั้น การผลิตยนตรกรรมคอลเล็กชัน เป็นช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่งยวดทั้งสำหรับเราและลูกค้า ที่มาของแรงบันดาลใจของ ‘แฟนธอม เท็มพัส’ คือการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ว่าด้วยของเรื่องเวลา ห้วงลึกในอวกาศ และนักฟิสิกส์ทฤษฎีผู้โด่งดังผู้เปลี่ยนมุมมองของเราที่มีต่อจักรวาลและโลกที่เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล  โดยยนตรกรรมทั้งหมด 20 คันนี้ได้รับการสั่งจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงให้เห็นว่าแนวคิดในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วทุกมุมโลก”

   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles