More
  spot_img

  StoreDot ส่งตัวอย่างแบตเตอรี่ ‘100in5’ ให้กับค่ายผู้ผลิตรถ EV แล้ว

  ในเดือนมีนาคม สตาร์ทอัพผู้ผลิตแบตเตอรี่ EV, StoreDot เคยกล่าวไว้ว่า พวกเขากำลังพัฒนาเซลล์แบตเตอรี่ที่ใช้เวลาเพียง 5 นาที ในการชาร์จไฟจนรถสามารถวิ่งได้ 100 ไมล์ และในตอนนี้ พวกเขาก็ได้ส่งตัวอย่างแบตเตอรี่ที่ว่าไว้ข้างต้นชุดแรก ไปให้กับเหล่าพาร์ทเนอร์และลูกค้าของพวกเขาได้ทดสอบกัน

  แบตเตอรี่ที่บริษัทสตาร์ทอัพจากอิสราเอลพัฒนาขึ้นนี้มีชื่อว่า ‘100in5’ ซึ่งนอกจากมันจะมีความสามารถในการชาร์จเร็วแล้ว มันยังไม่ทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่เสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย

  StoreDot ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าพวกเขานั้นเป็นพาร์ทเนอร์กับใครบ้าง แต่พวกเขามีนักลงทุนเชิงกลยุทธ์อันประกอบด้วย Polestar, Mercedes-Benz, VinFast, BP, Samsung, และ TDK

  การส่งตัวอย่างให้กับเหล่าพาร์ทเนอร์นี้เป็นไปตามแผนงานของค่ายผู้ผลิตแบตเตอรี่ EV จากอิสราเอล ในการเริ่มต้นผลิต 100in5 ช่วงปี 2024 โดยพวกเขาได้รับความร่วมมือจาก EVE Energy ค่ายผู้ผลิตในจีน เพื่อส่งมอบการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนในการปรับใช้ EV ทั่วโลก

  100in5 มีขั้วแอโนดซิลิกอน 30 แอมป์ชั่วโมง และเซลล์กระเป๋าลิเทียม-ไอออน มันได้ถูกส่งไปยัง OEM พาร์ทเนอร์ทั้งหลายเพื่อทำการประเมินระหว่างการทดสอบในสภาวะการใช้งานจริง

  StoreDot แบตเตอรี่ 100in5

  “ผมรู้สึกยินดีที่ในตอนนี้เราได้เริ่มการทดสอบอย่างเข้มข้นในโลกแห่งความเป็นจริงกับ OEM ชั้นนำ และผมมั่นใจว่าเซลล์ของเราจะทำได้ดีเหนือความคาดหวังของ OEM ในแง่ของความหนาแน่นของพลังงานและการชาร์จที่รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง” Amir Tirosh ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารธุรกิจของ StoreDot กล่าว

  “ประสิทธิภาพในปัจจุบันได้แสดงให้เห็นถึงการชาร์จที่เร็วมาก (10 – 80 เปอร์เซ็นต์) มากกว่า 900 ครั้ง ติดต่อกัน ภายใน 10 นาที โดยที่มีความสามารถในการจ่ายพลังงานมากกว่า 300 วัตต์ชั่วโมง/กิโลกรัม”

  “เรากำลังอยู่บนเส้นทางที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จเชิงพาณิชย์ของเราที่ 1,000 ครั้ง ในปีนี้ ด้วยการสนับสนุนและความร่วมมือกับพันธมิตรสำคัญทั้งหลาย StoreDot วางแผนที่จะเริ่มทำการผลิตเซลล์ ‘100in5’ จำนวนมาก ในช่วงปี 2024”

  “การเดินทางของเราจะยังไม่จบเพียงแค่นั้น เนื่องจากเรายังคงเดินหน้าตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของเรา ที่จะทำระยะทาง 100 ไมล์ โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที ภายในปี 2028 และลดเวลาการชาร์จเหลือเพียง 2 นาที ภายในทศวรรษนี้”

  StoreDot เคยพิสูจน์ประสิทธิภาพของการชาร์จอย่างรวดเร็วมาแล้วกับ XFC ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่พวกเขาทำการสาธิตการชาร์จไฟสด ๆ ให้ดูที่งาน International Electric Vehicle Symposium (EVS) ซึ่งเป็นหนึ่งในงานประชุมที่สำคัญมากสำหรับอุตสาหกรรม EV

  อ้างอิง : batteriesnews.com , electrek.co

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img

  Latest Posts